Cấp trong lòng khảm thông con đường

2 0 11-12-26   Trong lòng thiên lam

Cấp trong lòng khảm thông con đường

Tác giả: hùng linh thời gian: 2 0 11-3-9 lưu lãm số lần: 2233

 

 

    Người khỏe, ngã là một gã 17 tuổi nữ sinh, một năm trước mắc bạo thực chứng, mỗi lần ăn rất nhiều thứ sau đó chạy đến trong phòng vệ sinh phun ra, như thế phản phục hơn một năm, ngã được cuộc sống bình thường đều bị nhiễu loạn, thậm chí không thể không nghỉ học ở nhà nhưng bệnh tình vẫn không có chuyển biến tốt đẹp. Ngã mỗi lần ăn đồ thời điểm đều rất cao hứng, có muốn ăn lại không ăn được đồ vật phải bào đường rất xa đi mua, thậm chí ngã dĩ vãng yêu thích, tỉ như đọc sách cái gì, đều bởi vì bạo thực thúc ói nguyên nhân mà biến mất, phảng phất ngã duy nhất yêu thích ngay cả...cũng ăn nôn, nôn lại ăn. Ta cảm thấy ngã người chung quanh có thể sẽ có người biết bệnh của ta, bởi vì bọn hắn đã từng hỏi ngã vì cái gì ăn nhiều như vậy, nhưng là ngã thực sự không cách nào trả lời... Ta cảm thấy khả năng này cùng ta nội tâm hoàn mỹ chủ nghĩa khuynh hướng có quan hệ, ta sợ mình trở nên béo, biến dạng, ta có nhất là sợ là già đi. Về phần ngã trong trường học ( tuy là ngã hiện tại đã nghỉ học ) ta cũng vậy rất cố gắng bởi vì ta thật sự là một rất sĩ diện nhân. Ngã cảm thấy mình nội tâm rất mâu thuẫn, hoặc có lẽ là, trong lòng ta một mực có một khảm không bước qua được, hy vọng có người có thể trợ giúp ta... Tạ ơn.

 

Các ngươi cần nghĩ lại, bởi vì bạo thực chứng mà đuổi học ở nhà một năm, vì sao bệnh tình vẫn không có chuyển biến tốt đẹp? Nhìn ra các ngươi nghỉ học ở nhà mục đích, cũng không phải là trị liệu bạo thực chứng, mà là lẩn tránh ở trường học hoàn cảnh khả năng bại lộ ngươi bạo thực chứng, cùng tránh né bởi vì bạo thực chứng mà không thể bình thường học tập. Dạng này tránh né phương thức, sẽ chỉ tích lũy ( lũy thế ) trong lòng ngươi cái kia đạo khảm.

Cho nên, có thể khiến chứng bệnh được cứu, ngươi phải đầu tiên rõ ràng, các ngươi trước mắt hành vi, đối với ngươi bạo thực chứng đưa đến như thế nào tác dụng? Ngươi nghĩ chữa khỏi bạo thực chứng, lại vì sao tiếp tục có bạo thực chứng?

 

    Thùy tại lũy thế trong lòng ngươi được khảm

Tìm tới chữa bệnh hữu hiệu đường lối, tất tìm được trước bạng châu bệnh người gây ra họa là ai. Ngươi nói các ngươi mắc phải bạo thực chứng "... Cảm thấy khả năng này cùng ta nội tâm hoàn mỹ chủ nghĩa khuynh hướng có quan hệ, ta sợ mình trở nên béo, biến dạng, ngã nhất là sợ là già đi. Ta cũng vậy rất cố gắng, bởi vì ta thật sự là một rất sĩ diện nhân. Ngã cảm thấy mình nội tâm rất mâu thuẫn, hoặc có lẽ là, trong lòng ta một mực có một khảm không bước qua được. . ." Đoạn văn này, xác thực biểu đạt các ngươi cá tính chăm chú, chấp nhất, truy cầu hoàn mỹ, cùng sợ hãi già yếu, không hoàn mỹ tâm lý, nhưng cái này không đủ để có thể khiến người ( các ngươi ) minh bạch cái này cùng bạo thực có quan hệ gì, hoặc nói, vì cái gì cá tính như vậy tâm lý phải đưa ngươi hoạn bạo thực chứng đâu? Ở đây, cho ngươi mượn từ ta biết, nói chuyện dưới tình huống bình thường biệt đồ ăn ỷ lại tâm lý động lực học. Cũng tức là giải độc ngươi một chút trong lòng cái kia đạo khảm là như thế nào hình thành.

Bạo thực chứng, tức hệ thần kinh tham ăn chứng, là một loại không khỏi ý chí khống chế ép buộc tâm lý hành vi. Không được khả khống bạo thực, giống như biệt đồ ăn lên nghiện, tựa như nghiện thuốc, đánh cuộc nghiện các loại. Phàm là thành ghiền được hành vi, kỳ ý chí đã sớm bị vật gì đó được hấp lực chỗ tù binh, trên tâm lý biệt vật gì đó đã có độ cao ỷ lại cảm giác. Đơn giản phân tích thành ghiền được nguồn gốc: thành ghiền trước đó, vật gì đó được hấp lực, tức vật gì đó được công năng ( tỉ như một điếu thuốc được công năng, lớn nhỏ từ đầu đến cuối sẽ không thay đổi ) đối với người tạo thành ảnh hưởng, nhiều nhất là sống lý do khoái cảm, hoặc tinh thần buông lỏng, cũng bởi vậy phải cảm giác tâm lý nhẹ nhàng. Nhưng là có hay không làm cho người thành ghiền, không quyết định bởi vật gì đó được hấp lực cùng hấp lực được lớn nhỏ, mà chủ yếu quyết định bởi ba loại nhân tố:

(1) người trong cuộc biệt vật thể nào đó nghiệm đến khoái cảm ban đầu ấn tượng cùng tình cảnh bối cảnh, tỉ như ngươi khi đó có bạo thực hiện tượng lúc, đang đứng ở một loại nào đó hoặc nhiều loại áp lực dưới, nội tâm ẩn nhẫn đợi hoặc bất lực hoặc lo nghĩ hoặc trống rỗng hoặc mê mang cảm thụ, chỉ có tại ăn cái gì lúc chỉ có không cảm giác được cháy bỏng, nói cách khác, chỉ đang ăn uống lúc chỉ có có thể cảm giác được phong phú cùng thống khoái. Như vậy phần cảm giác này cùng tương quan đồ ăn, dễ thành là sau này giải quyết trống rỗng lo nghĩ háo hức nguyên hình —— ỷ lại đối tượng.

(2) thành ghiền cùng người trong cuộc được cá tính tâm lý có quan hệ. Một dạng, cá tính có mẫn cảm, đa nghi, cấp tính kích gây các loại đặc thù, từ nhỏ nội tâm khát vọng cường đại, hoàn mỹ —— tâm lý kết cấu hình thành có khá mạnh hy vọng bản thân, người như vậy, đối với ngoại giới được đánh giá, tán đồng cùng tiếp nhận, tồn tại độ cao mẫn cảm cùng nhu cầu, thậm chí rất dễ dàng tình yêu bên trên ( nhưng thật ra là ỷ lại ) mình cảm giác đồ tốt, nhất là ỷ lại hắn nhân đối với mình tốt ấn tượng, chỉ sợ mình chỗ nào không tốt mà có mất mặt. Dạng này tâm lý động lực, phải thúc đẩy người khăng khăng truy cầu ( ỷ lại ) tự thân hoàn mỹ, để cầu không bị người xem thường hoặc khinh bỉ, càng sẽ vô ý thức được khao khát người khác tán thưởng, lấy trong sự thỏa mãn tâm lý nghĩ bản thân "Ngã rất hoàn mỹ" được tự tôn cần. Nhưng như vậy tâm lý động cơ rất bất chấp nguy hiểm, một mai tao ngộ ngoại giới phủ nhận, càng nhiều tình huống là bản thân mẫn cảm đến "Bị phủ định, bị cự tuyệt ", bên ngoài tự tôn phải trong khoảnh khắc lần bị thương tổn. Tâm lý thụ thương kỳ, rất dễ dàng tình yêu bên trên đã từng hoặc một mực cảm giác nhanh nhẹn ( như trên võng du hí, cuồng cấu, cuồng ăn các loại ) phương thức, đến phòng vệ thương tích hoặc phóng thích khó chịu cảm xúc.

Ngươi đối với thức ăn ỷ lại, ý thức bên trên là đang thỏa mãn các ngươi "Mỗi lần ăn đồ thời điểm đều rất cao hứng" được khoái cảm, tiềm thức đang đền bù tính thỏa mãn ngươi đối với năng lực cảm giác, phong phú cảm cần.

(3) người trong cuộc cùng vật gì đó được quan hệ tới, đã vô ý thức tạo thành đối địch ỷ lại quan hệ tới. Tỉ như, các ngươi cùng bạo thực được quan hệ tới, đã rất đối địch cũng rất thân yêu: các ngươi oán hận ( hoặc lo lắng ) ăn quá nhiều sẽ sử dụng các ngươi béo cùng sửu, nhưng ngươi cũng không có bởi vì oán hận ( hoặc lo lắng ) liền bớt ăn đồ ăn, vừa bởi vì các ngươi luyến ăn đưa cho ngươi khoái cảm, mà hung hăng ăn, cũng từ từ ỷ lại bên trên phần kia bạo ăn khoái cảm.

Gắn bó phần này tuần hoàn ác tính được lực lượng, còn có ngươi vậy sợ hãi trở nên béo biến dạng, biến già yếu thật sâu sợ hãi, cùng vậy phòng vệ sợ hãi ép buộc tính thúc nôn. Chỉ cần các ngươi ỷ lại thúc nôn, bạo thực liền tồn tại. Xâm nhập nói, các ngươi bạo thực chứng được nội tâm động lực, nơi phát ra ngươi đối với truy cầu hoàn mỹ thất bại hối hận, cùng ngươi đối với một loại nào đó thiếu hụt, xấu xí sợ hãi, bạo thực cùng thúc nôn vẻn vẹn tượng trưng biểu đạt những này động lực chuyển di.

 

    Như thế nào bước qua trong lòng khảm

Bước qua khảm được điều kiện tiên quyết là nhận rõ cái kia đạo khảm. Theo như phía trước giảng, trong lòng ngươi khảm được kết cấu, là sự yếu đuối của ngươi tự tôn chỗ phóng thích ra tự ti, mẫn cảm, sợ hãi. Chém người gây ra họa là ngươi nội tâm cái kia hà khắc hy vọng bản thân, tức ngươi nói cái kia người chủ nghĩa hoàn mỹ.

Nơi này nghĩ cải chính một chút, truy cầu hoàn mỹ cũng không phải không tốt, chân chính bạng châu bệnh, không bởi vì người đang theo đuổi hoàn mỹ, vừa lúc bởi vì kháng cự hoàn mỹ. Nhược một người từ nhỏ bị nghiêm khắc yêu cầu cao "Huấn luyện" đợi muốn trở nên nổi bật, hoặc lúc hoàn mỹ nhân, vậy tại nội tâm của hắn phải tràn ngập biệt hoàn mỹ thật sâu lo lắng, thậm chí địch ý cùng sợ hãi hoàn mỹ. Bởi vì ở trong quá trình trưởng thành, người luôn luôn sợ hãi không đạt được hoàn mỹ mà chịu đựng phạt hoặc bị phủ định, sợ hãi bị phạt cũng là sợ hãi hoàn mỹ. Nói cho đúng, ép buộc tính truy cầu hoàn mỹ phía sau, là nhân khắc sâu tự ti cùng đối với tự thân thiếu sót sợ hãi. Chúng ta liền có thể hiểu được, trong sinh hoạt vì cái gì có quá nhiều người sợ hãi bị phủ định đâu.

Thường thường nhân dân đều biết biệt hay là khảm hẳn là vượt qua, nhưng chẳng biết tại sao luôn luôn không bước qua, bên ngoài bởi vì còn có sử dụng đường lối ( thủ đoạn ) vụng về, tức phí sức không có kết quả tốt. Tỉ như dụng "Bước khảm" cùng "Thông khảm" ý tứ giống như, nhưng bước, đã lộ ra nhọc nhằn, lại tại cảm giác cảm thấy cho dù bước qua, vậy khảm theo như tại a. Cho nên nói bước qua chặt, không bằng nói chúng ta là khảm thông một con đường, để nó chảy ra lòng bên ngoài. Làm sao thông đâu?

    Biện pháp một trong là hiểu rõ. Phía trước chúng ta biệt trong lòng khảm được nguồn gốc được phân tích, liền là một loại hiểu rõ. Nếu như ngươi có thể tự mình tạc mở khảm, còn cần càng nhiều nội quan, làm từ ta hiểu.

    Biện pháp thứ hai là hiện ra cùng khơi thông. Tất nhiên chúng ta tri tới rồi trong lòng khảm được kết cấu, như vậy vì nó thông một con đường mang ý nghĩa, cần không ngừng trực diện sự yếu đuối của ngươi tự tôn, tức không ngừng lộ ra ngươi tự ti điểm, các ngươi sợ hãi được cụ thể khuyết điểm, không thể lại che che lấp lấp, trước có thể lộ ra ánh sáng ( tức có thể thừa nhận, có thể biểu đạt, có thể giao lưu ) tại chính ngươi cùng thân nhân của ngươi trước mặt, lâu tới từ trên tâm lý cũng có hưởng bọn chúng sức thích ứng. Cái này cũng gọi giảm xuống khẩn trương sợ hãi giảm mẫn cảm pháp.

    Biện pháp tới ba là tha thứ. Người ưm, phàm có không bước qua được khảm, đều nói rõ biệt khảm được thái độ có vấn đề, từ biệt khảm được che lấp, né tránh các loại trong thái độ, cũng thấu thị xuất người trong cuộc được nhân sinh thái độ là nhỏ nhen, chí ít đối với người biệt kỷ là khuyết thiếu tha thứ. Trở lại bản thân mình thân, nhược có thể vì ngươi trong lòng khảm thông mở một con đường, ngươi phải học được tha thứ, thử ôn hòa nhìn,trông coi nó, đừng để chán ghét nó ghét hận nó kháng cự nó. . . Nếu như ngươi càng như vậy, nó thì càng tồn tại. Thường thường người mấu chốt ( khảm ) được ngoan cố là bị vô ý thức cường hóa đi ra. Cho nên, duy có tha thứ lực lượng, mới có mềm hoá ( giải tỏa kết cấu ) khảm được công năng, khảm bị giải tỏa kết cấu, mới có thể trôi qua lòng bên ngoài.

Đối với ngươi mà nói, tha thứ tận gốc hàm nghĩa, ở chỗ ngươi có thể tha thứ khuyết điểm của mình, cực hạn, tạm không bằng người được địa phương, bao quát bây giờ bạo thực chứng. Các ngươi tuy có không khống chế được bạo thực, nhưng ngươi được thúc nôn phải tránh cho các ngươi béo cùng sửu, cho nên tạm không thâm cứu như thế nào khống chế bạo thực cùng thúc nôn, mà nhất định phải giữ trọng tâm đặt ở: như thế nào đi khai thác có thể cho bản thân mình tôn nguồn mục tiêu, như thế nào phát huy ưu thế của ngươi ( sẽ không nói "Ngã một chút ưu thế đều không có" ba? ), như thế nào mất thực hiện các ngươi cũ đích mới nguyện vọng. . . . Những cái này mới là các ngươi cứu mình được đường ra.

Ta viết nhiều như vậy, không được có thể bảo chứng liền thích hợp các ngươi hoặc đến giúp các ngươi, dù sao văn tự là có hạn. Nếu như ngươi dựa vào chính mình tìm không thấy lối ra tâm lý khốn cảnh, ghê gớm cân nhắc tiếp nhận chữa trị tâm lý.

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều