Chia sẻ

Càng nhiều

Trung quốc mật mã chuyên gia khiến mỹ và liên xô khủng hoảng, phía mỹ nhìn thấy mật mã chuyên gia hậu, càng là khiêm cung như học sinh tiểu học

2 0 19- 0 1-3 0   Đông không kéo lạp

Trung tô mật mã trong chiến đấu có như vậy một kiện việc nhỏ: một liên xô sĩ quan bị điều đến hắc long giang phía bắc được bộ đội tiền tuyến, cùng trung quốc quân đội cách sông giằng co. Hắn tiền nhiệm ngày thứ hai, có một tô quân đoàn trưởng xin phép nghỉ ra ngoài, kết quả mất tích.

Tô quân lo lắng đoàn trưởng bị người bắt cóc, xuất động máy bay trực thăng cùng xe cho quân đội thăm dò. Thời điểm này, tô quân ngành tình báo bắt được trung quốc tiền tuyến cái đại đội bộ binh cùng hậu phương thông tin, hắn đã nghe được trở xuống đối thoại —

中国密码专家令美苏恐慌,美方见到密码专家后,更是谦恭如小学生

Đại đội bộ binh: "× bộ phận × bộ phận, đối diện máy bay trực thăng phi đầu ta đỉnh, có phải hay không tiến vào trận địa?"

Hậu phương: "Không có việc gì, bọn hắn ném một cái đoàn trưởng, đã tìm được, chết. Không sao."

Đúng lúc này, tô quân bên này cũng lấy được thăm dò bộ đội điện báo mật mã — người đoàn trưởng kia đã tìm được, hắn lật xe rơi đến trong khe, bị tuyết lớn vùi lấp, người đã chết.

Người sĩ quan này lúc ấy thì hít vào một ngụm khí lạnh —— người trung quốc so với chúng ta còn biết tiên tri ưm! Cái này là đối thủ như thế nào ưm! Bởi vì tên sĩ quan này vừa mới đến viễn đông tiền tuyến, chuyện này khiến hắn ấn tượng cực sâu. Hắn nói về sau mỗi lần có chuyện quan trọng phát điện báo mật mã, đều có một loại bị cỡi hết tại trước mặt người đi cảm giác.

Khi đó, người trung quốc có chuyên môn giải mã trung tâm, chuyện này người liên xô đã biết, bọn hắn văn phòng trên tường dán quảng cáo — "Cảnh giác trung quốc con mắt" . Có một lần, cái nước mỹ hải quân chuyên gia viếng thăm trung quốc, nhất định phải gặp thấy một lần "Trung quốc con mắt" . Đối mặt nước mỹ chuyên gia yêu cầu, trung quốc phương diện mười phần khó xử, bởi vì mật mã chuyên gia chương chiếu ngừng được phòng ở vừa nhỏ lại vừa nát. Cuối cùng, trung quốc viện khoa học toán học chỗ đưa ra cái bất đắc dĩ phương án, mời một vị viện lãnh đạo tạm thời dọn nhà, để cho chương chiếu ngăn vào ở, trước ứng phó rồi khách nhân lại nói. Cứ như vậy, chương chiếu ngăn mỹ quốc người gặp mặt.

中国密码专家令美苏恐慌,美方见到密码专家后,更是谦恭如小学生

Gặp mặt hậu, song phương trò chuyện có mười phần vui sướng, nước mỹ chuyên gia phát hiện chương chiếu ngăn không được là quân nhân, chỉ là phổ thông, nho nhã trung quốc phần tử trí thức. Duy nhất để cho nước mỹ chuyên gia cảm thấy có chút không ưỡn ẹo là, ở đây có một phiên dịch không có việc gì lại không chịu đi. Chương chiếu ngăn có thể giảng lưu loát được tiếng anh, tận gốc không cần đến hắn, hắn có khả năng làm, cũng chính là giúp chương chiếu ngăn giữ luận văn cầm lại, hoặc là đở chương chiếu ngăn ngồi vào trên ghế các loại sự tình. Người mỹ hay dùng tiếng anh hỏi: "Chúng ta có thể hay không đơn độc đàm đâu? Chúng ta không cần phiên dịch." Chương chiếu ngăn nói: "Quá xá, hắn không phiên dịch, hắn là bằng hữu của ta, mà lại, ngã mới chuyển tới đây, hắn không giúp ngã, ngã tìm không thấy luận văn ở nơi nào, cũng tìm không thấy cái ghế." Nước mỹ chuyên gia không hiểu, hỏi: "Vì cái gì đây?" Chương chiếu ngăn nói: "Bởi vì ta nhìn không thấy."

Người mỹ nghĩ không ra, "Trung quốc con mắt" chương chiếu ngăn lại là cái có thị lực chướng ngại nửa người mù. Cái này về sau, người mỹ khiêm cung có như là học sinh tiểu học giống như, cho dù ở chuyên nghiệp bên trên, trình độ của người của bọn hắn có lẽ cũng không tỉ chương chiếu ngăn chênh lệch.

中国密码专家令美苏恐慌,美方见到密码专家后,更是谦恭如小学生

Chương chiếu ngăn được thị lực phi thường chênh lệch, thuộc về di truyền. Hắn dưới ánh mặt trời, mang theo rất dày được thấu kính, thật chặt thiếp ở trong sách, mới có thể mơ hồ nhìn thấy chữ. Rất khó tưởng tượng dạng này một cái rưỡi người mù, như thế nào tại toán học được thế giới bên trong tìm tòi, mà lại đi được như thế đặc sắc.

Sau chuyện này đến bị tân hoa xã được một vị chính trực phóng viên viết thành nội sam, gây nên tương đối lớn chấn động. Phía sau, viện khoa học giữ mới xây một nhóm lâu toàn bộ phân cho khoa học kỹ thuật nhân viên. Chương chiếu ngăn cái này mới rốt cục có thư thích nhà ở.

Thú vị, có đoán, có chiều sâu

Tác giả 124 tát tô

Nơi phát ra 124《 bách gia bục giảng 》 tạp chí

    Bổn trạm là cung cấp người tri thức quản lý in tờ nết tồn trữ không gian, tất cả nội dung đồng đều từ người sử dụng tuyên bố, không có nghĩa là bổn trạm quan điểm. Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung, mời Ấn vào đây Hoặc gọi 24 giờ báo cáo điện thoại: 4 0 0 0 0 7 0 6 0 9 cùng chúng ta liên hệ.

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều