Sơ đường tứ kiệt tới vương bột: ngài quá khen, ngã chỉ là một thiên tài mà thôi

2 0 17- 0 6-13   Quả ngây người


Bài này đã lấy được trao quyền

Tác giả: chu công tử

Nơi phát ra công chúng hào: chu công tử thích đọc sách (ID: dụcshanzhaji)


Văn | Chu công tử

Chu công tử thích đọc sách |  thi từ nhân vật chí đệ 0 6 Thiên


0 1


Đại đường thượng nguyên nguyên niên.

 

Quắc châu ( kim hà nam linh bảo ) được thâm lao nhà ngục trung, một vị 24 tuổi tiểu hỏa tử chán nản dựa vào lao tường bên trên, hai mắt trống không nhìn tiền phương.

 

Hắn bởi vì tội giết người leng keng vào tù, đang đợi chờ thu được về xử trảm.

 

Vào tù có một đoạn thời gian, trong lòng của hắn tổng vẫn là khó mà đưa thơ:

 

Làm sao có thể? Ngã lại sẽ rơi xuống kết quả như thế này? Cái này nhất định là một giấc mộng, một giấc mộng! ! Ngày mai tỉnh lại ngã liền có thể một lần nữa đứng dưới ánh mặt trời rồi hả.


Lúc này, cái cường tráng quan coi ngục đi tới, trái ngược ngày thường đối đãi cái khác tù phạm được lạnh lùng, đứng ở trước cửa có chút đồng tình nhìn,trông coi người trẻ tuổi này, trong lòng ngầm ngầm thở dài một hơi: ai, có tài như vậy được một người, quả nhiên là đáng tiếc.


Mở ra cửa nhà lao, nhưng lại là một bộ đã từng lãnh khốc âm điệu: vương bột, đến giờ liễu!


...

 

Chín năm trước, cái nào đó ngày xuân.

 

Đường cao tông lý trị trong cung được trên đài cao nhìn qua cách đó không xa mới xây thành kiền nguyên điện, trên mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn: quốc lực hưng thịnh, ngã đại đường uy vũ ưm!

 

Lúc này, một vị thị quan trình lên một phần sổ gấp, nói là triều đình quan viên dẫn tiến đưa một đường được nhất thiên 《 kiền nguyên điện tụng 》.

 

Cao tông triển khai quyển mà duyệt, chỉ thấy luận án từ ý tráng lệ, tươi đẹp sinh ra hao phí, nhịn không được liên tục sợ hãi thán phục: "Kỳ tài, kỳ tài, ngã đại đường kỳ tài ưm!"

 

Này tụng văn tác giả chính là vương bột, thì niên 15 tuổi.

 

Một năm về sau, mười sáu tuổi được vương bột, tham gia triều đình không định kỳ cử hành đặc khoa triệu tập dự thi ( u làm khoa ), nhất cử cao trung, quan thụ hướng tán lang, tòng thất phẩm, tương đương với phó huyện trưởng cấp bậc. ( xem ra đường triều không có lao động pháp, chánh phủ công nhiên mướn trẻ vị thành niên )

 

Người so với người phải chết, hàng tỉ hàng nên ném.

 

Tại chúng ta chúng sinh còn đang vì thi cái trường chuyên cấp 3 mà cuồng báo cáo lớp bổ túc thời điểm, vương bột đồng học đã ghê gớm không lo lắng tại cao ốc chính phủ bên trong uống trà xem báo chí liễu —— đây là vì cái gì chứ?

 

Xem ra, là thời điểm lộ ra vương bạn học được gia thế hiển hách liễu.0 265 0 năm, vương bột sinh ra ở sơn tây long môn được một cái danh môn vọng tộc + thần đồng thế gia.

 

Trong tộc ngưu nhân như mây:

 

Gia gia vương thông là tùy mạt đầu thời nhà đường được văn hóa danh nhân, tư nhân chuyên gia giáo dục, "Mười lăm làm nhân sư ", môn sinh khắp thiên hạ;

 

Gia gia đệ đệ vương tích là 11 tuổi liền danh chấn kinh thành "Thần đồng tiên tử ", ngũ ngôn luật thơ điện cơ người, tác phẩm tiêu biểu 《 dã vọng 》 đại đường rau giá lưới cho điểm 8. 9;

 

Gia gia ca ca vương độ là 《 cổ kính nhớ 》 tác giả, mở đời đường truyền kỳ ( linh dị tiểu thuyết ) tiền lệ;

 

Vương bột ca ca vương kịch (jù) cũng là thiên tài thiếu niên, 2 0 tuổi liền khảo đậu tiến sĩ!

 

Nơi đây nhất định phải trịnh trọng nói rõ một chút, tại đường triều thi tiến sĩ đó là chân chính thiên quân vạn mã qua cầu độc mộc, cả nước trên dưới hàng năm cũng bất quá trúng tuyển 3 0 người thao túng!


Ý vị này nếu như ngươi không phải là thiếu trạng nguyên, cơ hồ không đùa. Cho nên tại đường triều 5 0 tuổi đậu tiến sĩ đều là tốt kiêu ngạo sự việc nga, so sánh dưới, hôm nay thi đại học đơn giản so easy.

 

Gia gia các ca ca đã rất ngưu liễu đúng hay không?

 

Có hỡi vua của chúng ta bột càng kẹo sữa bò, triệt để tướng gia tộc thần đồng cơ bởi vì phát huy đến cực hạn:


Hắn sáu tuổi bắt đầu viết văn, "Cấu tư vô trệ, từ tình anh bước" ;


Chín tuổi lúc đọc tùy đường siêu cấp lớn nho nhan sư cổ chú thích được 《 hán thư 》, thế mà cấp lão nhan chọn ra một cái sọt sai lầm, soạn liễu 1 0 quyển trường văn danh là 《 hán thư thủ tì vết 》. ( cảm giác lão nhan đồng chí vách quan tài muốn không đè ép được... )

 

Như vậy cũng tốt tỉ hôm nay cái chín tuổi hài tử, đọc thơ đường ba trăm thủ, sau đó đã viết một bản tỉ thơ đường ba trăm thủ còn dầy hơn được sách, luận chứng trong sách thi từ chú thích được sai lầm chỗ.

 

Khiến cho vương bột già cha được anh em tốt đỗ bị giản ( đỗ phủ gia gia đường huynh ) sâu bị kích thích, đi ra ngoài gặp người liền giảng: ai, ngươi biết không? Chúng ta sát vách già vương gia hài tử ưm... Ba lạp ba lạp.

 

Cứ như vậy, chín tuổi được vương bột đã bắt đầu tại đại đường được văn học giang hồ phát ra tia sáng chói mắt.

 

Kế tiếp càng là kẹo sữa bò không có tận cùng, 13 tuổi liền bắt đầu khắp nơi cấp quan trường chánh yếu đầu sơ yếu lý lịch tìm việc làm.

 

14 tuổi trực tiếp thượng thư đương triều tể tướng, thẳng thắn phát biểu chánh kiến, châm kim đá thói xấu, tể tướng đọc thôi gõ nhịp tán thưởng, hô to thần đồng, lúc này liền hướng triều đình đã viết phong ấn thư giới thiệu.

 

15 tuổi một đường 《 kiền nguyên điện tụng 》, 16 tuổi đã trở thành triều đình nhất còn trẻ mệnh quan...


Nổi danh sớm làm, thành công sớm.

 

Mười mấy tuổi đã đứng ở tuyệt không được phần lớn người cả một đời cũng không đến được được độ cao, tiền đồ giống như đèn pha, ánh sáng chói mắt.

 

Nhưng mà, đứng càng cao cũng thì đồng nghĩa với, nếu như ngày nào một cước đạp không liền sẽ té càng thảm.0 3Người có tài hoa từ trước đến nay không thiếu cơ hội.

 

Đến trường an không có mấy ngày, tự mang thần đồng hào quang vương bột đã bị phái vương ( đường cao tông con trai thứ sáu, mụ mụ Võ Tắc Thiên ) đào được mình vương phủ làm biên tập. Từ đây cá chép hóa rồng thành thổ hào hoàng nhị đại anh em tốt, một bang trẻ vị thành niên chỉnh thể cùng ra đường uống rượu, chọi gà tán gái.

 

Có thể nói lão thiên gia cấp liễu vương bột một thanh bài tốt, gia thế tốt, tài hoa cao, cho tới bây giờ hắn cũng đánh vô cùng tốt.

 

Có ngay sau đó, lão thiên bắt đầu ngược hắn.

 

Lúc ấy, đời đường xã hội thượng lưu vương công quý tộc nhóm đều lưu hành chơi chọi gà, phái vương cùng đệ đệ anh vương càng là trong đó thâm niên người chơi.

 

Một lần hai huynh đệ lại tổ chức chọi gà giải thi đấu, phái vương liền ra lệnh vương bột viết nhất thiên chọi gà được hịch văn trợ uy, cũng tương đương với hướng anh vương được gà hạ chiến thư.

 

Không nghĩ tới tiện tay một viết liền chà bình, áng văn này lấy tung bay 《 hịch anh vương gà văn 》 bị Chọi gà kẻ yêu thích nhóm điên cuồng phát chia sẻ, còn tại nhắn lại khu nhiệt liệt thảo luận vẫn là có thể cái vương gia được chiến đấu gà lợi hại hơn, còn kém thiết lập đánh cuộc đặt tiền cuộc.

 

Nhưng mà, ngay cả...cũng một cái như vậy trẻ vị thành niên chơi đùa chọc cười tiểu nhạc đệm để cho vương bột tại thẳng tới mây xanh trên đường tới một dừng ngay —— đường cao tông nhìn thấy bản này hịch văn giận tím mặt, hạ lệnh tướng vương bột trục xuất vương phủ, giải trừ hết thảy chức vụ!

 

Hắn chạm tới đế vương gia mẫn cảm nhất cây kia dây.

 

Đường thái tông lý thế dân là thế nào làm hoàng đế được? Huyền vũ môn chi biến, giết huynh giết đệ. Đường cao tông lý trị làm thái tử được quá trình, tuy là không tới tinh phong huyết vũ trình độ, đó cũng là kinh tâm động phách, sóng ngầm mãnh liệt.

 

Vương bột coi là viết thiên hịch văn chỉ là chơi đùa trợ hứng, nhưng ở hoàng đế trong mắt ngay cả...cũng châm ngòi thổi gió, khích bác ly gián.

 

Rốt cuộc là tuổi quá trẻ ưm!

 

Cứ như vậy, cái đứng hàng sơ đường thi đàn tứ đại thiên vương đứng đầu thanh niên văn hào kiêm mệnh quan triều đình, lập tức thành một cái không việc làm.

 

Cái ánh nắng nhàn nhạt buổi chiều, 19 tuổi vương bột cõng lên đơn bạc bọc hành lý ảm đạm đi ra phái vương phủ, đứng ở người đến người đi trên đường cái, hắn khẽ thở dài một hơi: bây giờ về sau, lúc đi con đường nào?0 4Vọng lâu phụ tam tần, sương khói nhìn năm nước miếng.

Cùng người ly biệt ý, cùng là chạy vạy đây đó người.

Trong nước tồn tri kỷ, thiên nhai nhược láng giềng.

Thuận theo tự nhiên tại lối rẽ, nhi nữ cộng dính khăn.

 

Tại đời đường phàm tiễn biệt tất làm thơ, không được làm thơ không anh em tốt.

 

Cái này thủ đại danh đỉnh đỉnh 《 đưa đỗ thiếu phủ tới mặc cho thục châu 》 ngay cả...cũng vương bột tại trường an trong lúc đó viết cho muốn đi kiến thiết đại mỹ tứ xuyên được bằng hữu đỗ thiếu phủ.

 

Chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng, lúc đỗ đồng học cầm được bài thơ này thời điểm nội tâm sẽ hỏng mất tới trình độ nào: đại ca, ngươi viết có tận tuyệt như vậy, để cho ta làm sao về ưm? !

 

Dựa theo ngay lúc đó tập tục, vị này đáng thương đỗ thiếu phủ là nhất định phải viết một bài thơ quà đáp lễ được. Thế là không huyền niệm chút nào, tại vương bột bài thơ này được mạnh đại khí tràng hạ, đỗ bạn học về thơ cũng không có tại trong dòng sông lịch sử lưu lại dù là một tia bút tích.


 

Vừa mới thất nghiệp vương bột, quyết định đến một trận nói đi là đi được lữ hành, dù sao sinh hoạt không chỉ có trước mắt cẩu thả, còn có thơ cùng phương xa mà.

 

Ân, không bằng, liền đi đỗ thiếu phủ chỗ ở thục châu ba.

 

Chánh sở vị: Chớ lo con đường phía trước vô tri kỷ, thiên hạ cần gì phải người không biết quân.

 

Tứ xuyên được các nơi quan viên nghe nói văn đàn thiên vương muốn tới, từng cái kích động ngủ không yên, nhao nhao phát thuộc tại dịch trạm bao vây chặn đánh, thần tượng chỗ đến không chỉ có bao ăn quản được, còn kiêm bồi du sơn ngoạn thủy —— cổ đại truy tinh cũng điên cuồng ưm!

 

Trong lúc này được cái nào đó cuối thu chi dạ, đất thục được mặt trăng hiển đến mức dị thường trong sáng.

 

Nguyên lai, mười chín tuổi được vương bột ở buổi tối hôm ấy lại viết ra một bài rung chuyển thi đàn được tác phẩm ——《 sông đình trăng đêm tiễn biệt 》.

 

Loạn khói lung bích xây,

Phi nguyệt hướng nam bưng.

Tịch mịch ly đình đậy,

Giang sơn này dạ hàn.

 

Ta cảm thấy, đây là đường triều khai quốc nửa thế kỷ đến nay, ý cảnh đẹp nhất một bài tiễn biệt thơ.

 

Đơn giản 2 0 chữ, không có nước mắt liên liên, cũng không còn viết lưu luyến không rời, tất cả cách tình đều ngưng ở một cái "Hàn" trong chữ, đợi này một chữ mà cảnh giới toàn xuất.

 

Cái này, chính là cao thủ.

 

Bôn ba liễu một cái lại một cái thành phố tranh thuỷ mặc, biệt ly liễu một nhóm lại một nhóm được fan hâm mộ, nhoáng một cái thế mà ba năm đã qua, ăn nhiều bún cay, chua cay bột, vương bột bắt đầu tưởng niệm trường an được bánh bao nhân thịt cùng đao tước diện liễu.

 

Trường giang bi thương đã trệ, vạn dặm niệm tướng về.

Huống thuộc cao phong muộn, núi núi lá vàng phi.

—— vương bột 《 núi trung 》

 

Ân, là nên về trường an liễu, ngã còn trẻ, hẳn còn có hành động.0 5Trở lại trường an hậu, tại bằng hữu hết lòng hạ vương bột đi làm quắc châu tham quân.

 

Nhưng là vương bột làm sao cũng không nghĩ tới, vừa vào quan trường, lão thiên gia lại bắt đầu ngược hắn.

 

Mà lại ngược huống thăng cấp, triệt để lật xe! —— tại quắc châu hắn lúc thì... lúc thì mềm lòng tư tàng một cái trốn chạy quan nô, về sau sợ bị người báo cáo thế mà hồ đồ nhất thời giữ quan nô giết đi...

 

Hoàn liễu, giết người thì đền mạng, tội chết đã định!

 

Rất nhiều người nhận được tin tức đã không chút do dự đem hắn từ danh bạ trung xóa bỏ, thật là chú định vương bột mệnh không có đến tuyệt lộ, trùng hợp đường cao tông sửa đổi niên hiệu, thiên hạ đại xá, như vậy trốn qua một kiếp.

 

Nói đến, vương bột được cái này cái cọc án giết người đến bây giờ vẫn là điểm đáng ngờ nặng nề, một cái thư sinh tay trói gà không chặt thế mà lại giết người? Tại một chút đời đường sáng tác trung liền chỉ rõ vương bột là bởi vì cậy tài khinh người, đắc tội đồng liêu, bị người thiết kế mưu hại.

 

Cái này cũng không không khả năng, thiên tài nhược điểm trí mạng thường thường ngay cả...cũng trí thông minh phát triển quá nhanh, thật là tuổi nhỏ tình thương lượng theo không kịp ưm. Vậy liền dễ dàng đặc lập độc hành, không vì thế dung... ( xem ra, làm người bình thường cũng không phải không có chỗ tốt. . . )

 

Mặc kệ chân tướng như thế nào, chúng ta có thể tưởng tượng chuyện này đối với đã từng thiên chi kiêu tử vương bột đả kích lớn bao nhiêu.

 

Về sau quốc gia muốn đối với hắn một lần nữa bắt đầu dùng, hắn không chút do dự tạ tuyệt: người khác làm quan phát tài, ngã mẹ nó làm quan bỏ mệnh ưm, nói cái gì ca cũng không ở quan trường lăn lộn.

 

Từ đây vương bột triệt để đoạn mất biệt sĩ đồ tưởng niệm.Sống sót sau tai nạn về sau, hắn muốn làm nhất sự tình ngay cả...cũng tràn đầy mất giao chỉ ( kim việt nam trong sông ) thăm viếng bị mình lừa thảm rồi được phụ thân đại nhân.

 

Không sai, cha hắn chính là bị hắn liên lụy hồi này lưu vong, thời điểm đó việt nam mới ngựa quá cũng không phải cái gì du lịch thắng địa, mà là dã thú tung hoành, cự mãng qua lại hoang man chỗ, thực lực chân chánh khanh đa ưm!

 

Lúc này, đang đánh bắt lính theo danh sách túi được vương bột, cũng không biết hắn tức sẽ nghênh đón bản thân nhân sinh trung chân chính đỉnh phong thời khắc.

 

Đỉnh phong đến ánh sáng vạn trượng, lực xuyên thấu qua thiên cổ.0 6Cao tông thượng nguyên hai năm, vương bột xuất phát dò xét phụ.

 

Tại mùa thu đi ngang qua hồng châu ( kim nam xương ), tất nhiên tới rồi nam xương, tự nhiên muốn đăng nổi tiếng thiên hạ được đằng vương các.

 

Trùng hợp lạ kì.

 

Hồng châu được diêm đô đốc bởi vì trọng tu đằng vương các, đang định thừa dịp tết trùng cửu nghỉ, tại bên trong các tổ chức cái văn học tiệc tùng, nghe nói vương bột vừa lúc đi ngang qua, diêm đô đốc tranh thủ thời gian sai người đưa tới thư mời, hiện tại tại thiên vương nghèo túng, không dùng ra tràng phí liền có thể kéo tới sung mãn đại diện, không mời ngu sao mà không mời!

 

Trên yến hội, qua ba lần rượu, diêm đô đốc nhiệt tình hiệu triệu mọi người chọn phái đi đại biểu làm lần này trùng dương tái thi hội làm tự.

 

Hắn thật là nghĩ làm viết văn tranh tài mạ?

 

Sai lầm rồi, kỳ thật nhân tuyển đã sớm dự định liễu —— đô đốc được con rể ngô tử chương đã sớm sớm viết xong nhất thiên bản thảo dự định tại tiệc tùng bên trên một khi lên tiếng ai nấy đều kinh ngạc, thuận tiện vì mình hình hào tránh điểm chân ái bột.


Đang ngồi khách nhân lòng dạ biết rõ, đều giả vờ ngây ngốc chối từ không được viết.

 

Con rể dương dương đắc ý, đang chuẩn bị giữ sớm đã đọc thuộc làu được luận án chép lại, bỗng nhiên, chỉ thấy vương bột đồng học thả ra trong tay gặm một nửa đùi gà, cao giọng nói: "Các đồng chí, để cho ta tới!"

 

Ngải mã, IQ max điểm, EQ phụ phân ưm! ( nếu không nói người ta ghen tỵ các ngươi, hãm hại ngươi ni, người lớn như thế liễu, ánh mắt đâu? Chỉ có điều. . . Đối với vương bạn học lần này quá ngu quá ngây thơ, ngã nâng hai tay hai chân tán thành! )

 

Diêm đô đốc mất hứng: tốt tốt tốt! you can you up! Ta đi đổi bộ y phục trước.

 

Vương bột: có ngay, ngài lại nhìn tốt a!

 

Đô đốc phẩy tay áo bỏ đi, ngồi ở trướng hậu càng nghĩ càng giận: đây là cái gì thiên vương ưm, nói rõ chính là một lăng đầu thanh! Giận liền khiến cho bọn thủ hạ đi xem một chút tiểu tử kia vẫn là viết cái gì, có phải thật vậy hay không so với chính mình con rể kẹo sữa bò.

 

Chỉ chốc lát sau, thủ hạ báo lại cáo: hắn mở đầu là "Dự chương cho nên quận, hồng đô mới phủ " .

 

Đô đốc xuy chi dĩ tị: bất quá là lời nhàm tai!

 

Khác một cái thủ hạ nói: hắn lại đã viết "Ngôi sao phân cánh chẩn, địa tiếp hành lư " ,

 

Con rể nói: tiếp xúc, ta đây cũng có thể viết!

 

Tình hình kinh tế lại báo cáo:

 

" khâm tam giang mà đái ngũ hồ, khống rất kinh mà dẫn âu càng."


"  vật hoa thiên tiền tệ, long quang bắn ngưu đấu tới khư; địa linh nhân kiệt, từ trẻ con hạ trần phiên tới sàn."


"  hùng châu sương liệt, tuấn lấy ngôi sao lướt. Cái hoàng gối di hạ chi giao, chủ khách tận đông nam vẻ đẹp."


Đô đốc cùng con rể không nói, ý vị thâm trường hỗ nhìn thoáng qua.


Vương bột bên kia nhìn thấy đô đốc trốn sổ sách hậu không ra, nghĩ thầm, tốt a, lại để ca nâng các ngươi nhị câu:


Đô đốc diêm hình tới thanh nhã nhìn, nghi trượng xuất hành dao lâm; họ vũ văn tân châu tới ý loại, xiêm duy tạm trú. Mười tên tuần nghỉ ngơi, thắng bạn bè như mây; ngàn dặm phụ họa, khách quý chật nhà. Nhảy giao bắt đầu phượng, mạnh học sĩ tới từ tông; tử điện thanh sương, vương tướng quân tới kho vũ khí. Gia quân làm làm thịt, lộ ra tên khu; đồng tử cần gì phải tri, cung gặp thắng tiễn.


Ha ha, các ngươi bởi vì ta vương bột thực sự tình thương lượng thấp mạ? Cái gọi là đạo lí đối nhân xử thế, chúng ta trời mới không phải không hiểu, mà là khinh thường. Dù sao thiên tài sứ mệnh chính là muốn thỏa thích huy sái tài hoa của mình ưm! Để cho chúng ta khắp nơi giấu tài, đê điều làm người? Vậy sẽ nín chết ưm thân!Viết đến nơi đây, vương bột dõi mắt chung quanh, chỉ thấy nơi xa trời cao mây nhạt, trong vắt sông như luyện, ba quang núi sắc hoà lẫn, chỗ gần thì là lầu các xen vào nhau, đan sơn lưu thải, lúc thì... lúc thì vô hạn linh cảm xông lên đầu, từng câu thần trí tới bút phi dật mà xuất:


Thì duy tháng chín, tự thuộc tam thu. Lạo thủy tận mà hàn đàm thanh, yên quang ngưng mà mộ núi tử.


Núi non trùng điệp run rẩy, bên trên xuất cửu trùng; phi các lưu đan, nhìn xuống vô địa.


Mây tiêu mưa tễ, màu triệt khu rõ ràng. Lạc hà cùng cô vụ tề phi, thu thuỷ cộng trường thiên một màu.


Thuyền đánh cá hát muộn, hưởng nghèo bành lãi tới tân, nhạn trận kinh hàn, âm thanh đoạn hành dương tới phổ.


...


Mỗi một câu đều là một bức tuyệt đẹp phong cảnh mảng lớn ưm! Mà lại, còn là động tĩnh!


Thính bọn thủ hạ báo cáo đến nơi đây, diêm đô đốc cùng con rể cũng không ngồi yên nữa, bọn hắn biết nhất thiên thiên cổ kỳ văn sắp hoành không xuất thế, thế là hấp tấp đi ra ngoài chứng kiến lịch sử.


Lúc diêm đô đốc nhìn thấy vương bột bởi vì cảm giác lúc đau buồn viết xuống "Quan ải khó vượt, thùy bi thương mất đường nhân; bèo nước gặp nhau, đều là tha hương tới khách " Thời điểm, đã hoàn toàn quên đi con rể tồn tại, nhịn không được khoái trá đập lên tiểu bàn tới tay: "Này câu đối trận đã đến cực hạn ưm! Thiên tài ưm, thiên tài! !"


Nhưng mà, kế tiếp vương bạn học cũng không có dừng lại ở tự thương tự cảm, mà là bút chuyển hướng, chí tồn cao xa:


Phùng đường dịch lão, lý quảng khó phong ấn. Khuất giả nghị như trường sa, phi vô thánh chủ; vọt lương hồng vu hải khúc, há mệt rõ ràng lúc? Chỗ kém quân tử xem thời cơ, đạt nhân hiểu số mệnh con người. Càng già càng dẻo dai, thà rằng dời người già lòng của? Nghèo lại ích cứng, không ngã ý chí thanh tao.


Diêm nhan đô đốc lúc này đã triệt để biến thân 24K thuần kim fan cuồng: ừ, chén này canh gà ta làm!


Một phen huy sái về sau, vương bột cảm thấy không sai biệt lắm, phía trước những nội dung này đoán chừng đã đem mọi người trấn thất điên bát đảo liễu, mang đến khiêm tốn điểm lời kết ba!


Sắp chia tay lời khen tặng, hạnh thừa ân vu vĩ tiễn; lên cao làm phú, là hi vọng như bầy hình. Dám kiệt bỉ nghi ngờ, cung sơ ngắn dẫn một lời đồng đều phú, bốn vận câu thành. Mời vẩy phan sông, mỗi bên nghiêng lục hải mây nhĩ.


Phiên dịch tới ngay cả...cũng:


Nhận được yến hội ban ân, để cho ta có cơ hội làm tự nhất thiên, về phần lên cao làm thơ, vậy cũng chỉ có thể trông cậy vào đang ngồi chư công. Ta chỉ là mạo muội địa hồ sưu vài câu, làm ngắn ngủn phi lộ. Kế tiếp liền long trọng mời các vị đang ngồi thi triển phan nhạc, lục cơ một dạng chỉ có bút, riêng phần mình viết lên đẹp lạ thường thơ ba!


Mọi người đọc xong bị bản này một lần là xong được cổ kim thứ nhất văn biền ngẫu đều triệt để trợn tròn mắt:


Âm luật, đối trận, từ ngữ trau chuốt, điển cố —— đã giữ chữ hán được mỹ cảm phát huy đến cực hạn ưm!


Mà lại có cảnh có việc, về tình về lý, nhất thiên lời tựa viết tận tất cả, chúng ta mẹ nó còn có cái gì có thể lấy phát huy ưm? ! Về nhà tắm một cái ngủ còn tạm được...


Lãm hán đường nhân văn thành một tự, tuyệt giang sơn cảnh đẹp như vài câu.


Nhất thiên thời hạn đầu đề viết văn viết thành dạng này, nói là "Xưa nay chưa từng có, sau này không còn ai ", cũng không đủ.0 7Liên quan tới sơ đường tứ kiệt được thứ tự xếp hạng, tranh luận rất nhiều, có người nói là vương, dương, lô, lạc; có người nói hẳn là vương, lạc, lô, dương. Nhưng mặc kệ như thế nào, hơn một nghìn năm đến, không có bất kỳ cái gì cái nhà bình luận dám không đem vương bột xếp số một; muốn tiếp qua một ngàn năm cũng sẽ không có.

 

Chỉ một câu: lạc hà cùng cô vụ tề phi, thu thuỷ cộng trường thiên một màu, cũng đủ để cho lịch sử từ đây định dạng ở đó một ngàn năm trước buổi chiều.

 


Có ý là, tại phùng mộng long 《 tỉnh thế bình thường đạo 》 được trong tiểu thuyết, cố sự đến tận đây lại xuất hiện cái siêu cấp cao trào.

 

Con rể bị vương bột đoạt danh tiếng, ý không thể bằng. Hắn bỗng nhiên nổi lên chỉ trích vương bột được viết văn chính là chép lại tiên hiền chi tác. Để chứng minh cái này là mình đã sớm đã học qua cũ văn, hắn bằng vào đã gặp qua là không quên được được đặc dị công năng, thế mà giữ vương bột được viết văn lưu loát cõng xuất đến!

 

Thuộc lòng xong sau, hắn cười lạnh nhìn chằm chằm vương bột: có bản lĩnh đến đánh ta nha?

 

Những khách nhân cũng châu đầu ghé tai, hoài nghi vương bột chép lại.

 

Vương bột lại thong dong điềm tĩnh vỗ tay lên: "Ngô huynh trí nhớ thật tốt, bội phục! Bội phục! Chỉ có điều cái này luận án cuối cùng còn có một bài thơ, ngươi biết đâu?"

 

Con rể trong nháy mắt mơ hồ: What, còn có thơ? Cái gì thơ?

 

Chỉ thấy vương bột mỉm cười, thâm tàng công và danh, đứng dậy múa bút, viết một hơi không ngừng:

 

Đằng vương gác cao lâm giang chử,

Bội ngọc minh loan thôi ca múa;

Nóc vẽ hướng phi nam phổ mây,

Rèm châu mộ quyển tây sơn mưa;

Nhàn vân đầm ảnh nhật dằng dặc,

Vật đổi sao dời mấy chuyến thu;

Trong các đế tử kim ở đâu,

Ngoài thanh sắt trường giang không tự chảy!

 

Yên tĩnh, giống như chết yên tĩnh.

 

Rốt cục, con rể xấu hổ lui xuống. Hắn biết, mình hôm nay đối mặt đây tuyệt đối là nhất đẳng được cao thủ.

 

Mà khi vương bột viết xong bài thơ này, để bút xuống được một khắc này, cũng đại biểu cho hắn hoàn thành bản thân nhân sinh trung là tối trọng yếu một lần phá vây.

 

Ân, cả một đời có một lần dạng này đỉnh phong thể nghiệm, đáng giá!

 


0 8Thượng nguyên ba năm (676 năm ) đông, hàng năm nổ tung văn 《 đằng vương các tự 》 đã xoát bình xoát tới rồi trường an.

 

Một ngày, đường cao tông cũng đọc đến nơi này thiên lời tựa, nhịn không được cuồng vỗ đùi: "Đây là thiên cổ có một không hai, chân thiên chỉ có cũng!"


"Vương bột hiện tại có thể, mau đem hắn tìm đến, trẫm muốn cùng hắn chụp ảnh chung cầu ký tên!"

 

Thái giám ấp úng: " Cái kia. . . Cái này. . . Người đã quải liễu ai. . . "

 

Đúng vậy, nhất thiên hoành tuyệt thiên cổ được 《 đằng vương các tự 》, đã tiêu hao hết vương bột cả đời thời vận.

 

676 năm, vương bột như thăm viếng phụ thân trên đường về vượt biển ngâm nước, cưỡi gió bay đi.

 

Hắn chỉ sống ngắn ngủn 26 cái xuân xanh.

 

Chúng ta không biết, nếu như hắn sống đến 62 tuổi, phải mãnh tới trình độ nào.

 

Có thể là hắn chợt lão thiên gia cũng không nhìn nổi, lúc này mới sơ đường ưm, chiếu cái này tiết tấu xuống dưới, các ngươi để cho "Thêu miệng phun một cái ngay cả...cũng nửa cái thịnh đường" được lý bạch cùng "Thảo đường lưu hậu thế, thi thánh trứ thiên thu" được đỗ phủ làm sao còn ra sân?

 

Tính toán, ngươi chính là sớm xoay chuyển trời đất bên trên làm thần tiên ba.

 

Nhìn thấy cái này, những thứ kia gặp được một chút xíu ngăn trở liền thích nói mình trời cao đố kỵ anh tài nhân, sờ sờ lương tâm của các ngươi có đau hay không?

 

Cái gì gọi là trời cao đố kỵ anh tài, đây mới thật sự là trời cao đố kỵ anh tài ưm!

 

Chỉ có điều, nhất thiên 《 đằng vương các tự 》 là đủ liễu, chúng ta không thể nhận cầu càng nhiều.

 

Đối với vương bột tới nói, 《 đằng vương các tự 》 về sau, ý nào đó tới nói, hắn đã hoàn thành sinh mạng siêu việt, đã là chân chính bất tử người —— vĩnh viễn sống ở trẻ tuổi nhất tốt đẹp nhất niên kỷ, hắn thơ văn cũng sẽ vĩnh viễn tuổi trẻ mỹ lệ.


- cuối cùng -Đương đương đương đương ~~

Kế tiếp là # chu công tử mỗi kỳ hỏi một chút # thời gian,

Lần thứ nhất thượng tuyến, hoan nghênh nói thêm quý giá ý kiến!- tác giả | chu công tử -

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều