Chia sẻ

Càng nhiều

2 0 13 năm hoàn cảnh ưm nhân sinh cảm ngộ, câu câu kinh điển ưm!

2 0 13- 0 8- 0 1   Từ tẩu

  


 

 
Tài liệu: in tờ nết biên tập: từ tẩu

 

1. Có một ngày "Ngã" chữ mất tích phẩy một cái, thành "Tìm" chữ, là tìm về một ít quăng, "Ngã" hỏi rất nhiều người, một ít quăng đại biểu cái gì? Thương nhân nói là tiền tài, chính khách nói là quyền lực, minh tinh nói là danh khí, quân nhân nói là vinh dự, công nhân nói là tiền lương, học sinh nói là điểm số... Cuối cùng "Sinh hoạt" nói cho "Ngã" một ít quăng là: khỏe mạnh cùng khoái hoạt, không có bọn chúng, cái gì đều là phù vân!

2. Sống được hồ đồ người, dễ dàng hạnh phúc; sống được người sáng suốt, dễ dàng phiền não. ------ đây là bởi vì, người sáng suốt thấy vậy quá thật tiếp xúc, ganh đua thật, trong sinh hoạt liền phiền não khắp nơi trên đất; mà hồ đồ người, so đo có thiếu, tuy là sống được đơn giản thô ráp, lại bởi vậy tìm được liễu cuộc sống đại tư vị.

3. Một bát giá gạo giá trị lớn bao nhiêu? Muốn là một gia đình bà chủ, chưng xuất một chén cơm, cũng liền giá trị một đồng tiền, đây là nguyên thủy nhất giá trị; muốn là một thương nhân, làm thành mấy cái bánh chưng, đại khái có thể bán được hai ba nguyên tiền; muốn là một cái xí nghiệp nhà, trải qua lên men, ủ thành một bình rượu, vậy liền giá trị một hai chục nguyên. Nhân sinh liền như một bát mễ, mỗi người đều có giá trị của mình chỗ, mấu chốt là như thế nào đi tìm, khai phát, tăng lên cùng phóng đại.

4. Có đôi khi không phải không hiểu, chỉ là không muốn hiểu. Có đôi khi không phải không biết, chỉ là không muốn nói ra. Có đôi khi không phải không minh bạch, mà là không thể ra sức, thế là liền giữ vững trầm mặc. Có mấy lời, thích hợp giấu ở trong lòng. Có chút thống khổ thích hợp vô thanh vô tức quên. Rất nhiều chuyện, tự mình biết liền tốt. Rất nhiều cải biến, không cần nói ra được, mình minh bạch liền tốt.

5. Khoái hoạt dựa vào chính mình, không có người nào có thể đồng tình cùng chia sẻ ngươi bi thiết; kiên cường dựa vào chính mình, không có ai sẽ thương hại ngươi nhu nhược; cố gắng dựa vào chính mình, không có ai sẽ cùng ngươi nguyên địa dừng lại; trân quý dựa vào chính mình, người khác cũng không nguyện ý tiêu xài mình thanh xuân; chấp nhất dựa vào chính mình, không có ai sẽ cùng ngươi cộng cùng tiến lùi; một đường đi qua dựa vào chính mình, không có người nào có thể một mực cùng ngươi đi tới cùng.

6. Không biết từ lúc nào bắt đầu, ta đã mài phẳng mình góc cạnh. Không còn là một chút chuyện nhỏ thương tâm tức giận, cũng sẽ không vì một số tiểu nhân tức giận bất bình. Ngã lấy một loại trung dung tâm tính đối mặt với, không cầu có công, chỉ cầu không có lỗi. Có lẽ dạng này rất không có chí khí, nhưng là, ngã chỉ là muốn quá một loại cuộc sống bình thản, thanh thản ổn định, vô cùng đơn giản, làm một chút có thể làm cho mình vui vẻ sự tình, đời này lạnh nhạt.

7. Nhân sinh cần bốn loại tu vị: một là nhịn được quá. Nhẫn tức giận nhất thời, tiêu trăm ngày tai ương; có thể chịu, không nhất định là nhu nhược. Hai là thấy vậy phá. Lớn nhất bình tĩnh, không thấu rõ được bộ mặt của nhân thế, không còn mong muốn gì hơn, mà là nhìn thấu nhân sinh về sau y nguyên có thể nóng ái sinh hoạt. Ba là lấy được. Đối xử muốn có trách nhiệm, không được từ chối trốn tránh, trực diện tối mày tối mặt nhân sinh. Bốn là buông được. Buông xuống cố chấp, buông xuống ký ức, buông xuống không cam lòng, buông xuống dục vọng, bình bình đạm đạm, vô cùng đơn giản.

8. Nhược tuế nguyệt qua tốt, vậy liền bảo dưỡng thể xác tinh thần; nhược thời gian âm u, vậy liền nhiều chút lịch luyện. Sinh mệnh nhất khốn hoặc, không phải không người hiểu các ngươi, mà là ngươi không hiểu mình. Không hề từ bỏ, chẩm có thể có; không tuân thủ tịch mịch, há gặp phồn hoa. Đã từng tuy đẹp, chỉ có điều một tờ nói xàm; dưới chân gian nan, cũng trực chỉ ngày mai. Vận mệnh cho ngươi, vô luận tốt xấu bấy nhiêu, đều cần chăm chú đối mặt, thản nhiên ứng đối, tiếc nuối tùng sanh chỉ có gọi sinh hoạt, tì vết ngẫu nhiên giờ mới tính chân thực.

9. Nhân sinh chính là một cái không đặt bỏ được quá trình . Buông tha cho tuổi thơ không lo, thành toàn lớn lên kỳ vọng; buông tha cho thanh xuân mỹ lệ, đổi lấy thành thục trí tuệ; buông tha cho tình yêu ngọt ngào, đổi lấy gia đình yên tĩnh; buông tha cho tiếng vỗ tay dễ nghe, đổi lấy tâm linh bình tĩnh. —— tiếp nhận hay không, có khi chúng ta cũng không lựa chọn. Yêu bởi vì không thể có mà khắc sâu, mộng bởi vì không thể viên mà mỹ lệ. Nhân sinh, tổng là dẫn không trọn vẹn đẹp, bởi vì khuyết điểm mà thê mỹ.

1 0. Sơ sinh đường, đi theo phụ mẫu đi; học sinh đường, đi theo lão sư đi; xã hội đường, đi theo danh nhân đi; cái này đã thành một số người trưởng thành hình thức. Cuộc sống trên đường duy chỉ có thiếu mình. Kỳ thật, đi theo là phải học độc lập, mà không phải tùy tùng, càng không phải là bắt chước. Để cho trong tâm linh mở ra thuộc được hao phí, kết xuất cùng người khác bất đồng quả, tuy là khả năng phải trả giá thật lớn, kinh lịch phong vũ, nhưng cũng sẽ để cho bản thân mình hào, để cho người khác hâm mộ.

11. Thưởng tích người khác là một loại cảnh giới; thiện đãi người khác là một loại ý chí; quan tâm người khác là một loại phẩm chất; để ý tới người khác là một loại hàm dưỡng! Lừa gạt ta người tăng trưởng ngã được kiến thức; trượt chân ta người cường hóa năng lực của ta; hãm hại ta người rèn luyện liễu nhân cách của ta; xem thường ta người đã thức tỉnh tự tôn của ta; trách cứ ta người cổ vũ liễu trí tuệ của ta; vứt bỏ ta người dạy ngã được độc lập; tổn thương người hại ta ma luyện tâm chí của ta.

12. Náo nhiệt chỉ có điều người nhìn người, sốt ruột chỉ có điều các ngươi người, khó chịu chỉ có điều người nghĩ người, ấm áp chỉ có điều người giúp người, cảm động chỉ có điều người thương người, tàn khốc chỉ có điều người hại người, âm hiểm chỉ có điều người tính người, phiền muộn chỉ có điều nhân khí người, sỉ nhục chỉ có điều người hí người, khó xử chỉ có điều người cầu người, sinh ra giận người so với người, thành công chỉ có điều người trên người, phát tài chỉ có điều người gạt người, dễ chịu chỉ có điều người chơi người. Nhân sinh ngay cả...cũng người với người!

13. Nhân sinh như xa, hoặc đường dài, hoặc khoảng cách ngắn; nhân sinh như kịch, hoặc vui mừng, hoặc bi thương. Rất nhiều chuyện, đi qua, liền chú định trở thành cố sự; rất nhiều người, ly khai, liền chú định trở thành cố nhân. Trong cuộc đời cố nhân, góp nhặt cố sự, đây đều là lịch luyện. Người hay là tại lịch luyện trung chậm rãi thành thục. Một số việc, xông vào sinh hoạt, cao hứng, thống khổ, thời gian cuối cùng rồi sẽ bên ngoài làm hao mòn trở thành nhạt. Trải qua nhiều, lòng liền kiên cường liễu, đường liền ổn định.

14. Bằng hữu không thủy tinh làm, có thật nhiều người luôn luôn giữ bằng hữu xem như thủy tinh, thận trọng sợ đụng hỏng. Có đôi khi, rõ ràng đối với bằng hữu rất bất mãn, cũng không dám biểu đạt ra ngoài, sợ hãi một mai biểu đạt bất mãn, liền sẽ phát sinh xung đột; một mai phát sinh xung đột, liền hội thương tổn tình cảm; một mai tổn thương tình cảm, liền mất đi người bạn này. Bằng hữu chân chính không thủy tinh làm, nếu như bằng hữu thực sự như thủy tinh giống như không cho phép các ngươi đụng, bằng hữu như vậy phá liền rách ba.

15. Lớn lên là một loại kinh lịch, thành thục là một loại lịch duyệt. Mỗi người đều có thể sẽ trưởng thành, nhưng không được là mỗi người đều biết thành thục. Thành thục người, không vì có mà cuồng hỉ, không vì mất mà đau nhức bi thương, kiệt lòng hết sức về sau, thản nhiên tiếp nhận mà thôi; thành thục người, không vì công thành danh toại mà không coi ai ra gì, cũng không bởi vì bừa bãi vô danh mà khúm núm, cầm một viên bình thản lòng, bất ty bất kháng sinh hoạt. Thành thục người, có thể đảm đương, hiểu được cảm ân, lòng yên tĩnh khí cùng, bình tĩnh dồi dào

16. Trên đời không có không tổn thương lòng người được tình cảm, hoặc nhiều hoặc ít, hoặc lớn hoặc nhỏ, nó cũng sẽ ở linh hồn của ngươi bên trên lưu lại vết thương, lấy vết thương làm giá đổi lấy tình cảm vui sướng, lấy tình cảm vui sướng để báo đáp lại được vết thương. Trên thế giới này, không thể trở về tình cảm. Coi như thực sự trở về, các ngươi cũng sẽ phát hiện, hết thảy đã hoàn toàn thay đổi. Duy nhất có thể trở về được, chỉ là tồn tại ở đáy lòng ký ức. Đúng vậy, trở về không được, cho nên, chúng ta chỉ có thể một mực hướng phía trước.

17. Vừa đi vừa nghỉ, xem phong cảnh một chút, thưởng thưởng hồng nghê, thổi một chút thanh phong, sau đó tại cái nào đó lơ đãng trong nháy mắt, các ngươi sẽ phát hiện, kỳ thật mỗi người đều là hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc của ngươi thường thường tại trong mắt người khác. Hạnh phúc, không trường sanh bất lão, quyền khuynh triều chính. Hạnh phúc là mỗi một cái hơi nhỏ sinh hoạt nguyện vọng đạt thành. Lúc ngươi muốn ăn thời điểm có ăn, muốn được yêu thời điểm có người đến yêu ngươi. Tổng nhân sinh muốn thấy rõ, hạnh phúc phải hiểu được trân quý.

18. Có người nói: ngây người ra là một loại dũng khí, kỳ thật ta muốn nói: mà dũng khí đấy kỳ thật cũng là một loại ngây người ra. Bên ngoài khác nhau ở chỗ, các ngươi làm thành công, kêu dũng khí. Không thành công, liền bị coi như ngây người ra. Người khác đối ngươi đánh giá, thường thường là thấy kết quả. Có thể đối các ngươi mà nói, quá trình mới là trọng yếu nhất, quản hắn dũng khí còn là ngây người ra đâu, kiên trì đi xuống, ngốc cũng vui vẻ.

19. Có đôi khi, chúng ta sống được rất mệt mỏi, cũng không phải sinh hoạt quá cay nghiệt, mà là chúng ta rất dễ dàng bị ngoại giới được không khí lây, bị người khác cảm xúc tả hữu. Hành tẩu trong đám người, chúng ta luôn luôn cảm giác có vô số xuyên tim lược phổi được ánh mắt, có rất nhiều thêm mắm thêm muối được lãnh ngôn, cuối cùng rối loạn tâm thần, dần dần bị trói về bện một đoàn đay rối trung. Kỳ thật ngươi là sống cho mình nhìn, không có bao nhiêu người có thể đem ngươi lưu ở trong lòng.

2 0. Ngàn vạn lần không nên đem mình mềm yếu hiện ra cho người khác nhìn; ngàn vạn lần không nên đem mình chật vật kể rõ cho người khác thính; bởi vì căn bản không ai phải cảm thấy các ngươi rất đáng thương, sẽ chỉ cảm thấy các ngươi rất vô năng rất vô dụng. Sự tình gì đều phải học tự mình một người gánh chịu, bởi vì không ai sẽ giúp ngươi . Sự tình gì đều phải học tự mình một người kiên cường, bởi vì mọi thứ đều dựa vào chính mình!


   Bổn trạm là cung cấp người tri thức quản lý in tờ nết tồn trữ không gian, tất cả nội dung đồng đều từ người sử dụng tuyên bố, không có nghĩa là bổn trạm quan điểm. Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung, mời Ấn vào đây Hoặc gọi 24 giờ báo cáo điện thoại: 4 0 0 0 0 7 0 6 0 9 cùng chúng ta liên hệ.

  Đoán các ngươi thích

  0 Điều bình luận

  Phát biểu

  Cùng loại luận án
  Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều