Chia sẻ

Càng nhiều

Không loạn an tâm không mệt như tình không niệm tạ thế không sợ tương lai

2 0 14- 0 1-3 0   Eric19721. . .

Tác giả từ minh mị

"Không loạn an tâm, không mệt như tình, không niệm tạ thế, không sợ tương lai ", cái này vi bác nhìn đến đẹp câu hay, thật lâu quanh quẩn trong lòng, từ đầu đến cuối nhớ kỹ lần thứ nhất trông thấy câu này giờ tý loại kia thể hồ quán đính được rung động, nên nội tâm cỡ nào bình tĩnh, đạm bạc, thản nhiên người mới có thể nói ra dạng này tinh hoa từ ngữ? Một đoạn thời gian rất dài suy nghĩ cái này bốn câu giản đoản từ ngữ, tuy chỉ có giản đoản mười sáu chữ, lại cần tinh tế suy tư, chậm rãi phân biệt rõ mới có thể trải nghiệm một trong số đó nhị.

Không loạn an tâm. Tại nơi này phi tốc phát triển thời đại, đăng hồng tửu lục, nghê hồng rực rỡ, mới mẻ, trào lưu, sáng ý, cá tính tất cả mọi thứ tầng tầng lớp lớp, vô luận tốt hư, một mạch được toàn bộ bày tại nơi này bao hàm toàn diện được thế giới trước, sinh hoạt ở thời đại này nhân dân, vô luận là bị động vẫn chủ động đều đang vô tình hay cố ý được nhận lấy, hữu hình vô hình bị ảnh hưởng đợi, có mấy người phải không loạn với mình lòng, cùng cùng với chính mình nhất nguồn gốc tâm ý tại sinh hoạt? Trong lòng tự hỏi một chút, phần lớn đều là xấu hổ ba, bởi vì đợi trong sinh hoạt trộn quá nhiều không tự biết, không tự giác, đều đi theo hay là xã sẽ cần tại làm oan chính mình tâm. Hiện nay ngay cả có dạng này một loại sinh hoạt hình thức, một là sinh hoạt cho người khác nhìn; hai là nhìn cuộc sống người khác. Cái này cũng không là cuộc sống bình thường trạng thái, chính chúng ta sinh hoạt đâu? Bởi vì rối loạn lòng, trở nên mờ mịt, mù quáng theo liễu, ngã đồng dạng không thể miễn cho thói tục, cho nên khi nhìn thấy mấy chữ này thời khắc đó, là sâu đậm tự trách, vì sao rối loạn tim của mình, dễ dàng nghe thấy được bước chân của người khác, lòng của người khác, là mình nội tâm thanh âm quá mức yếu ớt, đến mức bị coi thường? Không, chỉ là không đủ kiên định, không đủ tự tin, đến mức rối loạn lòng, từ một khắc này quyết định, sau này thời gian vô luận như thế nào phải dựa theo tâm ý của mình sinh hoạt, không còn loạn an tâm, không nhìn người khác, chỉ vì đơn thuần nhỏ bên trong tiểu thế giới thấy được mục tiêu tiến lên, hướng phía ánh nắng sinh trưởng.

Không mệt như tình. Tình yêu, thân tình, hữu nghị, trong đời tất cả tình cảm đồng đều bao hàm ở bên trong ba, có người khốn tại tình yêu, có người khốn tại hữu nghị, có người khốn tại thân tình, khiến cho chính mình phụ trọng từng đống, bao phục nặng nề, kỳ thật không tất nhiên dạng này, những người này thế gian tốt nhất tình cảm không nên là thua nhận, chỉ là không nhìn ra, không nghĩ ra, bị nhốt là không là tình, mà là mình.

Tình yêu, chưa hề đều là tùy duyên được, mạnh cầu không được, vì sao chấp nhất? Ở trên đời này, yêu hoặc bị yêu đều không tẫn nhân ý, chỉ có bộ dạng ái mới là đẹp nhất. Trương Ái Linh từng nói "Như ngàn trong vạn người gặp ngươi nghĩ gặp người, như ngàn vạn năm bên trong, tại thời gian không bờ bến trong hoang dã, không sớm một bước, cũng không trễ một bước, vừa vặn đuổi kịp, không có khác biệt lại nói, chỉ có nhẹ nhàng hỏi một tiếng, nguyên lai các ngươi cũng ở nơi đây ", nếu như có thể gặp được tốt đẹp như vậy tình cảm, tự nhiên là không còn gì tốt hơn nhất, nhưng không phải người người cũng có thể như thế may mắn, nếu không từ đâu tới nhiều như vậy quấn quýt si mê oán hận, nhưng muốn nghĩ rõ ràng, gặp gỡ chính đúng là người, liền lòng tràn đầy vui vẻ tóm chặt lấy cái này hạnh phúc, nhược không có gặp gỡ, một người như vậy được thế giới vẫn như cũ đặc sắc, kiên nhẫn chờ đợi, luôn có một người như vậy sẽ đến đến bên người, chỉ là thời cơ chưa tới, có khi vận mệnh chuyện này vẫn là phải thuận theo một cái, vì sao vây khốn mình? Tốt nhất tình cảm không nên trở thành gông xiềng.

Thân tình, không...nhất tư nhân tình cảm. Là "Trước khi đi dày đặc khe hở, ý sợ chậm chạp về" được thân, là một cái có đời sống tồn ở trên thế giới được cây, không có thân tình giống như không có rể cỏ dại trôi nổi không chừng, không có phấn đấu động lực, không có nỗ lực phương hướng, cho nên mới có "Lá rụng về cội" được truyền thống, thân tình là tất cả giữa đường cuối cùng đường lui, bất cứ lúc nào đáy lòng có phần này nhẹ tình, ngay cả...cũng không được kiệt được động lực. Sao có thể trở thành gánh vác? Nhất không thể hiểu được bất hiếu chuyện này, mỗi lần nhìn chút như là vì phòng ở, tài sản những này vật chất đồ vật mà cùng cha mẹ, huynh đệ, tỷ muội trở mặt thành thù sự kiện, trăm mối vẫn không có cách giải, kiếp trước 500 lần được ngoái nhìn chỉ có đổi kiếp này gặp thoáng qua, như vậy thân nhân đâu? Cần muốn như thế nào được tu hành chỉ có đổi kiếp này huyết mạch tương liên, là sao như thế chà đạp? Làm sao lại có thể cảm thấy bị thân tình vây khốn? Trăm hòa hợp hiếu vi tiên, đương nhiên, nên cố mà trân quý được nha!

Hữu nghị, là sưởi ấm lòng người tình cảm, là nhân cùng thế giới này có ngàn vạn lần liên lạc giấy thông hành, một cái mỉm cười liền có thể thành lập hữu nghị, đơn giản như vậy, lại lại như thế uất ức. Không có cách nào tán đồng "Không có vĩnh viễn bằng hữu, chỉ có vĩnh viễn lợi ích ", cũng không đồng ý "Thiên hạ hi hi đều là lợi lai, thiên hạ nhốn nháo đều là lợi nhuận đi qua ", giữ thế giới này nói quá lạnh như băng, không có nhân tình vị, nếu chỉ có "Lợi lai lợi vãng ", như vậy cảm giác động nhân tâm được không tiếc mạng sống, nghiêng đóng như cũ, cởi mở nên giải thích thế nào đây? Nhìn qua một câu, "Hữu nghị động khởi thật đến, có khi thậm chí tỉ tình yêu càng khắc cốt minh tâm ", nghiêm trọng đồng ý dạng này thuyết pháp, mà trên thực tế cũng quả thật như thế, bởi vì tự thân liền trải qua sâu như vậy khắc tình hữu nghị. Có những cái được gọi là bị phản bội, lợi dụng, bởi vì chỉ là một phía tình nguyện hữu nghị, không cần khốn tại những này phản bội cùng lợi dụng, đây chẳng qua là cho chúng ta cảnh giác cao độ thấy rõ nhân tính thuốc hay, quá bướng bỉnh nơi này, sẽ chỉ làm mình hoài nghi, rời xa hữu nghị, như gặp bên trên bá nha tử kì vậy tri kỷ vậy liền thành ý đối đãi, lấy mệnh tương tích, nếu không phải cũng không nhất định hao tâm kinh doanh, như thế liền tốt.

Không niệm tạ thế. Đối quá khứ nhớ mãi không quên là bệnh chung của đại đa số người, hoặc là cầm hiện tại cùng tạ thế so sánh. Tỷ như, có chút tình cảm bị buông tha cho, bây giờ nghĩ lại sẽ hối hận, ban đầu nếu như có thể trân quý, hiện tại có lẽ hạnh phúc hơn; có một số việc nghiệp bởi vì không đủ cố gắng, hiện tại thời gian không đủ hy vọng, ban đầu nên càng cố gắng chút mới đối; có chút thân tình nên hảo hảo tẫn hiếu, hiện nay còn sót lại "Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, là con muốn báo đáp cha mẹ mà không được" được hối hận không kịp, các loại thí dụ. Tổng đang nghĩ tới đi đủ loại, nếu là huy hoàng, đó chính là "Cùng năm dũng ", nếu không phải chịu được, phải cảm khái ban đầu nên như thế nào như thế nào, nếu như ban đầu ra sao như vậy hiện tại có thể sẽ như thế nào như thế nào, thật là xin nhớ đây đều là "Nếu như ", hết lần này tới lần khác trên đời này không có có giá như, dựa vào cái gì nhất định bây giờ thời gian không là tốt nhất thời gian đâu? Đi qua liền để hắn tới, quá tốt hiện tại, làm tốt lập tức việc, giữ cảm khái, hối tiếc xem như kinh nghiệm giáo huấn, dù sao những thứ kia quá khứ là cuộc sống lịch duyệt, hẳn là cảm tạ những thứ kia quá khứ, không có những thứ kia quá khứ có lẽ bây giờ còn không hiểu được trân quý lập tức, không có những thứ kia quá khứ có lẽ thành tựu không được bây giờ ưu tú hơn được các ngươi, hảo hảo trân tàng những thứ kia quá khứ, vô luận mỹ hảo còn chưa phải chịu được, không phải về trông lại mạch kín, đừng để những thứ kia tạ thế trở thành đi về phía trước chướng ngại vật trên đường, không nên tin quá khứ thời gian chỉ có tốt hơn, bọn hắn đã tiêu vong, không muốn chấp niệm tạ thế, trân quý hiện tại, đi qua đã qua.

Không sợ tương lai. Thích bạch nham lỏng được một câu: "Đi đến sinh mạng một giai đoạn nào, đều nên thích vậy một quãng thời gian, hoàn thành vậy một giai đoạn nên hoàn thành chức trách, như ý sinh nhi đi, không được trầm mê tạ thế, không được cuồng nhiệt chờ mong tương lai ", tương lai nhìn như giấu ở trong sương mù, để cho người xem ra khiếp đảm, nhưng khi các ngươi đặt chân trong đó, liền sẽ vân khai vụ tán. Buồn lo vô cớ, lo lắng hết lòng được tưởng tượng ngày mai cực khổ, sẽ chỉ ràng buộc ngay tại nhịp bước tiến tới, lo lắng tương lai chuyện có thể xảy ra, không cách nào toàn tâm toàn ý đối đãi trước mắt, lại đã quên có thể một nửa khác là không có khả năng, sờ có thể cái nào cũng được tương lai chúng ta không cách nào xác định, nắm chặc tốt hôm nay chính là đang tranh thủ tốt hơn ngày mai, không có nắm tốt rõ ràng hôm nay, sao có thể gửi quá hi vọng nhiều cấp không rõ ràng được ngày mai đây? Không e ngại tương lai mơ hồ "Đãi định ", không được rầu rỉ tương lai "Khả năng ", mang theo chánh năng lượng dũng cảm tiến tới!

Không loạn an tâm, không mệt như tình, không niệm tạ thế, không sợ tương lai, khiêm tốn, dịu dàng ngoan ngoãn lại tự kiềm chế được sinh hoạt, là ta nghĩ muốn được thời gian, tuy là thế sự hỗn loạn, dù rằng có lẽ không có như vậy kiên cường định lực, nhưng là hướng phía cái phương hướng này cố gắng, vẫn là tốt.


 

  Bổn trạm là cung cấp người tri thức quản lý in tờ nết tồn trữ không gian, tất cả nội dung đồng đều từ người sử dụng tuyên bố, không có nghĩa là bổn trạm quan điểm. Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung, mời Ấn vào đây Hoặc gọi 24 giờ báo cáo điện thoại: 4 0 0 0 0 7 0 6 0 9 cùng chúng ta liên hệ.

  Đoán các ngươi thích

  0 Điều bình luận

  Phát biểu

  Cùng loại luận án
  Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều