Chia sẻ

Càng nhiều

Từ đám lan tổng thống tai nạn máy bay trò chuyện đi máy bay chủ đề —— viết không tệ ưm ~ hay làm máy bay nhân nhìn xem ưm ~ nói đi xe lửa tỉ làm máy bay an toàn người cũng nhìn xem ưm

2 0 14- 0 3- 0 9   Mộc lập

Tùy đợi đám lan quốc chính phủ thảm án diệt môn tuôn ra, đi máy bay lại trở thành để cho có ít người vướng mắc của sự tình, làm được lòng người bàng hoàng đàm cơ biến sắc vừa nghĩ tới trong tay tờ nào phá vé máy bay đã cảm thấy như xếp hàng chờ quá núi dường như thật là khủng khiếp. Có căn cứ vào này, lấy tư cách đã từng hàng không mê, ngã nhằm vào mấy cái tai nạn trên không tiếng phổ thông tiếng phổ thông liên quan tới đi máy bay chuyện tình.

Một, ta sợ đi máy bay, nhưng là đừng cầm xe lửa nói sự tình.      bản nhân cảm thấy đi máy bay là thứ dễ dàng sinh ra bất an háo hức hành vi, hàng đầu nguyên tắc là có thể không được tọa ráng sức không được tọa, mặc dù biết nó vô cùng an toàn, nhưng dù sao từ nhỏ sinh hoạt tại hàng không sản nghiệp căn cứ đối với máy bay được sanh con chế tạo quá trình coi như biết cái tám lạng nửa cân, đạo lý kia liền cùng đầu bếp không hạ tiệm ăn ăn cơm giống như. Mặt khác ở trong nước so sánh càng lộ vẻ phát đạt thiết lão đại, nó tính giới bỉ không đủ, trừ phi nhà có thân thích thâm niên đảng viên ăn và ngủ vừa báo liễu chi, hoặc là tình huống khẩn cấp lửa thiêu mông còn nữa dự bị đi khắp toàn cầu, nếu không các ngươi hao phí nửa giới vị tọa cái giường mềm nằm nhiều thoải mái. Tọa lên phi cơ không quan tâm các ngươi mãi liễu nhiều trang phục b được chỗ hết thảy đồng giá như mới máy điều hòa không khí ghế ngồi cứng tốc hành.

Công năng tính thượng khán máy bay coi như xứng chức, cực thấp sự cố suất không thể nói, chỉ là bên ngoài không ra thì thôi vừa ra kinh người tỉ lệ tử vong cùng các loại tai nạn trên không hiện trường hình dạng sáng tạo ra máy bay không an toàn giả tướng, kỳ thật so sánh thiết lão đại máy bay thật oan, bởi vì xe lửa cũng không phải trong lý tưởng như vậy an toàn, chỉ sợ không ai lên xe lửa lúc lại bởi vì 0 8 năm sơn đông xe lửa xuất liễu quỹ mà gấp bội cảm thấy rầu rỉ? Có mỗi khi ngã tọa lên phi cơ lại đều sẽ nghĩ tới tử thần tới 1. Trên thực tế xe lửa cũng là một một mai xảy ra chuyện liền lực sát thương kinh người chủ: 97 năm vinh gia vịnh nhà ga đoàn tàu sự cố trung được số người chết đầy đủ 3 0 0 +, khác kiến quốc đến nay chỉ bắt đầu tử vong 2 0 0 người trở lên đoàn tàu sự cố không hạ 3 bắt đầu; mà trong nước nghiêm trọng nhất tai nạn trên không một trong 92 năm quế lâm dương sóc 1124 tai nạn trên không cộng tạo thành 14 0 hơn người bất hạnh bỏ mình, đâu đâu nhìn ai mới là đại sát khí. Khác: tuy nói số lượng làm người nghe kinh sợ, kỳ thật cái này lưỡng đồ chơi đều vô cùng an toàn. Khác 2: 1124 tai nạn trên không là cùng một chỗ hàng không dân dụng sử thượng kinh khủng nhất thần bí tai nạn trên không, hậu văn tướng nâng lên.

Nhị, đi máy bay tốt nhất tọa cái đuôi.         tai nạn trên không phát sinh lúc, trừ phi không trung giải thể, nếu không máy bay nhiều phải lấy ngã lộn nhào được bộ dáng lao xuống rơi xuống đất, bởi vậy mặc kệ hy vọng cỡ nào xa vời, hậu xử nữ đất thụ giảm xóc tác dụng cũng nên tỉ trước chạm đất sống sót xác suất cao hơn mấy cái đinh điểm. 1985 năm toàn nhật không 123 tai nạn trên không, đeo địa cầu lịch sử thượng chỉ cơ số người chết nhiều nhất cùng một chỗ cộng 52 0 người thân chết, hiện trường tuyệt đối vô cùng thê thảm, nhưng vẫn có 4 tên hành khách kỳ tích còn sống, các nàng ngồi vào toàn bộ tập trung ở 747 được vỹ; trên mạng lưu truyền rất rộng 97 năm nam hàng 3456 chuyến bay hộp đen ra ánh sáng tai nạn trên không 3 0 dư người còn sống ( thăm dò 97 nam hàng không khó liền có thể lắng nghe, thật hù dọa người ), cơ thể chém làm tam tiết, người sống sót phần lớn ở vào nửa đoạn sau cơ khoang thuyền, đáng nhắc tới chính là ở máy bay phục phi quá trình bên trong có một tên trước sắp xếp hành khách đột nhiên nhân phẩm bộc phát coi nhẹ tiếp viên hàng không cản trở khăng khăng chạy đến xếp sau tìm chỗ an vị, từ đó bảo toàn mình, cho nên khỏi phải đỏ mắt đám kia tọa buồng hạng nhất có thể đem lui người thẳng tắp, thật nếu gặp phải tai nạn trên không ai chết ai sống tạm dừng không nói, coi như tất cả mọi người có ợ ra rắm các ngươi tọa phía sau được cũng có thể tỉ nha tọa hàng trước trước chạm đất sống lâu cái 1 giây không. Mặt khác một dạng, tiếp viên hàng không không có chuyện làm cũng sẽ lại ở máy bay vỹ, bởi vậy tọa cái đuôi lại một nhiều chỗ tốt là đại tiểu tiện cùng với các nàng nói chêm chọc cười, tuy là kỳ tâm nghĩ đều ở máy bay nửa bộ phận trước những thứ kia giữ lui người được thẳng trên thân nam nhân.

Trái là toàn nhật không 123 chuyến bay cuối cùng hình ảnh, quay chụp như nên cơ rơi vỡ trước đó. Bộ này ba âm 747-1 0 0 từ cánh đuôi thoát ly đến rơi vỡ cộng ở trên trời vùng vẫy nửa giờ. Vòng đỏ xử nữ có thể thấy được nên cơ cánh đuôi đã thoát ly, đeo tạo thành lần này tai nạn đầu sỏ gây nên.


Bên trên bức tranh: giá trương trân quý hình ảnh ghi chép đến từ một 123 chuyến bay tai nạn trên không gặp nạn hành khách máy chụp ảnh, ghi chép máy bay rơi vỡ trước khách bên trong khoang thuyền tình cảnh, ghê gớm nhìn thấy mặt nạ oxy đã rủ xuống. Thời cơ này tổ cùng các hành khách đã tại làm xấu nhất dự định, bức tranh là tiếp viên hàng không chính cấp mọi người cấp cho viết di thư dùng giấy và bút. Nên cơ rủi ro hậu tại hiện trường tai nạn phát hiện đại lượng di thư. Tại rơi vỡ trước như địa ngục được 3 0 trong phút, hành khách trật tự rành mạch chưa hiện ra bối rối, người nhật bổn phương diện này cảnh giới xác thực ghê gớm.

p s: vì sao trên máy bay không cho hành khách phân phối dù nhảy?

Lúc đầu ta cảm thấy đây là một rất não tàn vấn đề, lại phát hiện rất nhiều người cũng không nói được cái nguyên do, nguyên lai không trách vấn đề não tàn mà là mình quá thâm niên... . . . . Đang nói chuyện vớ vẩn!

Nguyên nhân là người dân bình thường hàng máy bay chở khách phản lực ở trên không nửa tốc độ âm thanh trạng thái dưới phi hành, muốn thực hiện nhảy dù cầu sinh nhất định phải sử dụng ghế ngồi có bệ phóng ( máy bay chiến đấu chính là chỗ này ma nhảy dù ), nếu không thuộc lòng bao dù trực tiếp nhảy cơ được hậu quả ngay cả...cũng: ngồi ở thân máy bay nửa bộ phận trước nhân bao khuếch trương phi công sẽ bị hút vào máy quấy thành thịt nát đốt thành tro cốt hậu trực tiếp vãi hướng trời xanh, ngồi ở thân máy bay bộ phận sau nhân dù cho tránh thoát trình độ đuôi cánh được đồ long chém một cái cũng muốn khiêu chiến nhiệt độ thấp chết cóng, áp lực thấp nín chết, gió mạnh chụp chết được gian nan xui xẻo kỳ, trên cơ bản nhục người không có thắng được khả năng, cho nên khi nhân dân gặp được tai nạn trên không lúc thay vì chết nói chuyện vớ vẩn như vậy còn không bằng tại ấm áp trong buồng phi cơ hưởng thụ mất trọng lực khoái cảm, cũng cẩn thận tỉ mỉ nhân sinh cuối cùng 3 0 giây ngọt bùi cay đắng xú hương mặn.

 

   

ps2: đây là một tự ta tổng đang suy nghĩ được não tàn vấn đề, vì cái gì máy bay chiến đấu phi công phổ biến không sử dụng nữ tính?

Trải qua phân tích ra kết luận là: nam Nữ nhân có khác, thu hẹp khoang điều khiển Trung không cùng nữ tính sinh lý kết cấu bộ dạng đồng bộ sắp xếp liền hệ thống. ( Thuần kéo )

    

Tam, tôn trọng công ty hàng không an bài, chuyến bay trễ giờ chớ mắng đường phố.         ngoại trừ hai năm trước đông hàng phi công đấu tranh nội bộ được tập thể trở về địa điểm xuất phát sự kiện, tuyệt đại đa số chuyến bay trễ giờ là bị vội vả bởi vì khí trời ác liệt hoặc là những khả năng khác cấu thành an toàn tai họa ngầm nhân tố tạo thành, cái này cùng xe lửa tối nay không cùng một loại có thể thao đản khái niệm, máy bay đặt bay trên trời, làm sao phi, có thể hay không phi tuyệt đối là phó thác cho trời, không bất đắc dĩ công ty nào nguyện ý trễ giờ? Trễ giờ thậm chí hủy bỏ chuyến bay là đối cái mạng nhỏ ngươi phụ trách hành vi, cho nên một mai gặp được chuyến bay trễ giờ đừng đặt vậy ở không đi gây sự bắt đền chửi đổng, lặng chờ người ta an bài. Chỉ có điều dưới tình huống bình thường dân chúng bình thường bởi vậy đùa nghịch giở tính trẻ con cũng có thể hiểu được, dù sao lão tử tốn tiền nhiều như vậy mãi các ngươi vé máy bay liền vì bức tranh một cái gần tiệp, sợ là sợ một chút cái tự nhận là có thông thiên đại nhân vật góc khởi kính nhẹ đến đó cũng không phải là đùa giỡn, 2 0 0 4 năm 11 nguyệt 21 hào, đưa ra thị trường công ty 6 0 0 624 được ceo ngại cất cánh thời gian quá muộn, nhiều lần thương lượng không có kết quả hậu một thông điện thoại đánh vào đông hàng cao tầng nội bộ, điện thoại vừa cúp lập tức cất cánh, vì sao kêu đại nhân vật? Như loại này có thể để cho máy bay sớm cất cánh được kêu đại nhân vật. . . . . 1 0 giây sau nên cơ rơi vỡ, trên máy hơn năm mươi người toàn bộ lâm nạn, cái này bắt đầu ngay cả...cũng trong lúc khiếp sợ bên ngoài 1121 đông hàng mũi giầy tai nạn trên không, chuyện sau tra rõ bởi vì vị theo kế hoạch mà sớm cất cánh, máy bay cánh ngoại trừ băng không được đầy đủ dẫn đến máy bay không cách nào điều khiển từ đó gây nên tai nạn trên không, gần nhất phát sinh đám lan diệt môn án, có phần tích nói là thẻ cũ thủ lĩnh khăng khăng muốn đáp xuống rơi xuống sương mù lại không có đủ manh giáng điều kiện sân bay dẫn đến hạ xuống thất bại, lúc này lại là đại nhân vật, cho nên ma nhân định thắng thiên kia là nói dối, làm sao bây giờ có thính nhân sĩ chuyên nghiệp ý kiến, nhân sĩ chuyên nghiệp chuyên nghiệp bởi vì bọn hắn hiểu được phó thác cho trời.
1121 mũi giầy tai nạn trên không trung được LV

 

Bốn, liên quan tới hàng không ngoài ý muốn hiểm.         tự tin nhân sinh không được gặp tà, ngã đi máy bay xưa nay không mãi nên hiểm loại, bởi vì mãi nó cũng không thể bảo hiểm máy bay không có chuyện, mãi nó cũng không thể tăng cường tâm lý cảm giác an toàn, hoàn toàn khác biệt, cái nguy hiểm này loại chỉ có ở trên không khó phát sinh sau đó mới có thể thể hiện đưa ra giá trị thực tế. Thế là nhân sinh sự tình bi thảm nhất không phải người chết tiền không tốn liễu, sau đó chấp hành hàng ý hiểm mới là càng chuyện bị thảm —— người đã chết tiền tài đến. Dĩ nhiên nói vậy vị tất chủ quan phiến diện, hàng ý hiểm cũng không phải không còn gì khác mà lại giá cả không quý, cho nên đăng ký trước còn là đề cử mua sắm, nhưng nhớ lấy đừng mãi quá nhiều, nhiều lắm là hai phần là đủ, mãi nhiều tuyệt không chỉ có là lãng phí lưỡng tiền đơn giản như vậy, bởi vì tại ngươi đặc sắc nước cái gì trời đánh ngũ lôi sự việc cũng có thể phát sinh. 2 0 0 2 năm đã xảy ra tử vong 11 0 nhiều người đại liên 5. 7 tai nạn trên không, nguyên nhân khó bề phân biệt, kết quả cuối cùng bị chính thức xác định là người vì phóng hỏa, chứng cứ vẻn vẹn tên kia hiềm nghi hành khách một người mua sắm liễu 7 phần bảo hiểm, chợt nghe 7 phần tuy là khả nghi, nhưng nhìn chung toàn bộ điều tra quá trình mười phần thảo suất, kết quả ban bố hết sức nhanh chóng, truyền thông đồng bộ hết sức ăn ý, phù hợp vu oan hãm hại nhất quán tiêu chuẩn, để cho ta nghĩ bắt đầu công an tiến rừng rậm bắt thỏ được cố sự, mà về dễ dàng hơn, dù sao cũng không có chứng cứ mà. Cái kết luận này người nào thích thơ ai mà tin dù sao cũng ta là không tin, đặc biệt ở đây khuyên nhủ chư vị, mãi bảo hiểm khỏi phải khoe khoang, đừng quay đầu tiền lấy không được còn bị gắn cái để tiếng xấu muôn đời được chủ nghĩa khủng bố tội danh vậy nhưng thiệt thòi lớn liễu.

Năm, an toàn nhất công ty hàng không.        hàng không dân dụng phi công kỳ thật cũng không thần bí, chỉ vì văn phòng cao cũng giá vé quý thế là lộ ra cao quý, trên thực tế bọn hắn cùng mở luân thuyền được mở xe lửa mở xe buýt được cùng thuộc một loại ngành nghề —— lái xe. Nhưng nhất định phải khẳng định là, đối với kỹ năng chuyên nghiệp được yêu cầu cùng đối với công việc nghiêm cẩn trình độ yêu cầu bên trên địa cầu nhân loại trung không có có một loại công việc cần như hàng không dân dụng phi công cường liệt như vậy hà khắc. Một phi công ưu tú cần phải có dương lợi nhuận vĩ đại được kỹ thuật bay, thành quản được thái độ làm việc cùng lan bác được tư chất tâm lý, sở hữu tố chất cao được phi công cũng là một ưu tú công ty hàng không cam đoan phi hành an toàn ghi chép điều kiện trọng yếu, khách quan nói đến, luận chuyên nghiệp tố dưỡng âu mỹ hàng không dân dụng phi công muốn vi cao hơn trung quốc hàng không dân dụng phi công.

Trên thế giới an toàn nhất công ty hàng không là gia nã đại công ty hàng không, an toàn ghi chép tương đương đáng chú ý, nguyên nhân là nó nuôi một bang phi thường trâu bò b được phi công. Gia tăng hàng phi công vẫn là đa ngưu b? 1983 năm, một khung gia tăng hàng 767 bởi vì đất trống cần phối hợp sai lầm bay đến một nửa không có dầu, ngoại trừ tay lái có thể chuyển cái gì đồ chơi đều không quay rồi, lẽ ra gần nặng trăm tấn được ba âm đại lữ đĩnh đặt trên trời không có xuống dốc không có động lực chỉ có thể đợi tài, làm người ta hài lòng lưỡng phi công vẫn cứ đem nha trở thành tàu lượn phi, 767 không dưới động lực tuột tường 17 phút đồng hồ sau nhất cuối cùng thành công đáp xuống một tòa tồn tại ở cơ trưởng trong trí nhớ vứt bỏ phi trường quân sự, mà tìm kiếm nên sân bay ( ra đa đã đứt điện ) cơ hồ là một cái khác như mò kim đáy biển bàn nhiệm vụ không thể hoàn thành. 17 phút đồng hồ bởi vậy trở thành một gáy có thể cùng 7 0 mã sánh vai sử nhân loại tới tồi khô lạp hủ ghi chép một trong.

ps:  2 0 năm sau nên ghi chép bị một khung dầu cháy hao hết song phát đậu xe không khách a33 0 đề cao đến 2 0 phút đồng hồ, mà về lái phi cơ được lại là lưỡng gia nã đại không may hài tử. Bởi vậy có thể thấy được gia nã đại phi công không chỉ có kỹ thuật nhất lưu, bên ngoài tiết kiệm năng lượng giáng hao tổn ý thức cũng là đáng các tộc nhân dân học tập.

Trong nước an toàn nhất công ty hàng không là quốc hàng, dù sao có thể cho loại trung ương lái phi cơ được cơ bản đều có thể lái phi thuyền. Ngã trước đó vì sao nói âu mỹ hàng không dân dụng phi công hơi mạnh hơn trong nước phi công đâu? Chủ yếu thể hiện không kỹ thuật bay mà là tại thái độ làm việc bên trên. Lấy đại lão quốc hàng làm thí dụ, quốc hàng sử thượng duy nhất một thứ không khó tức 2 0 0 2 năm 4. 15 phủ sơn tai nạn trên không, nên cơ tại lần thứ hai nếm thử lúc hạ xuống chuyển 5 bên cạnh rơi xuống đất trước đụng núi, cộng tạo thành 128 nhân tử vong, có 38 người may mắn còn sống sót, quốc hàng giữ vững 47 năm dài vô sự cho nên ghi chép bởi vậy bị phá vỡ, trung phương được kết quả điều tra là phủ sơn đài quan sát sai lầm tịnh thiên khí ác liệt, mà cây gậy thuyết pháp thì đưa tới dư luận mãnh liệt tranh luận, bởi vì hộp đen ghi vào tổ máy tại thời khắc cuối cùng tuyệt vọng gọi "Nhanh đi gọi cơ trưởng! Nhanh đi gọi cơ trưởng!", mà lúc này nên cơ trưởng vậy mà nằm trong khoang phổ thông chính làm lấy thiên mộng, cũng bởi vì thân ở đuôi phi cơ được lấy may mắn còn sống sót. Lần này tai nạn trên không phải chăng cùng nên cơ trưởng tự ý rời vị trí có quan hệ tạm lại không luận, nhưng người này đối với thái độ làm việc thật sự là làm cho người khịt mũi, khó trách cho đến ngày nay bổng tử phương vẫn ầm ỉ muốn dẫn độ người này đến cao ly thẩm vấn. Mặt khác đáng nhắc tới chính là 93 năm phương bắc hàng không 1126 hạ xuống sự cố, nguyên nhân là bởi vì tổ máy nghiệp vụ năng lực quá kém, tiếng anh thính lực trình độ đồng giá như người bị câm cấp bậc, cet lưỡng cấp hai từ ngữ "PULL UP" ngay cả thả bốn lần lăng không có cả minh bạch, kết quả sớm chạm đất dẫn đến 12 người gặp nạn, làm trò cười cho thiên hạ. Hy vọng rộng rãi phi công đều có thể coi đây là giới.

Khác: từ 9 0 niên đại đến nay, nước ta phát sinh tương đối nghiêm trọng tai nạn trên không cộng hơn mười bắt đầu, phân bố vu quốc nội các đại công ty hàng không trung, trong đó đông hàng, nam hàng, tây bắc hàng, phương bắc hàng mỗi bên lưỡng bắt đầu; tây nam hàng cùng quốc hàng mỗi loại bắt đầu.

Một bộ số liệu, nhìn xem 9 0 năm sau nước ta tai nạn trên không phát thời gian sinh: 1 0. 0 2 hạ hàng quảng châu cướp máy bay tai nạn trên không, 1 0. 26 đông hàng hạ xuống ngoài ý muốn, 11. 21 đông hàng mũi giầy tai nạn trên không, 11. 24 nam hàng dương sóc tai nạn trên không, 11. 26 phương bắc hàng Ô Lỗ Mộc Tề tai nạn trên không ;;;5. 7 phương bắc hàng đại liên tai nạn trên không, 5. 8 nam hàng thâm quyến tai nạn trên không, 6. 6 tây bắc hàng tây an tai nạn trên không;6. 22 vận thất vũ hán tai nạn trên không, 7. 23 tây bắc hàng ngân xuyên cất cánh ngoài ý muốn tai nạn trên không, 7. 31 thông dụng hàng không nam kinh cất cánh ngoài ý muốn tai nạn trên không. Bởi vậy có thể thấy được từ 9 0 niên đại đến nay trừ bỏ 2. 24 tây nam hàng thụy an tai nạn trên không bên ngoài, nước ta tai nạn trên không đồng đều tập trung phát sinh ở 5 nguyệt, 6 nguyệt, 7 nguyệt cùng 1 0 nguyệt, 11 tháng đầu tháng cùng cuối tháng, thấy vậy kỷ cái thời gian đoạn thật không phải thừa máy bay ra cửa tốt giờ.

ps: sách tranh 199 0 năm 1 0 nguyệt 2 nhật hạ môn hàng không quảng châu mây trắng sân bay cướp máy bay thảm án: nên sự kiện bị một trùng hợp ở phi trường phỏng vấn phóng viên dụng máy quay phim toàn bộ hành trình ghi chép, nhưng nên ghi hình đến nay giữ bí mật, chính thức gần như năm gần đây từ đó lấy ra liễu năm bức đồ mảnh nhỏ giúp cho công khai:

Bên trên bức tranh: bên trái ba âm 737 tức là bị bắt cóc được hạ hàng 83 0 1 chuyến bay, lúc này nên cơ thụ kiếp cơ giả cưỡng bức quấy nhiễu dẫn đến lúc rơi xuống đất xông ra đường băng cũng thêm tốc hướng sân bay phóng đi.


Bên trên bức tranh: lúc này nên cơ chính lạp cao đầu phi cơ ý đồ phục phi lấy tránh né trên bãi đáp máy bay được cái khác máy bay, nhưng phục phi quá trình bên trong đụng phải vừa rồi hạ xuống một khung tây nam hàng không ba âm 7 0 7 được đầu phi cơ, may mắn chính là nên cơ hành khách lúc này đã toàn bộ dập máy, gần ở lại giữ một tổ máy đầu thụ thương.


Bên trên bức tranh: đang cùng ba âm 7 0 7 chạm vào nhau hậu nên cơ mất khống chế, sau đó phóng tới một khung vừa mới đổ đầy hành khách nam hàng ba âm 757 cũng đem nó chặn ngang cắt đứt, khiến 757 lên 46 tên hành khách gặp nạn, nên cơ cũng sau đó rơi vỡ, trên máy 82 người gặp nạn, nên khởi kiếp cơ sự kiện cộng dẫn đến 128 người lâm nạn.

 

 

Sáu, lão mao tử được máy bay, là bức tranh -154 sửa lại án xử sai.       tùy đợi đám lan diệt môn án tuôn ra, ty-154 đồng nhất bọn tây đã từng kiêu ngạo hiển nhiên đã trở thành tai nạn trên không một từ tiếng nga chú thích, nên cơ tại 197 0 năm đến 2 0 0 3 trong năm cộng kiến tạo 9 0 0 dư đỡ, ở trong 63 đỡ rơi vỡ, rơi vỡ suất cao tới 7%! Dựa vào, các ngươi nha bức tranh đám liệt phu coi là hành khách mua vé lên phi cơ phải đi chơi bàn quay roullete nga đánh cuộc thế này? !

Như vậy nên cơ rốt cuộc là đường cái gì mặt hàng? Bức tranh -154, bắc ước người xưng careless, đã từng là cùng ba âm 727 địa vị ngang nhau cùng hưởng một mảnh lam thiên tô nga minh tinh cơ chủng, chức nghiệp kiếp sống bên trong bay khắp liễu hoa ước thậm chí thế giới các ngõ ngách, 35 năm chế tạo niên hạn cũng đủ để chứng minh nó tại tô nga dân dụng hàng không nghề chế tạo trung hết sức quan trọng được lịch sử địa vị, nó thiết kế cũng đích xác là bị thế giới hàng không lĩnh vực công nhận là được ưu tú, nếu như các ngươi may mắn tận mắt chứng kiến quá nó, nó vậy máy bay ném bom vậy đầu phi cơ, xe bọc thép vòng vậy hạ cánh, vũ trụ xuyên toa cơ vậy máy sắp xếp cùng toa lạp đám bé bàn cường lực mà không mất ưu nhã tư thái không một qua đời thật sâu hấp dẫn lấy các ngươi. Như vậy đến tột cùng xuất như nguyên nhân gì khiến bức tranh 154 từ ngày xưa người liên xô được kiêu ngạo đồi phế cho tới bây giờ danh xưng hiện đại hàng không tới sắc bén nhất đại sát khí đây này? Đáp án chỉ có một —— đen đủi được.

Tại rơi tan nhiều như vậy cái bức tranh 154 trung, không có một án lệ là bởi vì nên cơ bản thân thiết kế thiếu hụt tạo thành sự cố, nó trên thực tế tuân theo liễu liên xô chế tạo tới "Đầu óc ngu si tứ chi phát triển" được nhất quán truyền thống, mà ở mọi người kinh nghiệm ở trong, đầu óc ngu si tứ chi phát triển được bình thường muốn so đầu não phát đạt tứ chi đơn giản có thể tin nhiều, như vậy tu154 lẽ ra là một khung vô cùng an toàn làm cho người tỉnh tâm máy bay. Thật là trên thực tế nó thật sự mệnh quá xui xẻo, có bao nhiêu thuộc lòng? Nhìn xem nó rơi vỡ án lệ. Trước tiên là nói về trong nước sự cố: nổi tiếng nhất thuộc về 1994 năm thiểm tây hàm dương sáu. Sáu tai nạn trên không, là ta quốc dân hàng sử thượng số người chết nhiều nhất tai nạn trên không, toàn cơ nhân viên tăng thêm mặt đất tổng cộng có 16 0 hơn người gặp nạn, ngã từng có may mắn nhìn quá một cái ghi chép lúc ấy rơi phi cơ hiện trường phim nhựa, phi thường huyết tinh, số lượng không nhiều toàn thây giống như là Quách Đức Cương tương thanh bên trong nói vu khiêm hắn muội —— khoai sọ rơi trên mặt đất đập bẹp còn giẫm hai cước, dự đưa tấm xi măng bị đập ra hình người, đầy đất nhân thể tổ chức, phi thường đáng thương, bọn hắn phần lớn là từ giải thể được trong buồng phi cơ bị ném ra như hơn ngàn mét được không trung trực tiếp rơi xuống đất mà chết. Lúc ấy ngoại trừ nhân thể tổ chức máy bay hài cốt bên ngoài, còn bay múa đầy trời đợi trăm nguyên tờ, bởi vì lúc gặp quảng giao phải, trên máy ngồi nghe nói là bát đại dân xí nghiệp được cốt cán mỗi người đều mang theo hết mấy cái valy mật mã, sự cố phát sinh hậu mặt đất đã xảy ra tranh đoạt, cho nên nên tai nạn trên không tại cả nước từng cái tầng diện ảnh hưởng đều vô cùng ác liệt, truy cứu nguyên nhân tai nạn, rất đơn giản, mặt đất giữ gìn và tu sửa lúc hậu cần mặt đất giữ cái khống chế đầu cắm cắm trái lại ( nơi đó cần bị phán 1 0 năm ở tù, có khác cái từ này là trực tiếp xử bắn ), dẫn đến máy bay trình độ cùng cúi đầu ngẩng đầu thao túng thông đạo rối loạn, trên máy bay thăng trên đường trên phạm vi lớn phiêu bày, tại cơ hồ hoàn thành cái lộn ngang động tác trước giải thể, thế là tại trung quốc, cái này bị thợ sữa chữa an sai lầm rồi được nho nhỏ đầu cắm cùng 16 0 nhân chết thảm đầu tiên bại phôi bức tranh -154 được thanh danh; tuyết thượng gia sương được một màn phát sinh ở 1999 năm 2 nguyệt 24 ngày thụy an trên không, tây nam hàng được bức tranh 154 tại sắp hạ xuống ôn châu lúc đột nhiên lao xuống cao tốc rơi xuống đất bạo tạc, 61 người toàn bộ gặp nạn, từ đây nên cơ hình tượng triệt để bôi xấu cũng dẫn đến 3 năm sau bị hàng không dân dụng tổng cục buộc ra ngoài. Cái này bắt đầu nguyên nhân tai nạn bị giấu diếm nhiều năm hậu giúp cho công khai, nên cơ tại mặt đất đại tu lúc bánh lái độ cao thao túng ngay cả can phân phối trang bị sai lầm, sau đó nhiều lần kiểm tra dĩ nhiên có không có bị phát hiện, dẫn đến nên cơ lúc phi hành lên xuống ngay cả can cỡi ra, mất đi cúi đầu ngẩng đầu thao túng năng lực mà lao xuống rơi xuống đất rủi ro. Có thể thấy được trong nước phát sinh bức tranh 154 sự cố toàn bộ sự do người làm, thấp tư chất giữ gìn và tu sửa cùng người là sai lầm là tạo thành bên ngoài cao sự cố tỷ số nguyên nhân chủ yếu, cùng bức tranh 154 máy bay bản thân cũng không quan hệ nhiều lắm, cái này máy bay oan vậy, sử dụng đặc sắc từ ngữ tổng kết ở đặc sắc quốc nội tao ngộ —— đại tu chết.

Tại trên quốc tế nên máy bay được rơi vỡ nguyên nhân càng là đủ loại dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, tỷ như 1984 năm một khung bức tranh 154 tại trên đường chạy cùng cổ vũ xa chạm vào nhau tạo thành 15 0 người táng thân đại hỏa, tên gọi tắt tự thiêu chết;1997 năm một khung bức tranh 154 cùng nước mỹ không quân c13 0 chạm vào nhau rơi vỡ, 6 0 nhân tử vong, là vì chiến tranh lạnh di chứng chết;2 0 0 6 năm bởi vì thời tiết ác liệt tao ngộ lôi bạo, một khung có ghi 17 0 nhân bức tranh 154 rơi vỡ, tên gọi tắt sét đánh chết;2 0 0 4 năm nước nga một khung 46 khách nhân cơ bị hắc quả phụ tự sát thức tập kích dẫn đến thánh chiến chết; ngoài ra còn có 1993 năm bởi vì cùng máy bay chiến đấu chạm vào nhau tạo thành 13 0 nhân tử vong được tạo phản chết cùng 2 0 0 2 năm cùng ba âm 757 chạm vào nhau bạng châu 6 0 người gặp nạn đua xe chết vân vân, ngoài ra nên cơ còn không minh bạch địa bị các loại tổ chức quân sự tươi sống đánh xuống quá 6 đỡ, gần nhất cùng một chỗ vậy mà phát sinh ở 2 0 0 1 năm Ô Khắc Lan, dựa vào, chiến tranh lạnh lúc ấy đánh một chút còn chưa tính, mà cơ linh quá dài quá hạn phục vụ lâu năm không sửa sang mệt chết người cái kia chút còn không tính, ngoài ra còn có n đỡ bao quát lần này đám lan diệt môn án đồng đều bởi vì người vì thao tác sai lầm không được Mê thất ở tại sương mù trung ngay cả...cũng bay xuống tại trong bão táp , những này chỉ sợ đều là sự do người làm có để tránh cho chuyện của cho nên tai nạn cùng máy bay bản thân không bất kỳ trực tiếp quan hệ tới ba, bởi vậy có thể thấy được, bức tranh -154 hoàn toàn chính xác xui xẻo không phải bình thường.

Chỉ có điều đây hết thảy tổng bây giờ tính có thể tới liễu, bởi vì nên cơ trong nhiều trong biên giới đồng đều hồi buộc ra ngoài, chư vị được phi nhân trong kiếp sống dự tính sẽ không lại xuất hiện bức tranh -154 đồng nhất đòi mạng cơ chủng, như vậy tại nó sinh ra 4 0 năm sau hôm nay, ngã gần đại biểu cá nhân ở đây vì nó sửa lại án xử sai bên ngoài dài dằng dặc vừa...lại khắm khá cả đời.

Trung quốc tây bắc công ty hàng không ( hiện tại là phương đông công ty hàng không tây bắc chi nhánh công ty, căn cứ ở vào thân thiết hàm dương phi trường quốc tế ) được bức tranh -154M. Chú: sáu. Sáu tai nạn trên không rơi tan chiếc kia số thứ tự là B-261 0. Nên mô hình tại trung quốc đã toàn bộ xuất ngũ.

 

Bảy, lực lượng thần bí, dương sóc mê vụ.          du lịch thắng địa quế lâm dương sóc khu vực này tin tưởng tại hàng không dân dụng phi công trong mắt tuyệt không phải phong thủy bảo địa, 1982 năm 4 nguyệt 26 số trung quốc hàng không dân dụng quảng châu phi quế lâm được 33 0 3 chuyến bay, một khung có ghi 112 nhân tam xoa kích ( nên cơ tức soán quyền trong sự kiện số phận đã định hậu rơi vỡ mông cổ được cùng hình máy bay hành khách ), tại dương sóc cảnh nội rơi vỡ, nên tai nạn trên không thủ mở nước ta hàng không dân dụng tai nạn ghi chép, mười năm sau được 1992 năm 11 nguyệt 24 nhật, nam hàng một khung ba âm 737 lại tại dương sóc phụ cận đụng núi dẫn đến bị vỡ nát giải thể, 14 0 hơn người toàn bộ lâm nạn, trùng hợp là nó đồng dạng thi hành quảng châu phi quế lâm được chuyến bay, cái này khởi sự cho nên là thế giới hàng không sử thượng kinh khủng nhất thần bí một trong tai nạn. Cư nhân viên cứu viện sau đó hồi ức, bọn hắn đuổi tới cứu viện địa điểm lúc phát hiện căn bản không có nơi sống yên ổn, khắp núi khắp nơi tất cả đều là thịt nát điều, một bộ toàn thây đều không tìm được, đừng nói toàn thây liễu thậm chí một khối hoàn chỉnh nhân thể khí quan cũng không phát hiện, tìm kiếm được lớn nhất một khối nhân thể tổ chức đúng là khối tới tay cỡ bàn tay được da đầu. Nên cơ rủi ro hậu được tổn hại trình độ cũng làm cho người khó có thể tưởng tượng, dựa theo lúc bình thường, tai nạn máy bay đuôi cánh phần lớn bảo tồn hoàn hảo. Song lần này tai nạn trên không được máy bay đuôi cánh đến nay tung tích không rõ, mà lại cũng không thấy cái khác món lớn hài cốt, lớn nhất tàn phiến là hạ cánh. 5 0 tấn nặng được máy bay, gần thu tập được 2 tấn mảnh vỡ, lớn nhất một khối cũng chỉ có 49 mét vuông, thậm chí ngay cả kiên cố nhất được hộp đen cũng hồi tổn hại, trong ngoài tầng đều bị phá tan từ đó đã mất đi phân tích tai nạn trên không được trọng yếu căn cứ. Thành viên cùng máy bay tổn thương đến nghiêm trọng như vậy được trình độ cái này tại thế giới hàng không sử thượng đều cực kỳ hiếm thấy, lớn như vậy lực phá hoại rất khó đổ cho sức mạnh tự nhiên vì đó, trước mắt còn không có chuyên gia đối kỳ tiến hành khoa học giải thích. Chính thức cuối cùng xuất cụ liễu báo cáo điều tra, nhưng nên báo cáo lặp đi lặp lại nhiều lần bị sửa đổi, trong đó rất có 11 cái chính mắt trông thấy điểm cộng 4 0 tên người chứng kiến chứng từ bị người là xóa bỏ không lấy làm chứng, cái này cách làm không thể không khiến người sinh nghi, bọn hắn vẫn là nhìn thấy cái gì? Dân gian phân tích càng có khuynh hướng lực lượng thần bí thuyết pháp, có truyền thuyết tai nạn trên không phát sinh trước sau mấy ngày này khu vực có thể thấy đến thiên tượng kỳ dị, ngoài ra còn có ufo phá huỷ cùng một mực bị thăm dò chưa hề được chứng thực được trái lại lực hút nói hoặc là bão từ nói các loại, cũng có người phân tích là bị bộ đội diễn tập lúc bắn đạn đạo ngộ trúng, người cảm thấy nói vậy ngược lại có chút hợp lý, nếu không nên cơ sẽ không thảm thành cái kia đức hạnh, nếu không vậy 4 0 cái người chứng kiến cũng sẽ không bị tập thể ém miệng. Dương sóc mê vụ, chỉ sợ vĩnh viễn không còn bị đẩy ra.

ps: trung trong biên giới một cái khác tại hàng không trong vòng luẩn quẩn tương đối thần bí được khu vực là đài loan eo biển được bành hồ quần đảo phụ cận, này khu vực trong lịch sử phát sinh qua 1 0 bắt đầu tả hữu máy bay tai nạn trên không hoặc là mất tích sự kiện, trong đó liền bao gồm 2 0 0 2 năm 5 nguyệt 25 ngày đài loan trung hoa hàng không c611 chuyến bay bành hồ tai nạn trên không, trên máy không nhân may mắn thoát khỏi, lâm nạn nhân số cao tới 225 người, mà nên tai nạn trên không trước sau một hệ liệt trùng hợp sự kiện không khỏi làm người thính đợi tê cả da đầu ( này loạt trùng hợp cũng chưa hoàn toàn tìm được chứng minh ): 49575752 năm 51 nguyệt 5 0 53 nhật đã xảy ra 515 0 tên đài loan du khách tại đại lục bị sát hại thiên đảo hồ sự kiện, về sau hoa hàng phái một khung không khách 653 0 0 trước phi cơ mất đón về người gặp nạn tro cốt, nên sự kiện phát sinh hậu được một tháng cả tức 4 nguyệt 26 nhật, nên cơ tại thi hành từ đài loan phi nhật bản 14 0 chuyến bay lúc ( trần kiến châu cha hắn là nên cơ cơ trưởng ) rơi vỡ như nhật bản tên cổ ốc sân bay, đây chính là nên thiếu tai nạn trên không số người chết đệ nhất tên cổ ốc tai nạn trên không, cộng 264 nhân tử vong, gần 7 người còn sống, sau đó đài loan phương diện phái ra một cái khác đỡ chuyên cơ mất nhật bản đón về tai nạn trên không người gặp nạn di thể, mà chấp hành nhiệm vụ này ngay cả...cũng 8 năm sau phi c611 chuyến bay tại bành hồ tai nạn trên không trung rơi tan bộ này ba âm 747, trong cõi u minh được trùng hợp ưm, chỉ có điều cái này vẫn chưa xong, bành hồ tai nạn trên không phát sinh nửa năm sau được 2 0 0 3 năm 2 nguyệt 21 nhật, ngay tại nên tai nạn trên không phát sinh hải vực không tới 1 0 hải lý địa phương, đài loan phục hưng hàng không một khung vận tải cơ rơi vỡ, tổ máy lưỡng người thân chết, mà nên cơ lại chính là nửa năm trước vận chuyển bành hồ tai nạn trên không người gặp nạn được vận tải cơ ( chứng thực ), dựa vào.

ps2: đài loan trung hoa công ty hàng không là trên thế giới không an toàn nhất được công ty hàng không, thành lập đến nay cộng phát sinh hàng không sự cố 15 bắt đầu, trong đó rất có mỗi bốn năm liền sẽ phát sinh tử vong 2 0 0 người trở lên tai nạn trên không được hoa hàng bốn năm đại hạn tới lời đồn, tức 94 tên cổ ốc tai nạn trên không 264 người chết, 98 đại vườn tai nạn trên không tử vong 2 0 2 người, 2 0 0 2 bành hồ tai nạn trên không tử vong 225 người, cũng may 2 0 0 6 tuổi tác hàng cũng không phát sinh tai nạn trên không, nói vậy không đánh tự thua.

 

Tám, sáng nguyện trên thế giới vĩnh viễn sẽ không lại có tai nạn trên không phát sinh.

    Bổn trạm là cung cấp người tri thức quản lý in tờ nết tồn trữ không gian, tất cả nội dung đồng đều từ người sử dụng tuyên bố, không có nghĩa là bổn trạm quan điểm. Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung, mời Ấn vào đây Hoặc gọi 24 giờ báo cáo điện thoại: 4 0 0 0 0 7 0 6 0 9 cùng chúng ta liên hệ.

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều