Chia sẻ

Càng nhiều

Đi ra từ thiết lập tinh thần hố bẫy

2 0 1 0 - 0 9-14   Tịnh liên 0
Bằng hữu, các ngươi đang vì mình quá nhiều không như ý mà lo nghĩ mà như đưa đám mạ? Để cho ta trước trò chuyện một thì 《 dịch rừng 》 lên cố sự cho ngươi nghe ba!

Thành thị nào đó được một quán trọ bên trong, ở hai vị đi công tác làm việc người. Một vị thính liễu dự báo thời tiết biết được thứ hai trời cũng muốn mưa, mà một vị khác thì không có nghe. Ngày thứ hai hai vị đồng thời đi ra ngoài, cái trước mang theo dù, cái sau không có. Quả nhiên trời bắt đầu rơi xuống mưa to. Đợi đến hai người trở lại lữ điếm lúc, cái trước mắc phải như con ướt sũng, mà hậu giả toàn thân khô mát. Cái trước không khỏi kinh ngạc hỏi cái sau: "Các ngươi tại sao không có bị mưa to bị ướt?" Cái sau đáp: "Bởi vì không có dù, ta không thể làm gì khác hơn là dọc theo bên đường dưới mái hiên đi, hoặc đợi mưa ngừng nghỉ sau đó mới đi." 
 
Đúng vậy, vô dù có thể là một kiện chuyện bất lợi, nhưng lại để cho cái sau vì vậy mà cẩn thận tòng tự, hắn xảo diệu tránh đi thiếu, mà không có bị mưa to bị ướt. Cái trước lại dựa vào có dù mà không cố kỵ gì, chống đỡ một thanh hắn tự nhận là tránh được gió che mưa được dù, tại trong mưa to quyết chí tiến lên, cuối cùng lại bị mưa rơi thấu ẩm ướt.

Sinh hoạt triết lý liền là thâm ảo như vậy. Nó đều ở trong lúc lơ đãng đạo diễn từng màn "Tái ông mất ngựa" thức hài kịch, cấp cũng không tận đẹp tận hòa hợp chúng sinh ta đây thế hệ không tưởng được vui sướng cùng thu hoạch, cũng cho một chút cái bản thân cảm giác thật tốt được công chúa, các vương tử lấy đánh đòn cảnh cáo, nói cho bọn hắn cái gọi là "Kiêu ngạo vốn liếng" chi tiêu cũng có một chút hạn độ, vận mạng ngân hàng quyết không cho phép bất luận kẻ nào quá độ tiêu hao.

Có lẽ, các ngươi oán trách trong kính tờ nào làm sao biến hóa góc độ nhìn kỹ, làm sao tô son điểm phấn, tinh vi tỉ mỉ cũng sẽ không phiêu sáng lên khuôn mặt; oán trách mình lại thế nào biến hóa gót giầy độ cao cũng vô pháp rất nhổ lên được dáng người, cùng vậy sáng sớm thuộc lòng từ đơn giữa trưa liền quên, đáp không lên lão sư vấn đề ngốc bộ dạng, không có càng nhiều khi mao phục sức cùng vật chất hưởng thụ khốn quẫn... Các ngươi có lẽ sẽ như đưa đám, phải vì người khác được "Có ", mình "Vô" mà sinh lòng oán hận, nội tâm bởi vì hà khắc bản thân so đo mà mất đi cân bằng. Bằng hữu, đây hết thảy kỳ thật đều rất bình thường, các ngươi không nên vì vậy mà đi vào từ thiết lập tinh thần hố bẫy trung tinh thần sa sút sa sút tinh thần.

"Cũng có coi là lợi nhuận, vô tới coi là dụng ", lão tử như là nói như vậy."Có hay không tương sinh ", vạn sự vạn vật đều phải để lại nhất định khe hở mới có thể lưu động, sinh sôi không ngừng. Thùng gỗ bởi vì trống rỗng ( tức vô ) mà có thể chứa nước, phòng ở bởi vì trống rỗng mà người có thể ở. Người đâu, các ngươi có nghĩ tới không, ngã bạn thân ái!

《 độc giả 》 bên trên nói qua một phá thùng cố sự. Một có kẽ hở thùng nước, chủ nhân dụng nó gánh nước, mỗi lần đều đổ một đường, về nhà còn thừa không có mấy. Nó có lẽ là một vô dụng thùng nước, nên vứt bỏ đến góc tường. Mà chủ nhân của nó lại lưu dụng nó, bởi vì trên đường đi nó vẩy được thủy tưới bên đường hoa cỏ. 
 
Mỗi người cũng có thể ở một phương diện khác là chỉ "Có kẽ hở thùng nước ", muốn. Có rất ít người sẽ nói hắn là toàn năng được. Như vậy, chúng ta làm sao không được thản nhiên mặt đối với mình "Vết rách" đâu! 
 
Bằng hữu, để cho ta với ngươi, hết thảy bình thường hoặc là tự nhận là người không tầm thường, hòa hợp đãi mình —— thiện đãi ngươi có, càng thiện đãi ngươi vô. Để cho chúng ta không trọn vẹn thùng nước tại đi tới đi lui vất vả cần cù được bôn ba trung, đổ vào xuất một đầu nở đầy hoa tươi đường đi. 

  Bổn trạm là cung cấp người tri thức quản lý in tờ nết tồn trữ không gian, tất cả nội dung đồng đều từ người sử dụng tuyên bố, không có nghĩa là bổn trạm quan điểm. Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung, mời Ấn vào đây Hoặc gọi 24 giờ báo cáo điện thoại: 4 0 0 0 0 7 0 6 0 9 cùng chúng ta liên hệ.

  Đoán các ngươi thích
  Phát biểu bình luận Bình luận công ước
  Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều