Tiệp khắc dân tộc nhạc phái đại biểu đức ốc hạ khắc

2 0 18- 0 7-14   Hắc long giang sóng cả
捷克民族乐派代表德沃夏克


An đông thà rằng · đức ốc hạ khắc (Antonin Dvorak), 1841 năm 9 nguyệt 8 ngày ra đời ở đám hi mễ á khắc lạp lỗ bội phục thị phụ cận niết lạp bỗng nhiên trạch duy tư, 19 0 4 năm 5 nguyệt 1 nhật tạ thế như Bố Lạp Cách. Đức ốc hạ khắc cùng lúc trước hắn được tư đẹp tháp nạp cùng phía sau thanh nhã nạp thiết khắc đều là tiệp khắc dân tộc nhạc phái được đại biểu tính nhạc sĩ. Làm có chín bộ hòa âm, tam bộ bản hoà tấu cùng nhạc thính phòng, ca kịch, hợp xướng, ca khúc các loại đại lượng tác phẩm, trong đó nổi tiếng nhất bao quát nhạc sĩ tại nước mỹ sinh hoạt trong lúc đó sáng tác thứ chín hòa âm (《 tự tân đại lục 》), B điệu hát dân gian đàn cello bản hoà tấu cùng bị mang theo 《 nước mỹ 》 chi danh được đệ 12 nhạc dùng cho đàn dây tứ trọng tấu các loại. Đức ốc hạ khắc được sáng tác cắm rễ như tiệp khắc dân tộc truyền thống, từ tiệp khắc được tinh thần dân tộc cùng dân gian làn điệu trung hấp thu liên tục không ngừng sáng tác linh cảm, tác phẩm đã tràn ngập giản dị không màu mè dân tộc sắc thái, lại có độ cao tính nghệ thuật.

Antonin Dvorak(1841-19 0 4)

An đông · đức ốc hạ khắc là thế kỷ mười chín tiệp khắc vĩ đại nhất nhạc sĩ một trong, tiệp khắc dân tộc nhạc phái được chủ yếu nhân vật đại biểu.

Đức ốc hạ khắc như 1841 năm 9 nguyệt 8 nhật sinh ra tại tiệp khắc thủ đô Bố Lạp Cách vùng ngoại thành được cái nghèo khổ trong gia đình. Tuổi thơ của hắn là nương theo lấy vất vả cần cù được lao động vượt qua. Lúc mười ba tuổi, hắn liền noi theo phụ thân con đường, làm đồ tể học đồ. Nhưng là thiếu niên đức ốc hạ khắc là một mười phần tiến tới, hắn khắc khổ tự học, cũng dần dần hiển lộ ra âm nhạc mới có thể. Hắn trước hết nhất căn bản thôn nhạc sĩ học tập đàn violon, mười sáu tuổi lúc tiến vào Bố Lạp Cách phong cầm trường học học tập. Cái này chỗ âm nhạc trường học là hắn trở thành âm nhạc gia được cái nôi. 1859 năm, đức ốc hạ khắc lấy ưu dị thành tích từ Bố Lạp Cách phong cầm trường học tốt nghiệp, sau đó hắn liền bắt đầu tại tiệp khắc quốc gia trong rạp hát đảm nhiệm trung xách nhạc công. Tại trong lúc này, hắn rộng khắp địa hấp thụ các loại âm nhạc tri thức cùng kỹ năng, cố gắng học tập tây âu chủ nghĩa cổ điển cùng lãng mạn nhạc phái soạn chúng đại sư được sáng tác kinh nghiệm, đồng thời đi trên mình âm nhạc sáng tác con đường. Hắn là một vị giàu có mãnh liệt dân tộc cảm giác cùng yêu quý tổ quốc dân tộc nghệ thuật âm nhạc gia, biệt tiệp khắc dân tộc nhạc phái được vĩ đại người sáng lập tư đẹp tháp vậy xướng lên đạo cùng tận sức phát triển dân tộc âm nhạc văn hóa sự nghiệp từ trong thâm tâm tán thưởng cùng ủng hộ. Tại tiệp khắc dân tộc độc lập vận động ảnh hưởng dưới, hắn là phát triển dân tộc âm nhạc làm ra mình rất cống hiến lớn.

Lấy tư cách nhạc sĩ, sớm tại 1859 năm, mười tám tuổi được đức ốc hạ khắc liền phát biểu tác phẩm của mình. 1865 năm, hắn thứ nhất hòa âm 《 tỳ lạc ni tư được tiếng chuông 》 ra mắt, sau đó liền bắt đầu liễu hắn liên tục không ngừng âm nhạc sáng tác. 1878 năm, hắn sáng tác 《 tư lạp phu vũ khúc 》 lấy được rất lớn thành công, từ đây điện định hắn lấy tư cách nhạc sĩ được địa vị. 1892 năm, đức ốc hạ khắc đi vào nước mỹ, đảm nhiệm Bố Lạp Cách học viện âm nhạc viện trưởng, lúc ấy đức ốc hạ khắc đã sáu mươi tuổi cao linh.

Đức ốc hạ khắc tại chính mình cả đời âm nhạc đang sáng tác, từ đầu đến cuối giữ dân tộc tính cái này một nhân tố trọng yếu đặt ở thủ vị, vô luận tại ca kịch, hòa âm hoặc nhạc thính phòng trong tác phẩm, hắn đều cố gắng đem tướng dân tộc tính, trữ tình tính cùng châu âu nhạc cổ điển truyền thống chặc chẽ kết hợp lại, đạt tới tận khả năng hoàn mỹ hoàn cảnh. Hắn ở đây nước mỹ dạy học trong lúc đó, lấy nước mỹ âm nhạc của người da đen là tài liệu, sáng tác liễu nổi tiếng được 《F điệu trưởng nhạc dùng cho đàn dây tứ trọng tấu 》( người da đen tứ trọng tấu ) cùng cái kia huy hoàng tác phẩm tiêu biểu 《 đại lục mới hòa âm 》.

Đức ốc hạ khắc cả đời tác phẩm rất nhiều, thể loại cũng rất rộng. Hắn cộng sáng tác liễu mười hai bộ phận ca kịch, thập nhất bộ phận thần kịch cùng hát thanh xướng, chín bộ hòa âm, năm bộ nhạc giao hưởng, lục bộ bản hoà tấu, ba mươi hai thủ nhạc thính phòng hợp tấu khúc, ngoài ra còn có số lớn khúc dương cầm, đàn violon khúc, nhạc dạo cùng ca khúc các loại tác phẩm. Trong đó nổi tiếng nhất có: 《e điệu hát dân gian thứ chín hòa âm 》( từ thế giới mới ), 《b điệu hát dân gian đàn cello bản hoà tấu 》, 《 tết mừng năm mới nhạc dạo 》, 《F điệu trưởng nhạc dùng cho đàn dây trung hợp tấu 》 cùng ca kịch 《 thủy tiên nữ nhân 》, 《 quốc vương cùng than đá công 》 các loại.

19 0 4 năm 5 nguyệt 1 nhật, đức ốc hạ khắc bởi vì trúng gió tại Bố Lạp Cách tạ thế, quanh năm 63 tuổi.

Dật sự tình

Một: đức ốc hạ khắc, cái người thành công được phấn đấu lịch trình

Châu âu nổi tiếng nhất nhạc sĩ tới vừa đến new york học viện âm nhạc làm giáo sư liễu. Hắn cấp nước mỹ hắn phong phú nhất âm nhạc thiên tư, nước mỹ thì lại lấy nó đồ tốt nhất đáp lễ hắn. Hắn ngay cả...cũng đám hi mễ á nhân đức ốc hạ khắc. Cuộc sống của hắn đọc tượng một bộ vì trở thành công mà đấu tranh cuốn sách truyện. Hắn sinh tại 1841 năm, tại đám hi mễ á được cái thôn trang nhỏ mễ nhĩ hào sâm, phụ thân của hắn ở lúc nhỏ khách điếm được lão bản cùng bán thịt.

Chính hắn được tập bán cũng trợ giúp nuôi gia đình. Nhưng là hắn muốn làm cái âm nhạc gia. Quốc gia của hắn cùng dân tộc dân gian âm nhạc đã trở thành hắn trong mạch máu huyết dịch một dạng thân thể một phần. Đám nông dân không nhưng ở lao động lúc ca hát, bọn hắn thường thường tại chủ nhật làm xong tuần lễ hậu liền bắt đầu ca hát cùng khiêu vũ, mà lại càng không ngừng một mực tiếp tục nữa đến sáng sớm ngày thứ hai. Nơi đó hết thảy có hơn bốn mươi loại sóng hi mễ á được vũ điệu dân tộc.

Tại đám hi mễ á được trong trường học có âm nhạc giờ học, cho nên đức sống hạ khắc tại 14 tuổi liền đã học biết ca hát, đàn phong cầm, dương cầm cùng lạp đàn violon liễu. Lúc này hắn tham gia cái kia tại ngày nghỉ là hôn lễ diễn tấu thôn trang đội nhạc cụ dây và nhạc cụ hơi. Phụ thân của hắn vẫn động viên hắn buông tha cho âm nhạc. Vì cố gắng khuyên phụ thân của hắn thay đổi chủ ý, An Đông Ni là thôn trang đội nhạc cụ hơi làm một bài điệu polka khúc. Nhưng là hắn không biết nhỏ hào là dời âm điệu nhạc khí, ( tức từ bàn bạc trên viết được điệu chuyển qua một cái bất đồng điệu đi lên đàn tấu được nhạc khí ) bởi vậy vậy thủ điệu polka khúc là một loại đáng buồn thất bại, thế là hắn liền tiến vào cái kia nhỏ khách điếm kiêm bán nhục tiệm của.

Hắn là như thế không thoải mái, cho nên một năm kết thúc lúc, phụ thân của hắn khiến hắn rời đi nơi đến Bố Lạp Cách được cái đàn trường học đi học. Hắn không có tiền duy trì sinh hoạt. Hắn đành phải mỗi chủ nhật đến giáo đường mất, tại bình thường thì đến cái quán trọ mất tại đội nhạc cụ dây và nhạc cụ hơi bên trong diễn tấu. Hắn ở chỗ này đã học được khác biệt nhạc khí vận dụng cùng như thế nào khiến cho chúng nó được thanh âm vân hòa vào nhau. Ngoại trừ giáo đường âm nhạc và trong nhà hàng được thấp kém được lưu hành làn điệu bên ngoài, hắn có rất ít cơ hội thính khác vui vẻ tây. Có khi hắn dùng lời hữu ích cầu cái giàn nhạc giao hưởng được trống định âm tới tay khiến hắn co quắp tại cái trống đằng sau thính một lần âm nhạc hội. Có một hắn có cơ hội hao phí bốn phần tiền thính 《 tự do xạ thủ 》, nhưng hắn ngay cả bốn phần tiền cũng không có. Ngọn gió kia đàn trường học là một lên mốc, tràn đầy bụi bậm địa phương, ngoại trừ nhạc lý cùng theo một quy tắc bên ngoài, không có dạy bao nhiêu thứ. Hắn mua không nổi bất luận cái gì đại tác phẩm được nhạc phổ, mà lại vậy bên trong không có bất kỳ cái gì hắn có thể sử dụng thư viện. Khi hắn hai mươi tuổi tốt nghiệp lúc, hắn vẫn biệt cây bối diệp phân được hòa âm tri không nhiều.

Tốt hơn thời gian đi tới. Tại nho nhỏ đám hi mễ á, chính như là những thứ kia giác đại quốc gia bên trong giống như, cũng có toàn quốc âm nhạc vận động, nó lãnh tụ là hôm nay vẫn lưu hành vui sướng ca kịch 《 bị bán đứng được tân nương 》 được nhạc sĩ tư đẹp tháp vậy. Hắn là quốc gia ca kịch viện được chỉ huy, bởi vậy đức ốc hạ khắc tại nơi đội nhạc cụ dây và nhạc cụ hơi lấy được một vị trí. Tư đẹp tháp vậy đối với hắn rất hòa thuận, giữ tất cả vĩ đại kiệt tác được bàn bạc đều cho hắn mượn, cũng cổ vũ hắn soạn.

Đức ốc hạ khắc làm ca kịch, hòa âm cùng các loại âm nhạc, làm mười năm. Nhưng bởi vì hắn nhận vì chúng nó không tốt, cho nên đem bọn nó đều tát nát. Dũng khí của hắn cùng kiên nhẫn trục chiếm được bồi thường. Tại viết lại liễu ba lần về sau, hắn vừa ra ca kịch thành công. Chờ hắn đến mỹ quốc thời điểm, hắn đã lấy tư cách những thứ kia tuyệt vời "Tư lạp phu vũ khúc" được soạn nhân mà ở nổi tiếng toàn thế giới liễu. Hắn cũng từng ở hắn quốc gia của mình thu được cái vinh dự học vị.

Nhị: đức ốc hạ khắc cùng nước mỹ

Vị này đã từng nóng thụ hắn quốc gia mình được cổ lão múa dân tộc khúc được đức ốc hạ khắc, tại nước mỹ trong lúc đó một lần thích bắt đầu người da đen cùng người anh điêng được âm nhạc cùng tư đế phân · phúc tư đặc được đơn giản ca khúc —— cái này mới dân gian âm nhạc liễu. Đức ốc hạ khắc được 《 hài hước khúc 》 ngay cả...cũng lấy phúc tư đặc được 《 cố hương thân nhân 》 chi đồng tốt nhạc đệm hợp âm làm trụ cột.

Đức sống hạ khắc cũng không phải là như hắn phong cầm trường học các lão đầu như thế học cứu khí mười phần, hắn ngoại trừ dạy âm nhạc quy tắc bên ngoài, còn mưu cầu dạy tinh thần của nó. Hắn cho rằng các tuổi trẻ nước mỹ âm nhạc gia nhóm mưu cầu bắt chước châu âu âm nhạc, làm có hơi quá đáng. Đức ốc hạ khắc giác đến bọn hắn nên từ chính bọn hắn phong phú dân gian giai điệu, nhịp điệu trong bảo tàng cấp quốc gia của mình chế tạo một loại dân tộc âm nhạc. Vì hướng bọn hắn cho thấy bọn hắn có thể làm đến điểm này, hắn đã viết cái kia bộ phận vĩ đại hòa âm 《 tự tân đại lục 》.

《 tự tân đại lục 》 hòa âm là tất cả hòa âm trung vĩ đại nhất một bộ một trong. Đức ốc hạ khắc cũng không chỉ là chép lại người da đen cùng người anh điêng được chủ đề. Hắn nhận người da đen cùng người anh điêng âm nhạc dẫn dắt, sáng tác xuất chính hắn được chủ đề. Tại đệ nhất và thứ ba chương nhạc được vui sướng làn điệu được thoáng hiện trung, chúng ta thậm chí có thể không lúc thoáng nhìn nước mỹ những người di dân triều khí phồn thịnh được cốc khố múa cùng ép mễ lúc nói chuyện phím cảnh tượng. Thứ hai chương nhạc vậy đoạn tuyệt vời "Chạp tấm" có lẽ là tất cả hòa âm trung nhất động nhân giai điệu, nhịp điệu, nó biểu hiện thánh ca của người da đen tinh thần. Đồng thời nhân dân hát "Niệm cố hương" câu này ca từ thời điểm thường thường cũng đem nó hát tượng một bài linh ca.

Chủ yếu tác phẩm

(1) hòa âm chín bộ, từ bộ thứ nhất đến thứ chín bộ chính xác số hiệu phân biệt là c điệu hát dân gian, bB đại điêu, bE đại điêu, d điệu hát dân gian, F điệu trưởng, D điệu trưởng, d điệu hát dân gian, G điệu trưởng, e điệu hát dân gian.

(2) ca kịch: 《 quốc vương cùng thợ mỏ 》, 《 ngoan cố nông dân 》, 《 vạn đạt 》, 《 nông dân vô lại 》, 《 đức mễ đặc biệt bên trong 》, 《 nhã các khách loại người 》, 《 ma quỷ cùng khải đặc biệt 》, 《 thủy tiên nữ nhân 》, 《 a nhĩ mễ đạt đến 》 các loại 12 bộ phận. Trong đó 《 thủy tiên nữ nhân 》 tại 19 0 1 năm thủ diễn hậu nhận lâu dài mà rộng rãi hoan nghênh, không thua gì tư đẹp tháp vậy được 《 bị bán đứng được tân nương 》.

(3) hợp xướng khúc: 《 bài hát ca tụng 》, 《 thánh mẫu điệu ca 》, 《 u linh được tân nương 》, 《 thánh liễu đức mễ lạp 》, 《D điệu trưởng bản nhạc lễ mass 》, 《 an hồn bản nhạc lễ mass 》, 《 cảm ân thánh ca 》 các loại.

(4) nhạc giao hưởng khúc: ngoại trừ ở trên 9 bộ phận hòa âm bên ngoài, còn có 《 giao hưởng biến tấu khúc 》, nhạc dạo 6 thủ ( bao quát 《 tết mừng năm mới 》), nhạc giao hưởng 5 thủ ( bao quát 《 thủy yêu 》, 《 buổi trưa nữ vu 》, 《 kim guồng quay tơ 》, 《 chim nguyên cáo 》), 《 tư lạp phu cuồng tưởng khúc 》3 thủ, đàn cello bản hoà tấu 3 thủ, dương cầm bản hoà tấu, đàn violon bản hoà tấu, nhạc dạo 3 thủ (《 tại tự nhiên trong vương quốc 》, 《 tết mừng năm mới 》, 《 áo tái la 》, hợp xưng là "Tự nhiên, sinh mệnh cùng tình yêu tam bộ khúc" ).

(5) nhạc thính phòng: dương cầm tam trọng tấu 4 thủ ( cuối cùng một bài là 《 đỗ mẫu tạp tam trọng tấu 》), nhạc dùng cho đàn dây tam trọng tấu 1 thủ, dương cầm tứ trọng tấu hai bài, nhạc dùng cho đàn dây tứ trọng tấu 13 thủ, dương cầm ngũ trọng tấu 1 thủ, nhạc dùng cho đàn dây ngũ trọng tấu hai bài, nhạc dùng cho đàn dây lục trọng tấu một bài.

Bởi vì tác phẩm của hắn được lực ảnh hưởng, rất nhiều văn học sáng tác cũng sẽ trích dẫn hắn một chút từ khúc. Tỉ như nổi tiếng nói kịch gia rõ quân nhân danh dự sáng tác kịch bản 《 năm ngoái mùa đông 》 bên trong thì có đức ốc hạ khắc được 《 tự tân đại lục 》

Tác phẩm tiêu biểu

《e điệu hát dân gian thứ chín hòa âm 》(Op. 95)——《 thế giới mới 》, lại dịch 《 tự tân đại lục 》, tường gặp 《 đức ốc hạ khắc thứ chín hòa âm 》.

《 đàn cello bản hoà tấu 》(Op. 1 0 4)

Khúc dương cầm 《 hài hước khúc 》(Op. 1 0 1-7)


Thị tần địa chỉ internet: http://www. contentchina. co m / dụcle/334 0 547. ht m l

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều