Bình thản trung được đoan ngọ

2 0 16- 0 4-18   Hiểu phong thư các
       Thời gian Tại bình thản trung Tạ thế Liễu, ngã theo thường lệ tại chạng vạng tối ra ngoài tản bộ, lúc đi ở chùa thanh lương phía tây trên đường lúc, kỷ phụ nhân chính tại đất hoang bên trong rút ra cây ngải, ta biết tiết đoan ngọ khoái muốn tới, những này già giảng cứu còn có người nhớ kỹ, ta cùng thổ tử cảm thấy rất Cảm động , tiện tay cũng gãy kỷ chi, cầm được trên mũi ngửi một cái, xác thực thật là có một chút nhàn nhạt mùi thơm ngát, kỳ thật, chúng ta cứu cánh rời đi nông thôn quá lâu, ai cũng không nắm chắc được cái này có phải hay không vậy đoan ngọ được ngả diệp đâu? Nhưng ta âm thầm may mắn, bên ngoài mã chúng ta còn nhớ truyền thống giảng cứu. Trên đường về nhà, thổ tử hỏi một ông lão nói: "Cái này gọi là ngải ngải ba, " lão giả thở dài nói: "Khục! Bây giờ còn giảng cứu cái gì thật giả đâu? Tiếp qua lúc thì... lúc thì ngay cả giả cũng không có?" Chúng ta nghe liễu hảo hảo kỳ quái, cảm thấy lão giả này nhất định là thành trung thôn mà nông dân, trong giọng nói mang theo thê lương cảm giác. Ngải ngải vốn là thực vật thân thảo, lá có hương khí, làm thuốc, điểm hậu có thể đuổi muỗi, tại tiết đoan ngọ thiên cắm ở cửa thủ, một phòng trùng vực nhị có trừ tà khu ma, là đoan ngọ Văn hóa Được một bộ phận, hai ta vừa đi vừa nói chuyện đợi đoan ngọ được Cố sự , đi đến tháp sườn núi cửa thôn lúc, trông thấy một nông trong tay người đề kỷ nhỏ trói ngải ngải, hỏi: "Hương loại, các ngươi đây là tại nơi đó bẻ được" nông dân chỉ đáp: "Ngũ mao tiền một ít trói!" Ta nói: "Ngươi xem một chút yêm cái này có phải hay không ngải ngải?" Hắn nói: "Không phải." So sánh xác thực không giống nha! Thổ tử nói: "Một dạng thực vật đều có mấy cái chủng loại đâu? Tích như rau cần vẫn là có nước rau cần đâu?" Ngẫm lại cũng hướng đâu, kỳ thật, ngải ngải thật giả ngược lại không trọng yếu, quan trọng là ... Trong lòng chúng ta cây kia ngải ngải, một mực nhớ kỹ là được.

Không được cắm cây ngải cũng có thể nghỉ lễ, nga sứ già bát điệp nhiên mặt, làm theo là cha được lão tổ tông lưu lại truyền thống ưm.

Thời gian tựa như điện, vừa ra trượt tiết cũng liền tại thời gian bên trong đi qua. Đi qua đó, nhân dân lại đối cái này kỷ chết đi tiết, vừa nói không có ý nghĩa, một bên lại trướng trù Hối hận Không có quá tốt, ngay tại thời kỳ lại Chờ đợi Đợi kế tiếp cổ tiết đến. Muốn nói đến ngày lễ, kỳ thật cũng không có cầu ý tứ, ngươi xem đương thời, người trung quốc sống qua có còn thừa lại cái gì liệt đâu? Ăn uống bên trong hôm nay trộn lẫn vào cái này bột cái kia dược tề, thịt nạc tinh, thúc dược tề, tẩy trắng khối, Tô Đan Hồng... Các loại, người trung quốc đồ ăn thành hoàng đế bộ đồ mới, êm tai không thực tế nha? Các ngươi còn có thể sống nổi mạ? Người trong thành dụng túi nhựa bao che truyền thống ăn uống, cái này dương quen thuộc ngã luôn cảm thấy không thông suốt, dường như thiếu điểm cái gì, phù hoa già ánh mắt, ngay cả cây ngải cũng bán lấy tiền. Nhớ kỹ đài loan một vị tác gia, mấy năm trước nhìn thấy loại này hiện tượng, liền lớn tiếng la lên: 《 người trung quốc các ngươi vì cái gì tức giận giận ưm! 》 nhưng là cho đến ngày nay người trong nước nô tính không giảm, ban ngành liên quan tê liệt, kỳ thật ngay cả...cũng dân quê nói; "Râu ương đâu?"

Đi qua tiết đoan ngọ, thoang thoảng ngả diệp, lục lục được bánh chưng, rượu hùng hoàng, hạnh quả, hương thuốc làm thành ngũ độc hương khảm, vậy dụng bao lá sen đợi nóng hổi dầu cao ngất, đã truyền thống lại bảo vệ môi trường, thiên nhiên lưu hành một thời, thật là tốt ăn, cùng đương kim hàng hiệu thương phẩm giống như danh khí lớn đây, tiết được bầu không khí cũng liền theo nồng đậm lên liễu. Lưu lại cho ta liễu khắc sâu hoài niệm, giống phất đây mới là người trung quốc dĩ thực vi thiên.

Mỗi khi quá đoan ngọ, ta cuối cùng Hoài niệm Vậy biến thất hàng thổ sản, ngải ngải ngả diệp cắm không phải chú ý, là trong lòng mong mỏi cùng Đã từng Được trấn an, ngày lễ muốn để cho người qua có thoải mái thụ sống, đó mới gọi ngày lễ ý tứ của.

Ăn văn hóa ăn uống chứa đúng là trung quốc năm ngàn năm được Nhân văn Tinh thần. ( Luận án Đọc Lưới: www. sanwen. net )

Tân năm mão mùng năm tháng năm như dư khúc thành hào phố cũ

Xuất ra đầu tiên văn xuôi lưới: http://www. sanwen. net/subject/154675/

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều