【 yên sơn tinh vân 】 tất cả mọi người đang chạy nhanh, dựa vào cái gì các ngươi nhất định dẫn trước

2 0 18- 0 7- 0 1   Thanh đạm lão hải

 

1

 

Một vị học sinh lớp mười hai gia trưởng, hướng ngã biểu đạt hắn lo nghĩ: con của ta phi thường cố gắng, kết quả thành tích chẳng những không có tiến bộ, ngược lại còn xuất hiện trượt. Hài tử đã từng ôm đầu khóc nói, ngã chẳng lẻ không muốn thi cái thành tích tốt mạ?

 

Gia trưởng cái chủng loại kia vô trợ cảm, bộc lộ ra lời nói.

 

Nói thật, làm một đã từng học sinh lớp mười hai gia trưởng, dạng này kinh lịch ngã đã từng có. Ròng rã cao trung ba năm, nhi tử tuy là một mực rất cố gắng, nhưng thành tích của hắn luôn luôn không quá hy vọng.

 

Nhi tử từng không chỉ một lần hỏi ngã: ta có phải cụng về lắm hay không? Vì cái gì ngã dùng hết toàn lực, còn là khảo chỉ có điều người khác? Vì cái gì lần này ngã cảm giác mình chuẩn bị đặc biệt đầy đủ, kết quả thành tích còn bước lui?

 

2

 

Mỗi lúc này, ta đều phải kiên nhẫn giải thích cho hắn —— toàn lớp không chỉ có một mình ngươi đang cố gắng, mà là tất cả tất cả bạn học đang cố gắng.

 

Chúng ta đều nhìn qua chạy cự li dài tranh tài, mỗi cái vận động viên kỳ thật đều dùng hết toàn lực đang chạy nhanh, nhưng chắc chắn sẽ có người sắp xếp ở phía trước, có người theo ở phía sau, thậm chí có người sẽ bị rơi xuống rất xa.

 

Từ xưa tới nay chưa từng có ai nói cố gắng liền nhất định sẽ thành công. Cố gắng là thành công điều kiện tất yếu, nhưng tuyệt đối không phải đầy đủ điều kiện. Giống nhau là trời trời đi sớm về tối, giống nhau là đông luyện tam cửu hạ luyện tam phục, có người cuối cùng đứng ở cao nhất lĩnh thưởng trên đài, có người thì từ đầu đến cuối không có tiếng tăm gì.

 

Kỳ thật, học tập cũng là như thế, các ngươi có có thể dùng thật nhiều thời gian, suy nghĩ thật nhiều phương pháp, chảy thật nhiều mồ hôi, kết quả còn là không tẫn nhân ý.

 

Đây vốn là cuộc sống trạng thái bình thường.

 

 

3

 

Chính như áo rừng thớt khắc tinh thần không "Vĩnh cửu đoạt thứ nhất ", mà là "Cao hơn, càng nhanh, càng mạnh" giống như, chúng ta nỗ lực mục tiêu cũng không nên là chỉ cầu hạng nhất, mà là phải không ngừng siêu việt mình.

 

Tỉ như trước kia chúng ta nói, châu á được vận động viên tại trăm mét trong trận đấu, có thể đứng đến quyết tái trên đường chạy, có lẽ có thể cú tiến vào 1 0 giây đại quan, liền là rất lớn đột phá. Đồng dạng, lấy tư cách học sinh tới nói, chúng ta khắp mọi mặt điều kiện có lẽ không là tốt nhất, nhưng chỉ cần chúng ta cố gắng phát huy ra mình cao nhất trình độ, ngay cả...cũng thành công.

 

Học tập cũng được, nhân sinh phương diện khác cũng được, chúng ta cũng không phải là tại cùng người khác tương đối, mà là đang cùng mình tương đối. Chúng ta theo đuổi hẳn là là của mình "Cao hơn, càng nhanh, càng mạnh ", mà không phải chỉ nhìn xếp hạng cỡ nào dẫn trước.

 

Từ một điểm này bên trên giảng, hầu hết thời gian chúng ta không phải là không có thành công, mà là thành công của chúng ta quan sai lầm rồi.

 

4

 

Nhớ kỹ nhi tử có một chức cao trung đồng học, học tập đặc biệt cố gắng, cơ hồ mỗi ngày đều là cái thứ nhất đến phòng học, cái cuối cùng rời đi. Nhưng hắn tại trong lớp luôn luôn sắp xếp tại trung đẳng thiên hạ vì thứ, lần lượt khảo thí, lần lượt từ hy vọng biến thành không có hy vọng.

 

Thính nhi tử không chỉ một lần cùng ta nói qua, đồng học kia từng tại một lần nào đó khảo thí thất bại về sau, tránh trong chăn len lén khóc.

 

Nhưng sau khi khóc làm sao bây giờ? Lau nước mắt tiếp lấy đi học. Bởi vì khi hắn khóc thời điểm, bạn học khác vẫn trong phòng học đọc sách, làm bài. Khóc, không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại sẽ để cho mình bị người rơi xuống có càng nhiều.

 

Đứa bé kia cuối cùng thi đậu một khu cũng không tệ trường cao đẳng, tuy là khoảng cách khảo đại học thanh hoa được nguyện vọng kém thật xa, nhưng ta cảm thấy, của hắn cao trung ba năm là thành công.

 

Có lẽ có được hài tử ngay cả dạng này cũng không tệ trường cao đẳng đều thi không đậu, có lẽ có được hài tử lấy hết cố gắng lớn nhất chỉ có thi đậu trường đại học, nhưng chỉ cần mình đã làm được tốt nhất, không cần tiếc nuối.

 

 

5

 

Tất cả mọi người đang cố gắng chạy, không các ngươi dùng hết toàn lực liền nhất định có thể dẫn trước người khác, có thể xếp hạng thứ nhất, cuối cùng đứng ở cao nhất lĩnh thưởng trên đài.

 

Đối với học tập áp lực to lớn bọn nhỏ tới nói, điều chỉnh tốt tâm tính, một mực cày cấy, bất chấp đợi vu thành tích, lấy trạng thái tốt nhất ôn tập, lấy trạng thái tốt nhất khảo thí, cái này đã đầy đủ. Có đôi khi, quá chú ý thành tích cùng xếp hạng, rất có thể ngược lại không phát huy ra sở hữu trình độ.

 

Các ngươi một mực cố gắng, còn sót lại giao cho thời gian. Thành công, ngã hạnh; thất bại, cũng không hối.

 

( nơi phát ra: nhân dân nhật báo tác giả: Di quân minh châu )

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều