Dư sinh ra, tĩnh là cạnh tranh

2 0 17-12-14   Hướng vân lâu

Dư sinh ra, tĩnh là cạnh tranh
 

Cả một đời rốt cuộc có bao nhiêu trường, không ai có thể đoán trước. Vài thập niên thời gian, chúng ta chỉ thuận theo ý trời không ngừng đi xuống, bất luận kẻ nào cũng không thể cho mình lượng thân làm theo yêu cầu, chỉ có thuận theo tự nhiên.

Không thể không nói, người tới nhất định tuổi tác hậu, tâm tính phải theo lấy tuổi tác tăng trưởng mà thay đổi, từ trẻ người non dạ được còn nhỏ, cuồng vọng phóng túng được thiếu niên, truy cầu mơ ước thanh niên, đến bước vào chững chạc ngưỡng cửa trung niên, cả người đều không ngừng biến hóa, thân bất do kỷ. Có lẽ, là hoàn cảnh sinh tồn ảnh hưởng tới tâm tính, dần dần không gấp gáp nữa, người phảng phất theo lấy thời gian trôi qua dần dần an tĩnh lại, tựa hồ rất nhiều bên người chính đang phát sinh sự vật, không có quan hệ gì với chính mình, sinh hoạt tiết tấu cũng chậm lại.

Trước kia, người khác một câu ca ngợi có thể vui vẻ rất lâu, tại hoa tươi cùng tiếng vỗ tay lý dần dần mê thất mình, sinh hoạt tại hư nghĩ mộng lý, không chịu tỉnh lại. Không hài lòng, hoả khí mười phần, liền sẽ tranh luận mặt đỏ mà đỏ, không được cạnh tranh trên dưới không được bỏ qua. Thời gian dần qua, theo lấy thời gian dời đổi, một lần tình cờ phát hiện, thích thả chậm bước chân, thể xác tinh thần cũng tĩnh rất nhiều. Thời gian dần qua không còn truy cầu danh lợi, không còn biệt âm thanh ủng hộ thay đổi quá nhiều nhiệt tình, trở về ninh tĩnh. Kích tình rút đi, những thứ kia bình thường trong cuộc sống được vụn vặt, một lời bất hòa đứng dậy giận dữ rời đi, hận không được chia tay được tức giận, cảm xúc hóa cải vả, càng ngày càng ít.

Dương giáng nói, ngã không được cạnh tranh, ngã thùy đều khinh thường cạnh tranh. Đúng vậy a, tới rồi nhất định tuổi tác người, sớm đã không có phân biệt lòng, tâm tư đố kị, thời gian dồi dào từ đầu ngón tay xẹt qua, không sợ hãi không được nhiễu, buông xuống tất cả háo hức ki vấp, có tính trơ, bình thản như nước.

Tĩnh là loạn, tĩnh là cạnh tranh, không được cạnh tranh thì ít đi nhiều phiền não, nhiều ôn hòa. Nhân sinh ngắn ngủi cả một đời, có cái gì đáng giá tranh đấu đâu? Cùng danh lợi cạnh tranh, dục vọng liền sẽ bành trướng; cùng mệnh cạnh tranh, bằng thêm gánh vác; cùng người thân cạnh tranh, thế tất xa lánh, được một mất mười; cùng người yêu cạnh tranh, chỉ có thể để cho sinh hoạt nhiều vụn vặt, thiếu đi ninh tĩnh; và bạn cạnh tranh, chỉ có thể để cho tình cảm càng lúc càng mờ nhạt, dần dần xa cách.

Lắng xuống thời gian, nghĩ giằng co, an tĩnh lại, làm mình ba! Quản lý sinh hoạt, đọc sách, uống chút trà, lưu thời gian cho mình, dư sinh ra không dài, hòa hợp đãi mình mới là trọng yếu nhất.

Muốn là đại thụ, đừng cùng cỏ cạnh tranh, kia là đại trí giả được tu vi. Đại thụ che trời, không một sớm một chiều trưởng thành, thanh thanh bích cỏ, diệc phi kẻ yếu, bốn mùa luân hồi, sinh sôi không ngừng, cái nào sinh mạng tồn tại không phải tiến hành theo chất lượng, làm lúc đầu mình đâu! Trở về bản thân, tìm kiếm nguyên thủy nhất trạng thái, cái kia chính là tĩnh, thanh không dục vọng, trước sạch sẻ nội tâm, chờ một chút linh hồn, không để mê thất bản thân.

Dư sinh ra được thời gian dài bao dai, thùy đều không thể tính ra, sống tức thì, lạnh nhạt đối đãi cuộc sống sở thất cùng đoạt được, chưa chắc không tốt. Cái này vội vã đường hầm thời gian lý, ngươi là lữ nhân, ta là khách qua đường, gặp phải mời cố mà trân quý, dư sinh ra, còn có thể cùng một chỗ sóng vai đi bao lâu, thùy có thể biết được đâu!

"Hoàng hôn động trước hiên, trọng thành muốn đóng cửa. Mây tàn thu vào xích khí, tân nguyệt phá hoàng hôn. Đã giác trời đất tĩnh, cũng không có chợ búa huyên. Âm dương có hằng lý do, tư cùng đạt nhân luận." Chu chiêm cơ tại 《 vui vẻ tĩnh thơ 》 trung được tĩnh chữ, càng là nhiều hơn một tơ tằm dồi dào. Mừng nhất hậu bốn câu, trời đất yên tĩnh, không có chợ búa được ồn ào náo động, âm dương tự nhiên là cắng cổ không đổi hằng lý do, cũng không cần tranh luận không nghỉ.

Muốn, người đã trung niên, thời gian có thể đếm được trên đầu ngón tay, thiện đãi sinh hoạt, hòa hợp đợi người khác, hòa hợp đãi mình, thiện đãi bên người hết thảy, thanh không tạp niệm, gột rửa linh hồn dơ bẩn, dư sinh ra, tĩnh là cạnh tranh, cũng là một loại khó được đại trí tuệ ba!

( kiếp này theo như mộng )
 
 

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều