Ai cũng không thành được thùy tịch mịch trên đường đi được nhân vật chính

2 0 13- 0 3-26   Thôn cô nhuận nhẹ

 

 

Ai cũng không thành được thùy tịch mịch trên đường đi được nhân vật chính

 

 
 
 

  

 

Một tình cảm cá nhân quá cẩn thận dính, không chỉ biết đả thương người, lại càng dễ làm mình bị thương. Mà vết thương, đã là duy nhất có thể để cho ngã cảm giác mình tồn tại một loại đồ vật —— bởi vì nó phải đau nhức. Cho nên, một mực như thế tổn thương đợi người bên cạnh, ngôn ngữ lạnh lùng, tình cảm xa cách.

—— lời tựa

 

Gần nhất mất ngủ tăng thêm, mấy ngày nay thậm chí là thâu đêm suốt sáng. Tối hôm qua không biết là mấy điểm thiếp đi, chỉ biết là tại rạng sáng năm giờ thời gian giữ thống khổ mình toàn bộ buồn bực đến ổ chăn hạ.

 

Buổi sáng, mở to mắt cầm điện thoại di động lên xem xét, thời gian thế mà đã nhanh đến 1 0 Điểm. Có một ti sáng xuyên thấu qua màn cửa lên khe hở chuồn êm tiến đến. Chân trần, kéo màn cửa sổ ra, để cho mình tĩnh tĩnh đứng ở trước cửa sổ, thật sâu mà chăm chú nhìn ánh mặt trời ngoài cửa sổ.

 

Lại một cái mới chủ nhật, đây là một nghênh đón ánh mặt trời chủ nhật. Ánh mặt trời ấm áp vung vãi tại cửa sổ sát đất bên trên, không có gió. Tại nơi này tĩnh mịch ôn nhu buổi chiều, đứng dưới ánh mặt trời ta đây, lộ ra như thế ảm đạm. Vậy ấm áp, sợ là ngã vĩnh viễn không cách nào chạm đến độ cao!

 

Một mực thích đêm tối. Ta biết thức đêm đại giới, ta có thể không cách nào ngăn lại lòng thích, tình được chú ý. Trong đêm tối, không có ồn ào, không có ồn ào, cũng sẽ không có ai sẽ tới quấy rầy, có chỉ là xa xa được, người khác đăng hồng tửu lục, mình ninh tĩnh tịch mịch.

 

Nhan hỏi ta có muốn xem hay không tiểu thuyết, một nói từ chối. Biệt tiểu thuyết, cho tới nay đều không thế nào thích, chỉ thích khắp nơi tản văn xuôi đoạn chương. Tiểu thuyết, hầu hết thời gian cũng sẽ để cho ta cảm giác được nó hư ảo, đó là dùng hoa lệ từ ngữ đôi thế được, không chỉ có mê huyễn, càng là quỷ dị, đặc sắc xuất hiện. Bởi vì biên soạn nó mọi người đều là ngũ thải tân phân được diễn viên. Mà văn xuôi lại khác, nó, giống như là cái đã trải qua rất nhiều tang thương cùng nước mắt người, đang nhẹ nhàng nức nở, cạn ngâm hát nhỏ mình hoặc bi thương, hoặc mừng rỡ quá khứ. Tản mạn văn tự hậu chính là cái người kia, hoặc mang theo trong trẻo lạnh lùng nước mắt, lại hoặc mang theo nhàn nhạt ấm áp tiếu dung.

 

Nghĩ vậy, cảm thụ được cái này thư thích nhiệt độ, rốt cục nghĩ lại cuộn mình mình. Đem mình ném vào đám người chen lấn trung, ngay mặt ta đối tờ này gương mặt xa lạ lúc, cảm giác có dũng khí, bất kể là xa lạ nhân hay là quen thuộc các ngươi, với ta mà nói đều là khó mà chạm ranh giới. Ngã, giống như là cái bị ồn ào náo động cùng táo bạo vứt bỏ người, bồi thân cũng chỉ có tịch mịch mà thôi.

 

Chung quanh coi trọng vật chất, đương kim hám làm giàu trào lưu, giữ sinh hoạt nguyên bản có, nhất chất phác đạo lí đối nhân xử thế diễn dịch hoàn toàn thay đổi. Xã hội luân hãm, sinh hoạt bất đắc dĩ cùng bi ai, đem ta bức vào văn tự —— cái này một cõi cực lạc, chôn thật sâu táng!

 

Nhiên, ngay một khắc này, bỗng nhiên rất muốn lúc một cái tiểu nữ nhân, an tĩnh, lạnh nhạt, hảo hảo mà yêu mình, yêu người bên cạnh. Vứt bỏ một mực nắm chặc ở lòng bàn tay được mộng tưởng, quật cường tự tôn...

 

 

 
 
 

 

 

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều