Thái tích quỳnh 《 thập can tinh túy 》 mậu thổ. doc

2 0 1 0 - 0 8-2 0   Đều kiệu thánh cảnh

Mậu thổ:

 

        Thứ nhất giảng Bỉ phương xuống mậu thổ

 

        Cổ nhân nói: " Mậu thổ ở trên thiên là hà, là sương, trên mặt đất thành sơn loan, cũng có thể hiểu thành tường thành, hậu thổ " . " Thổ vô chuyên khí, theo như hỏa lấy sinh ra, hà vô định thể, mượn ánh nắng lấy tồn. Tri bính hỏa là nhật, có đẩy mậu thổ là hà. Hà cùng nhật có quan hệ, cho nên vô hỏa thì thổ chết " . Mậu tại trên thân người là làn da, tại thể nội là dạ dày.
       
Dạ dày bên trên tiếp như thực quản, hạ thông ruột non, bên ngoài chủ yếu công năng là thụ nạp, ủ phân xanh thủy cốc. Ẩm thực cổng vào, trải qua thực quản dung nạp như dạ dày, dạ dày có " Thủy cốc chi hải " Danh xưng. Dung nạp như dạ dày thủy cốc, trải qua dạ dày sơ bộ tiêu hóa, hạ truyền cho ruột non, bên ngoài thủy cốc tinh vi thông qua tỳ được vận hóa, lấy cung cấp nuôi dưỡng toàn thân. Dạ dày đối với ẩm thực thủy cốc được tiêu hóa công năng, xưng là " Dạ dày khí " . Dạ dày khí đối với thân thể con người sinh mệnh cùng khỏe mạnh là rất trọng yếu, trung y cho rằng " Người lấy dạ dày khí làm gốc " , có dạ dày khí thì sống, vô dạ dày khí thì chết. Dạ dày công năng đặc điểm này đây thông xuống làm như ý, cho nên dạ dày khí chủ giáng. Nếu như dạ dày bất hoà giáng, chỗ ẩm thực vật cùng cặn bã không thể chuyến về, sẽ xuất hiện quản chướng bụng đau nhức, đại tiện bí mật kết liễu các loại chứng bệnh. Dạ dày khí không được giáng mà lên nghịch, thì khả năng gây nên buồn nôn nôn mửa hoặc nấc cụt ợ. Mậu thổ liền như nhân làn da cùng dạ dày giống như, ở bên ngoài biệt toàn thân đều có bảo hộ cùng phát tán công năng, ở bên trong ghê gớm tiêu hóa ẩm thực chi vật. Dạ dày vui mừng ẩm ướt sợ khô, mậu thổ cũng giống vậy, vui mừng tưới nhuần, quá khô lại có mất công dụng.
       
Cũng có người nói, mậu thổ trên đất, là thô sáp được thổ, như vách tường, như bê tông. Ghê gớm thành tựu cao lớn kiến trúc, ghê gớm gánh chịu vạn vật. Nhưng nó cũng có ngoan cố một mặt, không thể cùng mậu nhật làm người quá trực tiếp xung đột. Mậu thổ nhật chủ nhân thường thường nói một đàng, phía sau nghĩ lại là theo như mình nguyên tắc mà đi một bộ khác, phải cẩn thận không muốn mâu thuẫn mậu nhật chủ sinh ra.
       
《 che trời tủy 》 nói: mậu thổ vững chắc trọng, đã trung lại chính. Tịnh thu lại động loại trừ, vạn vật điều khiển mệnh. Thủy nhuận vật sinh ra, hỏa khô vật bệnh. Nhược tại cấn khôn, sợ xung nên tĩnh. Mậu thổ người, bản tính dầy cộm nặng nề, chính trực vô tư. Mậu thổ người yêu thích yên tĩnh, lười nhác động. Nhưng một khi hắn hành động, thì có một cỗ đặc biệt kích tình, biệt chung quanh tướng sinh ra ảnh hưởng không nhỏ, đại khái có thể thay đổi đổi nguyên hữu tràng diện bầu không khí. Mậu thổ người thích bụng dạ thẳng thắn, trong lúc vô tình dễ dàng lỗi người khác, đây đối với sự nghiệp của hắn tiền đồ nhiều sẽ mang đến tác dụng phụ.
       
Vây quanh giang hồ, con đê là không thể bỏ qua công lao. Mậu thổ là con đê, nhâm thủy là nước sông lớn, nhâm thủy không quá thời điểm thịnh vượng, mậu thổ ghê gớm đưa đến vững chắc nước tác dụng, nhưng nhâm thủy quá vượng, thì có phá tan con đê được nguy hiểm. Cho nên yếu hơn mậu thổ, tương đối sợ hãi nhâm thủy được đánh vào. Tư lúc không phải tổn thương tai tất rủi ro. Mậu thổ như trường giang bờ sông được thổ sơn, tại trường giang không được tràn lan lúc, mậu thổ chỉ là một đống hòn đá, sẽ không làm người cảm thấy tầm quan trọng của nó, nhưng khi nước trường giang trướng lúc, những này mậu thổ liền cứu nhà cứu dân, không để nước sông tràn vào dân cư. Mậu thổ tới đức liền hiển hiện ra. Bởi vậy tại có tai nạn phát sinh lúc, mậu thổ nhật nguyên phần bên ngoài dễ thành tên. Rất nhiều nhân vật nổi danh, đặc biệt là rất nhiều liệt sĩ đều là mậu thổ nhật nguyên.
       
Lệ một, càn tạo: tân sửu Canh tử mậu tuất quý hợi tuất hợi tí sửu đại dương mênh mông chi thủy, mậu thổ là con đê, nhưng lực lượng bạc nhược yếu kém, gặp nhâm năm hết tết đến cũng không được như ý, hoặc là ốm đau nhiều hoặc là rủi ro. Bình thường không tốt tiếp xúc, chỉ ở bằng hữu nguy nan lúc, nguyện ý xuất thủ.
       
Mậu tượng tường thành hậu thổ, là giáp mộc được công sự che chắn, lại là sinh trưởng giáp mộc được cơ sở. Thả ở trong xã hội, đại biểu đại chúng quần thể, đụng mậu thổ liền như chọc mọi người giống như đáng sợ. Bất luận cái gì có sinh khí chi vật đều lấy mậu thổ làm cơ sở. Rời đi mậu thổ, sinh khí liền không có chống đở, quan lấy dân chủ bản, dân dĩ thực vi thiên, dân cùng lương đều là mậu thổ được đặc thù vật. Quan tốt tất yêu dân, yêu dân như con được quan, dân tất để cho hắn sử dụng, lúc này quan liền có sinh khí, ghê gớm bồng bột phát triển. Liền như giáp lấy mậu là tài, ghê gớm nhậm kỳ sở dụng, chịu mệt nhọc, khắc được quá mức liền như quan bức dân phản, đại sự không ổn.
       
Mậu thổ khắp nơi có thể thấy được, có khôn tượng, hậu đức tái vật, phổ thông lại mà rộng khắp, giản dị vừa...lại đơn giản. Nó là vạn vật chỗ ỷ lại cơ sở. Hết thảy sinh cơ từ nơi đó đến, cũng chắc chắn trở lại nơi đó đi. Mậu thổ rất trực tiếp, không có quá phức tạp tỉ như nghĩa.
       
Mậu thổ người, thích tự do, có lười biếng quen thuộc, có khi rất tùy hứng, vượt qua những này nhược điểm mới có thành tài kỳ vọng. Sách nói: đất kim hỏa, phương thành đại khí. Mậu thổ gặp được kim nhiều lúc, thì có phát tiết tài hoa vốn liếng, bốc đồng trình độ phải tiến một bước tăng lên. Nếu có hỏa ngăn tiết, liền sẽ không tùy ý làm bậy địa loạn phát tiết, lúc này thì có thành đại khí được khả năng.
       
Lệ nhị, càn tạo: tân hợi tân sửu mậu thân mậu ngọ, sinh thời có ngọ hỏa, thời đại tổn thương quan tân kim tiết xuất sắc, một thân tài hoa lớn lao, hai bằng bác sĩ.
       
Mậu là đất bản khí, kỷ thổ là điền viên cát lỏng chi thổ, lúc cần thiết, kỷ thổ ghê gớm biến thành mậu thổ, như xây tường, lũy đập lớn. Hết thảy mậu thổ được đồ tượng.

 

Thứ hai giảng Mậu thổ được thể tượng

Phía trước kể mậu thổ tinh thần thực chất, mậu thổ là cao núi, vùng đất biểu tượng, hết thảy cao lớn dầy cộm nặng nề vững chắc các loại cơ sở sự vật, đều có thể dụng mậu thổ để diễn tả. Hôm nay nội dung là mậu thổ được thể tượng. Xem trước một ví dụ
       
Càn tạo: nhâm ngọ Quý mão Mậu dần Nhâm tuất ( 1942 Sinh năm người )
       
Đại vận: giáp thìn Ất tị Bính ngọ Đinh mùi Mậu thân Kỷ dậu Canh tuất
       
Đại khái là 20 năm trước được một ngày, ngã mang theo cái này bát tự đi thỉnh giáo sư phó. Trước kia sư phó là dùng thân quá yếu vượng suy trạng thái đến nhìn huynh đệ của hắn tỷ muội số, một ngụm kết luận là cùng ruột thừa tổng cộng có mười hai thai, tổn hại năm tồn bảy. Sự thật đúng là như thế, cái này để cho ta tin tưởng này mậu thổ thuộc về yếu trạng thái. Nhưng mà, liền thân yếu mà nói, thiếu niên đi giáp ất vận nên sẽ không tốt, nhưng trên thực tế sơ vận lại cũng không xấu, lại đang làm gì vậy đâu? Thiên, thời tiết rất rõ thoải mái, sư phó ban ngày nhiều người, không thế nào để ý đến ta, ngã lại là hắn đệ tử mới thu, muốn ta chờ. Không có cách nào, ta không thể làm gì khác hơn là kiên nhẫn chờ, thẳng đến trời hoàn toàn tối xuống, hắn còn không có để ý đến ta. Trước kia mỗi đến xế chiều ta đều muốn về nhà được, dù cho ngã không muốn đi, sư phó cũng muốn ngã trở về. Hắn thường xuyên nói, phụ mẫu tại, không đi xa. Nhưng hôm nay lại không muốn ta đi, trong nội tâm của ta hết sức cao hứng, từ ăn cơm chiều, đến sau bữa ăn được tắm rửa, ngã biểu hiện được đặc biệt dịu dàng ngoan ngoãn quan tâm, hắn dường như cảm nhận được làm sư phó một loại khoái hoạt. Càng làm cho ngã mừng rỡ là, tối hôm đó thế mà để cho ta cùng hắn cùng đổ mà ngủ, ngã nổi bật có chút thụ sủng nhược kinh bộ dáng. Lội trên giường, ngã sờ lên miệng vết thương của hắn, miệng đầy đều là quan tâm hắn lời nói. Thẳng đến sư phó chủ động dẫn ngã ngôn quy chánh truyền mới thôi.
"
Thân vượng, nên ức nên tiết, thân yếu, vui mừng sinh ra vui mừng đở, đây là một vậy pháp tắc " , hắn nói đến chủ đề, ta liền đặc biệt yên tĩnh, sợ thính lọt một cái chữ.
"
Thật là, cái này tám trong chữ có một điểm mấu chốt, ngã nếu là không nói, các ngươi sẽ rất khó minh bạch " . " Các ngươi ghi lại bài thơ này:
       
Mậu thổ tường thành con đê cùng, chấn sông cùng hải muốn cây trọng.
       
Trụ trung đái hợp hình còn tráng, ngày sau thừa cơ thế tất nghèo.
       
Lực gầy không sao...nổi kim chảy qua, công thành an dụng mộc khơi thông.
       
Lúc thường muốn...nhất đông nam xây, thân vượng đông nam dần mất trung. "
       
Trí nhớ của ta không tệ, hắn niệm xong, ta liền thuộc lòng cho hắn nghe liễu. Nhưng ta còn có rất nhiều không hiểu, ngã hỏi sư phó, " Cái gì gọi là mậu thổ đái hợp hình còn tráng? "
"
Cái này bát tự trung không có một quý thủy mạ, mậu quý hợp lại, mậu thổ lập tức mạnh vượng đi lên, mậu thổ cùng đi, liền có thể đảm nhiệm quan giết. Mậu thổ yêu giáp là bản tính của hắn, ất là chính quan ngôi sao, mậu thổ bởi vì hợp mà lớn mạnh, dĩ nhiên giáp ất vận không xấu. "
       
Sư phó đêm đó giảng rất nhiều thiên can được đặc tính, tuy là lúc ấy thật nhiều phương không rõ, nhưng cái này cái mậu thổ đái hợp hình còn tráng, xác thực cho ta dẫn dắt rất lớn.
       
Mậu thổ có tường thành, con đê danh xưng, đều đạo mậu thổ dầy cộm nặng nề, chấn sông cùng hải, nhiều đất dụng võ. Tỷ như, càn tạo: quý sửu giáp dần mậu tử Quý hợi    Bởi vì mậu quý đái hợp hình còn tráng, mậu thổ có thể nhận chức quan giết, đi thân vượng thất sát vận đều bình yên vô sự. Năm bính tuất tài vận còn rất không tệ. Còn có cái càn tạo: 1 , quý tị Nhâm tuất Mậu thân Mậu ngọ, 2 , tân hợi tân sửu mậu thân Mậu ngọ Vì cái gì đều muốn dùng ngọ hỏa là dụng. Chính là bởi vì " Lực gầy không sao...nổi kim chảy qua " , nhụt chí quá nặng, tất yếu hỏa đến ngăn tiết được nguyên nhân.
       
Mậu thổ lấy thủy là tiền tài, không có nước khó có thành tựu, thủy quá nặng, lại sẽ phá tan con đê hoặc tường thành. Cho nên, mậu thổ vui mừng cây trọng mà vững chắc. Mậu thổ rất yếu thời điểm, sợ lũ lụt xung đê, nhưng là chỉ cần trụ bên trong có quý thủy lộ ra tương hợp, hình thể liền có thể lớn mạnh, mậu quý tới hợp, có như ximăng nhôm kết cấu, bên ngoài tính chất biến phi thường cứng rắn.
       
Bát tự trung có thể khiến mậu biến yếu là không là quan giết, mà là kim được nhụt chí. Mậu thổ khí bất thông như ý thời điểm, không thể dùng mộc mất khơi thông, gặp quý thủy là tương hợp, gặp nhâm thủy, là đụng. Mậu bất thông khí, vẫn là dùng kim. Chỉ là dụng râu vàng phòng nhụt chí quá nặng. Này chính là " Lực gầy không sao...nổi kim chảy qua, công thành an dụng mộc khơi thông " Ý tứ của. Mậu thổ sanh ra thích mộc cùng hỏa, đi phía đông nam vận đa số có thể phát đạt, nhưng thân quá vượng, lại đi phương nam vận, cũng dễ dàng mất đi trung và cân bằng. Chánh sở vị: lúc thường muốn...nhất đông nam xây, thân vượng đông nam dần mất trung.

        Thứ ba giảng Mậu thổ khí thế của
       
Mậu là dương can, dương can đều có khí thế. Mậu thổ khí thế của là xu hướng vu tĩnh, vững chắc, không gì phá nổi. Mậu thổ vững chắc trọng, đã trung lại chính. Tịnh thu lại động loại trừ, vạn vật điều khiển mệnh. Mậu thổ khí thế mạnh mẽ, tĩnh như tường đồng vách sắt, động thì lôi đình vạn quân. Thủy nhuận vật sinh ra, hỏa khô vật bệnh. Nhược tại cấn khôn, sợ xung nên tĩnh. Mậu thổ tại nhân thể nội đại biểu dạ dày, vui mừng ẩm ướt, sợ khô, quá khô ráo thì dạ dày khí không êm thấm, tự nhiên sinh bệnh. Khắp mặt đất được mậu thổ cũng là như thế, núi cao đại mạc chỉ cần có thủy, liền có thể sinh trưởng thực vật, trồng trọt hoa mầu. Không có nước thì là đất cằn sỏi đá. Hữu dụng mậu thổ nhất định phải gặp thủy, có nước liền có thể sinh ra mộc, mộc lại có thể vững chắc khí hậu. Mậu thổ tổng khí thế của là muốn vững chắc, tọa cấn khôn ( là mậu dần cùng mậu thân ) đều có không đủ ổn định điềm báo, gặp gỡ kim mộc giao chiến hoặc dần thân tương xung hoặc bộ dạng hình, mậu thổ thì có cao ốc lật úp nguy hiểm.
       
Lệ một, khôn tạo: bính ngọ Giáp ngọ Mậu tuất Bính thìn
       
Nàng này đầu tiên là khó kết hôn, về sau thật vất vả kết hôn, nhưng vẫn không được sanh con. Nguyên nhân ngay cả...cũng mậu thổ quá khô, thìn trung quý thủy bị xung xấu, một mảnh hỏa viêm thổ khô. Quý thủy là phụ nữ sanh dục tận gốc, quý thủy bị thương nặng, sanh dục cơ năng liền đã mất đi. Cũng bởi vì lúc gặp thìn thổ, khô giáp mộc, nàng này cũng không phải người vô dụng.
       
Phía trên là nói mậu thổ được tổng thể khí thế. Phía trước nói qua, dương can từ khí dễ dàng từ thế khó. Mậu thổ cũng giống vậy, mậu thổ chỉ cần gặp một điểm hỏa, thì có dựa vào, hỏa là mậu thổ đích sinh khí, cái khác kim thủy mộc khí thế của lại vượng, nó cũng từ khí không theo thế. Nói cách khác, có hỏa tại cục, mậu thổ yếu hơn nữa, cũng chỉ có thể làm quá yếu hoặc hơi yếu nhìn. Nếu muốn nó từ, trong cục vô hỏa là một điều kiện tiên quyết.
       
Lệ nhị, càn tạo: canh tử Mậu dần Tân dậu Canh tử
       
Nguyệt can mậu thổ gặp được dần trung bính hỏa, bính hỏa là nó đích sinh khí, mậu thổ tuy là yếu, nhưng vẫn là từ khí không theo thế. Mậu thổ là ấn ngôi sao, đại biểu mẹ hắn, toàn cục nhìn, bính hoàn cảnh rất kém cỏi, quả nhiên mẫu thân cả đời phong hoa tuyết nguyệt, khổ cực công bôn ba. Là lưu lại tốt danh tiếng, bỏ qua rất nhiều phú quý. Nhìn trước mắt, thể chất rất kém cỏi, sợ khó trường thọ. Nếu bính không có tác dụng, mậu thổ liền từ cái khác vượng thế, lúc này bính hỏa tương phản phải làm hoàn cảnh rất tốt đến luận, khi đó mẹ hắn thì là phú quý có thọ.
       
Lệ tam, càn tạo: tân sửu Canh tử Mậu tuất Quý hợi
       
Mậu tọa tuất thổ, kim thủy một mảnh, nhụt chí quá mức. Nhưng mậu bên trong có đinh hỏa, mậu thổ không theo vượng thế, chỉ làm quá yếu nhìn. Này nhân thiếu niên đi kỷ hợi vận rất kém cỏi, trung niên đi hỏa thổ vận không tệ, thân vận bôn ba. Đinh hỏa ấn tinh chủ văn, là hắn cả đời theo đuổi đồ vật.
       
Lệ bốn, càn tạo: canh thân Ất dậu Mậu tử Ất mão
       
Này mậu thổ tọa tử, chính ngũ hành không thấy một điểm hỏa, mậu từ vượng kim thế, ngược lại rất có phúc lộc. Chỉ vì mậu tử nạp âm là hỏa, gặp gỡ lửa mạnh niên kỉ vận thì không thật từ, không theo thế thời điểm liền mệt nhọc, rủi ro, cảm giác sẽ không như ý. Vì sao gặp hỏa có khó khăn trắc trở, nguyên nhân là mậu thổ có khí sẽ không từ, một điểm nạp âm hỏa là kíp nổ, đổi thành mậu thân, thì là thật từ, nguyên cục vô hoả tinh dẫn hóa, dù cho đi hỏa vận, giống như bình yên.
       
Lệ năm, càn tạo: tân hợi    Mậu tuất    Tân tị    Mậu tuất
       
Này tạo cũng không phải mậu thổ nhật can, nhưng mậu thổ lộ ra khẳng định có nó tin tức trọng yếu. Thu giờ còn có vượng khí, mậu tân song song lộ ra, dụng chính quan bính hỏa. Cái mậu thổ không chỉ có bảo vệ bính hỏa quan ngôi sao, còn khiến bát tự trở nên rất lưu thông. Trước lưỡng trụ, mậu sinh ra tân, tân sinh ra hợi trung nhâm thủy, chặn thủy khắc hỏa. Phía sau mậu thổ, khiến bính sinh ra mậu sinh ra tân, quý khí một mực hướng chảy nhật chủ. Này tạo mậu thổ, bảo hộ quan ngôi sao là vị thứ nhất, mệnh chủ quả nhiên có chức mang theo, vận làm quan không tệ. Đằng sau lúc trụ được mậu tuất, ghê gớm ngăn trở lưu niên đại vận được tổn thương quan, vận làm quan bình ổn.
       
Lệ sáu, càn tạo: mậu ngọ Nhâm tuất Mậu thìn Nhâm tuất
       
Này tạo là mậu thổ nhật nguyên, thiên can song trọng nhâm thủy, song trọng mậu thổ, mậu thổ khí thế của là muốn tóm lấy những này nhâm thủy, nhưng nhâm thủy mua chuộc tính rất lớn, lại rất khó bắt lấy. Nhâm thủy là thiên tài, người này cầu thiên tài tâm rất mạnh liệt, bát tự không thấy giáp bính quý, thực tài lộ không có hứng thú gì, cả đời kinh doanh cổ phiếu loại hạng mục, cầu chính là rung chuyển tới tài. Này tạo tài khó tụ, chỉ có thìn thổ thê cung có thu vào thủy công, kết hôn về sau tài vận dần dần tốt. Ẩm ướt thổ chứa nước cũng có phát cơ hội.
       
Lệ bảy, trời đất tạo: nhâm dần Quý sửu Mậu thìn Nhâm tuất
       
Này bát tự là một nam một nữ được hai người, thiên can nhâm quý thủy một mảnh, mậu thổ chế thủy có công, mậu thổ cản thủy ghê gớm, thu vào thủy không kịp như kỷ thổ cùng địa chi thìn thổ. Hai người đều là cán bộ khoa cấp. Phối ngẫu tài vận đều tỉ bản nhân tốt.
       
Cuối cùng nói chuyện mậu thổ từ mạnh bát tự, một dạng, thiên can từ mạnh không phú thì quý, nhưng mậu thổ từ mạnh, tất nhiên thiếu thủy vô mộc, mậu thổ không dưới thủy vô mộc dưới tình huống từ mạnh, tất nhiên là hỏa thổ một mảnh, hỏa thổ một mảnh ngay cả...cũng mậu thổ quá khô, bởi vậy, mậu thổ từ mạnh, cùng nó can từ mạnh có khác nhau rất lớn. Nói cách khác, mậu thổ được chuyên vượng cách, cũng không phải ngay cả...cũng thật giá tường, phú quý trình độ không đạt được một dạng, từ mạnh bát tự cấp bậc.
       
Lệ tám: càn tạo: kỷ vị đinh sửu mậu tuất đinh tị
       
Nổi bật mậu thổ thành chuyên vượng thế, tiếc là kim giấu diếm đồng thời gặp hình, kết quả là một người bình thường. Tượng phía trên lệ một, nhưng nếu không có giáp mộc, này tạo bắt đầu từ mạnh, ngược lại không có gì lấy tư cách. Lệ năm tuy là mậu thổ vượng, nhưng bính hỏa y nguyên hữu dụng. Mậu thổ phát vinh, sanh ra muốn thủy mộc, còn muốn bính hỏa, vì cái gì? Lại thính lần sau biết.

        Thứ tư giảng    Mậu thổ được khí số
       
Khí số là cái gì? Mới tới bị bạn bè có lẽ còn không rõ ràng lắm cái khái niệm này. Khí số thật là sơ lược khái niệm, nó nội hàm chủ yếu bao gồm lưỡng chủng ngũ hành tri thức, đầu tiên là bốn mùa ngũ hành, bốn mùa ngũ hành tức xuân hạ thu đông từng cái mùa ngũ hành được yêu thích, tỉ như đông hàn lạnh, hạ viêm nóng, như vậy trời đông giá rét cùng hàn xuân thời điểm , Tốt nhất là dụng bính đinh hỏa mất hàn làm tan, hạ thiên dụng nhâm quý thủy mới có thể giải trừ nóng bức. Đây là trong thiên nhiên rộng lớn vạn vật yêu thích. Thứ hai là thiên can ngũ hành, tức thủ mỗi cái thiên can bản thân có cá tính của nó đặc điểm, tỉ như, giáp không rời canh, canh không rời đinh, đinh không rời giáp, canh đinh giáp chính là thiên sinh ra được cái ưu tú tổ hợp. Cái gọi là khí số bao quát hai phương diện này được tri thức nhân tố, nói một cách đơn giản khí số ngay cả...cũng giữ gìn cái nào đó thiên can được hữu dụng chi vật. Nhật nguyên thiên can được khí số tại bát tự bên trong có xuyên thấu qua, giấu, vô cái này tam loại khả năng, như vậy tùy đợi khí số được " Xuyên thấu qua, giấu, vô " Kỳ nhân cấp độ cũng tương ứng tại giảm xuống.
       
Quyết nói:
       
Mậu thổ không rời giáp bính quý, tháng tư giáp mộc bính quý tùy, năm sáu dùng nước tham gia giáp bính, bảy tám dụng bính còn cần quý, 90 giáp trước quý bính hậu, đông tịch ba tháng mùa xuân bính vi tôn.
       
Ở trên sáu câu nói là mậu thổ được khí số tổng quyết, nhưng chỉ là để cho ngươi biết mậu thổ được khí số là cái gì. Phía dưới là biệt giải thích của nó.
       
Mậu thổ không rời giáp bính quý, mậu thổ thiên can ( không nhất định là nhật nguyên ), trời sanh thích giáp bính quý. 《 nghèo thông bảo giám 》 nói minh bạch, bốn mùa mậu thổ, vô giáp mất linh; lạnh lẽo ẩm ướt mậu thổ, vô bính không sinh; khô nóng mậu thổ, không có nước không dài. Tứ trụ giáp bính quý đủ xuyên thấu qua thiên can lúc, nói rõ mậu thổ được khí số kiện toàn. Nhưng bởi vì mỗi tháng cần thiết giáp, bính, quý phân lượng cùng sâu cạn cùng trình tự có chỗ khác biệt, cho nên học giả không thể chỉ bằng mấy câu nói đó liền muốn hoàn toàn rập khuôn. Các ngươi học tập khí số pháp trình tự nên là tiên nhìn 《 nghèo thông 》 nguyên tác, trước từ trong nguyên tác hoàn toàn lý giải về sau, tái sử dụng ở trên định quyết mất nhớ mất dụng. Từng bước đạt tới thuần thục nắm giữ cùng linh hoạt vận dụng mục đích. Học tập cái khác thiên can khí số pháp cũng là một cái đạo lý.
       
Nhưng từ phía trên định quyết trung cũng đó có thể thấy được, vô luận có thể tháng mậu thổ, đều là lấy giáp, bính, quý là khí số, thật sâu cạn cùng nặng nhẹ cùng trình tự phía dưới theo tháng phân tích.
       
Tháng tư giáp mộc bính quý tùy, Trước tiên là nói về tháng tư được mậu thổ ( xuân ba tháng thả ở phía sau ). Tháng tư mậu thổ, dương khí thăng phát, hàn khí nội tàng, bên ngoài thật bên trong nhẹ, không sợ lửa viêm. Vô dương khí tượng thúc vật không dài. Giáp mộc là tức giận, dụng giáp sơ bổ vào trước, tiếp theo dụng bính quý. Giáp bính quý tam nhân đủ xuyên thấu qua cấp độ tối cao, xuyên thấu qua hai vị cấp độ tại kỳ thứ, dù cho xuyên thấu qua một vị, cũng là người hữu dụng. Địa chi giấu diếm, thiên can không thấu, cấp độ càng giáng. Nếu như giáp bính quý hoàn toàn không có, lại không có cái khác cách cục có theo như, cả đời cuối cùng là làm mà vô công.
       
Năm sáu dùng nước tham gia giáp bính, năm sáu tháng mậu thổ, hỏa viêm thổ khô, dùng nước âm điệu chờ trước đây, thật dụng giáp mộc bính hỏa. Tháng năm hỏa quá vượng, quý thủy lực vi, có thể dùng nhâm thủy lấy tu bổ quý tới không đủ, nhưng khí số còn là quý thủy. Sách nói: tháng năm mậu thổ, nhâm giáp lưỡng xuyên thấu qua, tên là quần thần khánh phải, tất nhiên quyền trọng vị trí hiển. Dùng chi quá mức nghiệm. Tháng sáu chủ yếu dụng quý thủy, quý thủy là mậu thổ thích nhất, nhâm thủy tuy là cũng có thể âm điệu chờ, nhưng không mậu thổ được yêu thích. Lý do là nhâm thủy là nước sông lớn, hỗn loạn bất an, khó mà đưa đến tưới nhuần mậu thổ được tác dụng. Ngọ bên trong có đinh hợp nhâm, tháng năm có thể dùng, tháng sáu thì không phải. Năm sáu tháng mậu thổ, quý thủy là tức số, hết thảy quay chung quanh quý thủy đến luận hỉ kị. Quý thủy vui mừng tân kim, năm sáu tháng mậu thổ, quý thủy xuyên thấu qua can, lại được tân lụt nguyên, tất có tài hoa kỹ nghệ mang theo. Tháng sáu dụng quý làm chủ, nếu như thổ nhiều, tham khảo dụng giáp, kim quá nhiều, tham khảo dụng bính. Bính đinh hỏa quá nhiều, tham khảo dụng nhâm.
       
Bảy tám dụng bính còn cần quý, bảy tám tháng mậu thổ, dương khí nhập, hàn khí xuất. Mùa thu kim vượng, tiết thân lợi hại, dụng bính ngăn tiết, bính hỏa là thứ một mạch số. Giáp quý tham khảo dùng chi. Sách nói: thất nguyệt mậu thổ, bính quý giáp xuyên thấu qua nhân, phú quý cực phẩm. Bính quý giáp thấu toàn không, can chi có hay không, trực tiếp ảnh hưởng nhân mạng cấp độ. Tháng tám dụng bính tham khảo quý thủy, giáp mộc không cần cân nhắc, bởi vì tháng tám thổ càng nhẹ, trừ phi can chi thổ quá nặng, nếu không không cần dụng giáp.
       
90 giáp trước quý bính hậu, tháng chín mậu thổ đương mùa, dụng giáp trước đây, quý bính thứ hai. Tháng chín mậu thổ táo khí trọng, quý thủy rất trọng yếu, bính hỏa có nhìn thấy kỳ tình huống có thể dùng có thể không phải dụng. Nói cách khác tháng chín mậu thổ, giáp quý là trọng yếu nhất, hết thảy đều quay chung quanh giáp quý luận cát hung. Tháng mười thủy có vượng địa, giáp mộc trọng yếu thật dụng bính hỏa, sinh tại nửa tháng đầu cùng nửa tháng sau tùy dương khí nặng nhẹ, giáp bính tương hỗ trao đổi dụng. Quý thủy chỉ làm tham khảo.
       
Đông tịch ba tháng mùa xuân bính vi tôn. Đông nguyệt tháng chạp cùng mùa xuân ba tháng đều lấy bính hỏa là thứ nhất khí số. Đông tháng chạp, giá lạnh đông lạnh, bính hỏa vi tôn, giáp mộc là tá. Giáp nhiều cản sáng, bính hỏa mất bên ngoài tác dụng, cho nên giáp mộc nên giấu diếm, không nên xuyên thấu qua can dán chặc bính hỏa. Bính là thái dương chi hỏa, mùa xuân chính tháng hai cũng phải bính hỏa. Bính hỏa ấm thổ, giáp mộc cũng tự phát vinh. Thẳng đến xuân ba tháng ( thìn nguyệt ), giáp mộc mới có thể xuyên thấu qua can. Ba tháng trước giáp hậu bính, quý thủy cũng phải làm tham khảo, đây là cân nhắc đến giáp mộc thối khí, cần quý thủy tư đở.
       
Tóm lại, mậu thổ không rời giáp bính quý, đạo lý bên trên còn là cái kia " Vô giáp mất linh; vô bính không sinh; không có nước không dài " . Mỗi bên nguyệt cùng bát tự trung được ngũ hành nặng nhẹ đều quay chung quanh giáp bính quý đến xem mậu thổ được cát hung.
       
Lệ một, càn tạo: bính dần Canh dần Mậu thìn Canh thân
       
Mậu nhật can tọa thìn cây dầy cộm nặng nề, bính xuyên giáp giấu, mậu thổ không nóng nảy vô mà quý thủy, khí số bất phàm. Nhưng tứ trụ toàn dương, chỉ có thể có một vũ quý, một đại tướng quân mệnh tạo.
       
Lệ nhị. Càn tạo: quý vị Ất mão Mậu dần Bính thìn
       
Mậu tọa dần địa, có thâm niên hậu thổ trợ giúp, rễ không nặng cũng không nhẹ, có thể đảm nhiệm chính quan ất mộc. Trụ trung bính quý xuyên thấu qua can mà giáp giấu diếm, quan văn. Này tạo khí số bất phàm, nhờ vào giáp mộc không thấu, mậu thổ không đến nổi vỡ tổn hại.
       
Lệ tam, càn tạo: quý vị bính thìn     Mậu thân    Đinh tị
       
Ba tháng mậu thổ bản dày, còn phải vị thổ trợ giúp, bính đinh tương sinh, thổ càng dày, tất dùng giáp mộc trước đây. Tuy là bính quý đủ xuyên thấu qua thiên can, tuấn tú lịch sự, trí thưởng thức phi phàm, nhưng vô giáp mất linh, kết quả tạo thành biệt thời thế phán đoán sai, đại sự chưa, rơi xuống bêu danh.
       
Lệ bốn, càn tạo: tân hợi Quý tị Mậu ngọ Bính thìn
       
Này tạo mậu sinh ra tháng tư, tọa ngọ là vượng địa, sinh ra gặp giờ thìn rất là khéo, không chỉ có thể giữ thủy dưỡng mộc, còn có thể ức chế bính, ngọ được táo khí, mậu quý hoá hợp, vượng là liệt hỏa, thành thủy hỏa đã tế, quả nhiên kỳ mệnh bất phàm, ngọc đường quý báu. Mà đổi thành một tạo: quý sửu đinh tị mậu ngọ đinh tị, bởi vì vô giáp, đành phải một tú tài mà thôi.
       
Lệ năm, càn tạo: tân vị Giáp ngọ Mậu dần Nhâm tí
       
Mậu sinh ra ngọ nguyệt, dụng quý không bằng dụng nhâm hữu lực, nhâm giáp lưỡng xuyên thấu qua, còn có tân lụt nguyên, khí số đều đủ, quả nhiên người này người xuất tướng nhập tướng, danh bá tứ di. Này tạo nhược đổi thành quý giờ sửu, quý thủy tế hỏa bất lực, cấp độ tất nhiên giảm nhiều. Thân thể còn thành vấn đề.
       
Lệ sáu, càn tạo: mậu tử Kỷ vị Mậu thìn Đinh tị
       
Mậu sinh ra vị nguyệt, thổ dày vô giáp, nhưng có tử thủy, quý thủy giấu diếm, mậu thổ sinh tại tháng sáu chỉ cần không nóng nảy, chính là việc đồng áng cách thành. Đây là một phú mệnh.
       
Lệ bảy, càn tạo: mậu dần Ất hợi Mậu ngọ Bính thìn
       
Mậu sinh ra hợi nguyệt, bính xuyên giáp giấu diếm, khí số cũng bất phàm. Một trung y truyền thụ. Hôn nhân không được như ý, dòng dõi còn khó. Dần hợi hợp giáp mộc khó xuất, quý thủy cũng không còn lộ ra, thanh quý cả đời. Một cái khác tạo, càn: tân sửu kỷ hợi mậu thìn nhâm tuất, giáp mộc giấu diếm, bởi vì vô bính, một trung chuyên sanh, giáp ngọ vận hơi có khởi sắc. Bình thường mệnh tạo.
       
Lệ tám, càn tạo: tân sửu canh tử mậu tuất quý hợi, quý xuyên giáp giấu, mùa đông mậu thổ, chủ yếu dụng bính, bởi vì trụ trung vô bính hỏa, may mắn được mậu quý hóa hỏa, cuối cùng cũng có chuyên khoa trình độ, bính vận gọi tên, giáp vận mong con hơn người.
       
Lệ chín, càn tạo: tân sửu tân sửu    Mậu ngọ nhâm tuất
       
Mậu sinh ra tháng chạp, giáp bính quý hoàn toàn không có, may có ngọ hỏa, 4 0 Tuổi về sau đi ngọ hạn gọi tên. Về sau tài lợi nhuận phong phú, xuất sinh thủ lĩnh địa.
       
Thứ năm giảng Mậu thổ được hóa tượng
       
Ở trên nhất giảng mậu thổ được khí số bên trong, chúng ta nói qua, mậu sinh ra ngọ nguyệt, dụng nhâm không cần quý. Đây là từ đó và cân bằng góc độ đến luận thuật được. Bởi vì, mậu quý hợp hóa hỏa, mậu quý một gặp lại, tất nhiên hóa hỏa trước đây, quý thủy âm điệu chờ liền thành bọt nước. Tại thứ hai giảng mậu thổ được thể tượng bên trong còn giảng đến, mậu thổ đái hợp hình còn tráng, kia là nhằm vào mậu thổ bản thân quá yếu tình huống, mậu quý một gặp lại, hóa hỏa sinh ra mậu, mậu thổ liền có thể từ yếu chuyển thành mạnh.
       
Ở trên thiên can năm hợp bên trong, mậu quý hợp hóa dễ dàng nhất, điều kiện của hắn là gặp hỏa liền có thể hóa, hóa có thật thì thật luận hóa, cho nên, mỗi mậu quý gặp lại thời điểm, đều phải cân nhắc phải chăng là hợp hóa thành công, nếu như hợp hóa thành công tất yếu từ hóa khí góc độ luận bát tự được hỉ kị.
       
Liên quan tới mậu cùng quý hợp được hóa khí cách, hỉ kị ghê gớm tham khảo 《 mười tên đoạn cảnh 》 được luận thuật
       
Mậu từ quý hợp, hóa hỏa thành công;
       
Gặp ất hề, cuối cùng có thể hiển đạt;
       
Gặp nhâm hề, cũng từ to lớn;
       
Chúng quý củng cầm, vui mừng đinh lâm như tị vị trí
       
Lục thân không thuận, duyên giáp vượng như dần cung;
       
Bính hỏa chói chang, khó tìm phúc lộc;
       
Canh ánh vàng rực rỡ, dễ thấy suông sẻ;
       
Thê tử tổn hại hề, đều bởi vì kỷ vượng;
       
Mưu là chuyết hề, đóng là tân hùng.
       
《 che trời tủy 》 nói: quý thủy đến yếu, đạt đến thiên tân,,, có rồng mà vận, công hóa tư thành. Thiên can hợp hóa, phải chăng nhất định phải gặp thần long đâu? Từ nơi này chút kết luận trông được, cũng không có yêu cầu này. Mọi người mất thể hội một chút, từ trong thực tiễn cũng không giống nhau định không phải gặp rồng không thể. Hóa cùng không thay đổi trên căn bản là lấy hóa lực lượng của thần mà định ra. Cho nên đối với giả hóa bát tự, tất lấy sinh ra trợ giúp hóa thần làm vui dụng. Xem như vậy, nếu như bát tự là giả hóa, cái này mười tên đoạn cảnh tại dùng pháp bên trên còn phải chú ý. Tỉ như, ở trên mậu từ quý hợp trung nói, gặp nhâm, cũng từ to lớn, gặp bính khó tìm phúc lộc, ta xem thì có không chính xác thời điểm. 《 nghèo thông bảo giám 》 nói qua, mậu cùng quý hợp, thiên can gặp hỏa liền hóa. Rất nhiều mậu cùng quý hợp bát tự, nguyên bản thiên can vô hỏa, vận trình kiển trệ. Một nhóm hỏa vận, lại tựa như buồn ngủ gặp chiếu manh thốt nhiên mà hưng.
       
Lệ, càn tạo: quý mão Quý hợi Mậu thìn Mậu ngọ
       
Thiên can lưỡng mậu lưỡng quý, tại ngọ lửa dẫn biến hạ, mậu quý có thể hợp hóa, nhật nguyên từ yếu chuyển thành mạnh, có thể mặc cho tài quan, quả nhiên người này chức cao vị trí trọng, y phủ. Nhưng một cái khác tạo, càn: đinh hợi Canh tuất Mậu tuất Quý hợi, bởi vì mậu quý tương hợp hoá hợp trợ giúp thân, chỉ làm tài đến liền thân nhìn, thân vượng tài vượng, kết quả chỉ phú không quý.
       
Một chọi một mậu quý dán chặc, hợp hóa mới dễ dàng. Mậu quý tới hợp, chính là già trẻ lấy nhau, nam tử cưới vợ tỷ, nữ tử gả lão ca. Đồng thời cảm giác rất hạnh phúc, kỳ tình nhất thiết. Mậu quý tới hợp được nam nữ, gặp lại bính tân tới hợp được tuổi vận, tất nhiên nhiễm đào hoa. Có câu nói là: bính tân mậu quý tương giao, yêu đương vụng trộm như dưới ánh trăng

        Thứ sáu giảng Sáu mậu can chi
       
Cùng mậu thổ phối hợp can chi có mậu tử, mậu tuất, mậu thân, mậu ngọ, mậu thìn, mậu dần cái này sáu tổ, đem bọn nó gọi sáu mậu can chi.
       
Mậu tử: can chi khí thế tại ở thiên địa khắc hợp, sáu xuất sắc nhật, chủ nhân thông minh thanh tú, ngồi thẳng tài, có hiền thê, bởi vì thê chế phú, can chi mậu quý hóa hỏa ruột, chủ cao quý. Nạp âm phích lịch hỏa, ngầm sinh mậu thổ, thân tài lưỡng vượng, chủ cả đời phú quý.
       
Từng có người hỏi, mậu cùng tử quan hệ thế nào? Mậu ái tử, tử yêu mậu, giấu can ca nói: tử trung quý thủy độc to lớn. Quý là mậu được khí số, mậu vui mừng quý tương hợp, hóa hỏa ruột, hữu tình như mậu. Quý thủy mềm dẻo tinh tế tỉ mỉ, thích bị mậu thổ hấp thu. Mậu tử ngày người, dễ dàng nhiễm tình, mà lại bất phân thắng bại, tử sợ mão hình, gặp mão niên kỉ vận, song phương đều rất thất ý mà đi, rơi xuống mậu thổ cái tương tư đơn phương.
       
Mậu tử nhật trụ nhân, hòa hợp quản lý tài sản, bởi vì mậu từng cặp rất yêu mến, rất mịn, quý thủy tới tài tại mậu thổ được quản lý hạ rất thuận tay, khoản rất rõ tích. Mậu tử là sơn hoàn thủy bão nhật. Có thơ nói:
       
Thủy quấn núi hoàn trăng sáng sáng, pháo hoa ảnh trung phúc cao hưởng thụ. Chớ tham quan thành hòe núi mộng, giang hải mây bay không còn buộc.
       
Mậu tử nhật nhân sinh như tử nguyệt, vui mừng đi hỏa vận, chủ có phúc. Sửu nguyệt, thông minh, chủ phú quý. Dần mão nguyệt, yếu, bệnh hoặc chết trẻ, vui mừng hỏa thổ. Tị ngọ nguyệt, tị lộc, ấn, ngọ lưỡi, vui mừng đi lương tổn thương phú quý. Thân nguyệt, lương vượng, quý. Dậu nguyệt, tổn thương danh vọng. Thổ nguyệt đắc tài, phú quý. Hợi nguyệt, nhẹ xuất sắc, tài bạch không được tụ.
       
Mậu tuất: can chi khí thế ở chỗ thổ nhiều từ vượng, âm thầm đinh hỏa tương sinh, văn minh giấu diếm vào trong. Tọa khố thông cây, thổ quá khô, cát đái hung. Khôi cương chủ nhân nhanh mồm nhanh miệng, lâm sự tình quả quyết, cũng chủ thông minh, luận án chấn phát, nhưng không biết dùng âm mưu, thường đắc tội với người. Nạp âm tử kim ngưu, trong đất tới mộc, kị gặp lại thổ, nhược nạp âm thổ nhiều, cả đời truân kiển, kim không thể khắc, đóng kim khí đến tuất mà tán, gặp kim chính là có thể bạng châu phúc, lợi nhuận gặp thủy nhiều mộc chín, mà vì quý cách. Diêm đông tẩu mây: mậu tuất tới mộc, cô cây độc lập, cùng tới lấy thủy hỏa vượng khí, lại có anh minh xuất sắc thật tới đức. Nhập cách thì luận án tiến đạt đến, phúc lộc từ đầu đến cuối, nhiên thừa thiên tướng khí độ, chủ bị trải qua gian nguy, tiết tháo không được dời, phương gặp muộn phúc. Mậu tuất, khê quấn bức tranh đình nhật. Có thơ nói:
       
Nhiệt tình chất phác lòng tựa như biển, bạch đế ngọc nữ nâng ấn đến. Khê quấn bức tranh đình hương thơm tên, điền viên đồng bằng trời cao bên ngoài.
       
Mậu tuất nhật nhân sinh như tử nguyệt, hiển quý tụ tài. Sửu vị tuất nguyệt, hình tai, có phá. Dần mão nguyệt hợp ấn, thơ văn suông sẻ. Thân dậu nguyệt, tài sản vô số. Hợi nguyệt gặp xung, tâm thần bất định, tha hương lập nghiệp.
       
Mậu thân: can chi khí thế ở chỗ thổ sinh kim, nhật trụ mậu thân, nhụt chí quá nặng. Muốn...nhất hỏa thổ tu bổ nguyên khí. Thổ khỉ cô độc, nữ nhân mệnh tảo hôn nhân bị cách, hoặc độc thân. Nam mệnh tốt hơn một chút, bất luận thời đại đồng đều xinh đẹp, nhưng tình yêu không được chuyên, thậm chí tác phong bất chính. Nạp âm đại dịch thổ, nghịch kim thủy tương sinh ( thân giấu canh nhâm kim thủy tương sinh ) chi cục, có thể vì quý cách.
       
Tại mậu thổ được thể tượng bên trong chúng ta nói qua " Lực gầy không sao...nổi kim chảy qua " Một câu nói như vậy, chính là chỉ được mậu thân. Còn có tại mậu thổ khí thế của bên trong nói qua " Nhược tại cấn khôn, sợ xung nên tĩnh " , trong đó tại khôn địa, cũng là chỉ mậu thân. Nói cách khác, mậu thân một trụ có thể khiến cứng rắn nữa được mậu thổ mềm yếu xuống tới. Nếu như cảnh vật chung quanh là thổ yếu, vậy mậu thân liền để mậu thổ rất yếu đuối liễu. Lúc bình thường, tất yếu dụng hỏa ngăn tiết, phương có thể bảo chứng mậu được bình an. Mậu thân gặp gỡ xung thân được dần, mậu thổ liền cơ hồ muốn sụp đổ.
       
Mậu thân, hà hoa rơi đám nhật. Có thơ nói:
       
Nhật tọa phúc tinh thanh danh hiển, vạn quyển thi thư chỉ lên trời quan. Cỡi lừa cưỡi ngựa trong lò hỏa, phong vân dông tố vị kim điện.
       
Dần nguyệt, xung lộc, tài vượng. Tử nguyệt, tài vượng, ấn vượng, quý, sửu nguyệt phúc, yêu tửu sắc, cố chấp. Mão nguyệt, hợp lương, danh lợi song hiển. Thìn tuất vị nguyệt, dáng vẻ quê mùa chuyên vượng, không được tụ tài, bệnh thận. Tị ngọ nguyệt, sự nghiệp chìm nổi không chừng nhiều biến động. Thân dậu nguyệt, chuyên nghiệp làm giàu. Hợi tí nguyệt, đại phú.
       
Mậu ngọ: can chi khí thế thành lửa mạnh thổ khô. Nhật trụ mậu ngọ, tọa lưỡi quá vượng, nam mệnh khắc vợ, nữ nhân mệnh khắc chồng, bị thụ thương tai. Mậu thổ quá khô, chủ nhân tính cách táo bạo. Nạp âm trên trời hỏa, từ vượng lửa, chứa cách rõ ràng viêm bên trên khí độ, vô tình chữa vật, động làm trái như chúng, thu đông có được, tế lấy khí hậu vượng khí, thì rộng rãi cao minh, phúc lực cứng tráng. Xuân hạ thừa tới lấy kim mộc, mặc dù nhảy sáng cấp tốc, nhưng mệnh không phải lâu dài.
       
Nhật trụ mậu ngọ, tọa lưỡi quá vượng, cũng có không là hung được. Điều kiện là mậu thổ hơi yếu, mà quan giết trọng, cần dương nhận giá giết. Loại tình huống thứ hai, chính là chỗ này dương nhận không được phùng sinh, cũng không gặp xung, im lặng cũng không hung. Loai tình huống thứ ba, ngọ hỏa bên cạnh có ẩm ướt thổ điều phối, cái này như một người tại muốn nổi giận thời điểm, bên cạnh có một khuyên bảo hoặc ngăn lại hắn người, ác tính sự kiện cuối cùng không có phát sinh.
       
Tỷ như: thứ tư giảng trung được lệ bốn, càn tạo: tân hợi quý tị mậu ngọ bính thìn, bởi vì thìn là ẩm ướt thổ, ức chế dương nhận, kết quả không chỉ có không có hung, ngược lại lớn quý. Lại lệ, càn: tân sửu tân sửu mậu ngọ nhâm tuất, bởi vì sửu thổ khí ẩm có thể ức chế ngọ hỏa, cả đời cũng không có gì lớn tai đại nạn.
       
Mậu ngọ, ngựa chạy ngọ môn nhật. Có thơ nói:
       
Nhật nguyệt phân xuất sắc phúc khí long, giết quan gặp nhau chủ võ công.
       
Đồng bằng vừa đi tiền trình viễn, chinh chiến tây châu tỉ đào công.
       
Tử nguyệt, được cả danh và lợi, sửu nguyệt, tài vượng. Dần mão nguyệt xuyên thấu qua can, triều chính trọng thần. Ngọ vị nguyệt ấn, cẩm tú văn tự, xuyên thấu qua quan hiển quý. Thân dậu nguyệt, xí nghiệp tập đoàn đổng sự. Tuất nguyệt tài thiếu, bình thường, cô khắc. Tử nguyệt, xứ khác lập thật. Tổ nghiệp vô dựa vào, lục thân vắng vẻ, hợi nguyệt, đại phú, lưỡi vượng, tính mạnh, người mặc dù quý, hung hiểm nhiều.
       
Mậu thìn: can chi thành vượng, thông cây thân khố, tọa tài quan sánh vai, nhưng chi trung sánh vai tài tinh hóa hỏa là ấn, biến thành quan ấn tương sinh, cho nên chủ cao quý. Chi bên trong mậu quý hóa hỏa sinh thổ, mà thìn vốn là ẩm ướt thổ, bên trong có hỏa, ấm áp trung hoà, có thể sinh ra vạn vật, tất nhiên rễ sâu lá tốt, thanh tú có thành tựu. Mậu thìn nạp âm đại cây rừng, thành vạn vật sinh cơ bừng bừng khí độ tượng.
       
Mậu thìn, thương long xuất hải nhật. Có thơ nói:
       
Nguyệt vẩy núi cao giang sơn xuất sắc, lúc thường mừng nhất đông nam du. Cả đời vất vả cần cù quý không hiện, làm người nhiệt tâm phúc khí dày.
       
Tử nguyệt, tài vượng, mắt mù, vô hỏa, nhẹ là thật. Sửu nguyệt, tài thiếu, người thông minh. Dần mão nguyệt, quan ngôi sao, thân vinh. Thìn nguyệt, tài không được tụ, cô khắc. Tị ngọ nguyệt, việc học hai lần thành danh. Thân dậu nguyệt, nghệ danh tứ phương. Tuất nguyệt, xung, thiếu niên xuất chúng. Hợi nguyệt, nhiều tật, tử nguyệt, không có rễ, phiêu xáo, kỹ nghệ siêu quần.
       
Mậu dần: can chi khí thế tùy mùa mà biến hóa. Sinh tại đông xuân, thì ngồi xuống thất sát quá nặng, cả đời khổ cực, nhiều vì người khác tạo phúc. Xuân sinh mậu dần là trời xá nhật, sầu bên trong có hiểu. Sinh tại hạ, bính hỏa vượng, khí thế ở chỗ sát ấn tương sinh. Sinh tại thu, dần gặp tuyệt, mậu thổ cũng không ổn. Mậu dần nạp âm tường thành thổ, tường thành thổ đến mộc đất sầu thương, nói rõ mậu dần khí thế của vẫn là ở chỗ mộc khắc thổ.
       
Lệ, càn tạo: nhâm ngọ quý mão mậu dần nhâm tuất, mậu dần nhật trụ sinh tại mộc vượng chi địa, giáo sư chức nghiệp, cả đời là học sinh tạo phúc. Mình lại vất vả thành bệnh. Mậu thân kỷ dậu vận tình trạng kinh tế mặc dù có chuyển biến tốt đẹp, nhưng thân thể lại ngày càng sa sút. Già đến cũng không nhẹ rỗi rãnh.
       
Mậu dần, hổ khiếu sơn cốc nhật. Có thơ nói:
       
Tướng tinh nhập mệnh lập võ công, mãnh hổ tung gió hiển phẩm chất anh hùng.
       
Ấn tín và dây đeo triện tài quan huyền thiên môn, nam chinh bắc chiến lữ ngựa đi.
       
Mão nguyệt, dần nguyệt, quỷ vượng, nhiều tật hoặc yểu. Tị, ngọ nguyệt, ấn, thơ văn phải hải, binh quyền vạn dặm. Thân dậu nguyệt, không được lộc, tổn thương công danh, thổ nguyệt, phú. Hợi nguyệt, tử nguyệt, thương nhân đại phú.

        Thứ bảy giảng Mậu thổ ngoài lề
       
Hôm nay là mậu thổ được cuối cùng nhất giảng, phía trước kể giáp ất bính đinh, giáp là chủ soái, ất bính đinh là đại tướng, mậu thổ đâu, mậu thổ ngay cả...cũng dân chúng, là khắp nơi có thể thấy được dân chúng. Bình thường, thật sự, không có dáng vẻ. Giáp tại trên thân người đại biểu đầu não, mậu tại trên thân người đại biểu bụng, bụng ngay cả...cũng dạ dày, vô luận là đồ ăn còn là dược vật, ăn vào mất nó đều chịu lấy đợi, thẳng đến xác thực không chịu được thời điểm nó chỉ có phản hồi.
       
Đối mặt mậu thổ, kỳ thật rất tốt đâu vào đấy, chỉ muốn đem nó điều hòa, có nước tưới nhuần là được, liền như nhân khẩu vị, khẩu vị có thể điều hòa, không muốn sơn trân hải vị, chỉ cần cơm rau dưa, nó giống như giúp ngươi nhấc lên dinh dưỡng.
       
Mậu yêu giáp, giáp yêu mậu. Mậu yêu giáp, là nó cảm thấy được người tôn trọng, giáp yêu mậu, là bởi vì mậu có thể làm giáp công sự che chắn, nghe theo nó điều khiển.
       
Giáp khắc mậu thổ, nhìn qua, giáp là mậu được sát tinh, kỳ thật mậu thổ liền là ưa thích giáp mộc được sơ bổ. Mậu thổ vô giáp mất linh. Dù cho mậu thổ hơi yếu, gặp giáp là áp lực, nhưng đây cũng là một loại có thôi động tác dụng tốt áp lực. Mậu cũng thích ất bính đinh, ất là mậu được chính quan, đối mặt ất mộc, chỉ cần mậu có năng lực chịu đựng, mậu thổ tuyệt đối không được phản loạn. Thông minh người làm vườn, luôn luôn đang không ngừng điều hòa, tưới nhuần mậu thổ. Dĩ nhiên hắn mục đích thực sự không ở chỗ thổ, mà là tại hao phí. Chỉ là so với bình thường người càng hiểu rõ tưới hoa không bằng bồi thêm đất đạo lý. Mậu yêu bính đinh cũng không cần ngã giảng kỹ liễu. Tóm lại, mậu là dân chúng bình thường, giáp ất bính đinh đều cao hơn nó quý, mậu thổ chỉ cần có thủy điều hòa, cái gì đều được thụ nạp.
       
Có câu nói là, vương hầu quan tướng, chả lẽ không cùng loại sao? Vô luận như thế nào người cao quý đều là tới từ dân chúng bình thường. Mậu thổ muốn thoát thai hoán cốt, ngoại trừ trời sanh là từ cách đại cách quý cách bên ngoài, vậy đều không thể rời bỏ được giáp bính quý, bính quý được tác dụng ngay cả...cũng điều hòa, giáp tác dụng là lãnh đạo.
       
Tục ngữ nói, ăn không nghèo, hát bất tận, tính toán không tới nhất thế nghèo. Mậu ái tử thủy, ngồi xuống tử thủy, như là mang theo kim ngọc. Mậu tử người, nhất biết tính toán, phổ thông trung hiện ra khôn khéo. Khó trách cổ nhân nói, thiên hạ không có nghèo mậu tử. Nghe nói đặng vĩ nhân cũng là mậu tử ngày người, quả nhiên tướng cái nghèo khó lạc hậu trung quốc tính toán đến cái giàu có cường thịnh trung quốc.
       
Mậu yêu dần mộc, cái dần trung thì có bính giáp cái vật hữu dụng, dần là cấn phương, chỉ cần không nhận xung, không được nữa mộc địa, một thân tất có sinh sôi cơ hội. Mậu dần kỷ mão tường thành thổ, đi mộc đất tổn thương sầu. Nhưng cổ nhân lại nói, xuân sinh mậu dần là trời xá nhật, gặp chuyện có thể gặp dữ hóa lành. Có thể thấy được mậu hay là vui tọa dần địa.
       
Mậu tại trên thân người còn đại biểu làn da, mậu thổ quá ướt, dễ dàng bệnh ngoài da, bên trong mặt ấm áp mà ngoại hàn ẩm ướt nhân, nhất là dễ dàng lây nhiễm. Thiên can lại xuyên thấu qua tổn thương quan nhân, bệnh ngoài da còn rất nghiêm trọng.
       
Mậu được tổn thương quan là tân kim, mậu thổ gặp tân kim, ngay cả...cũng cầm tảng đá cùng vàng tỉ, tuy là mậu thổ có thể sinh ra vàng, nhưng ngoại nhân chỉ thưởng thức nó sinh ra được vàng, lại chán ghét mậu thổ. Mậu gặp tân kim, mặc dù có tài hoa, nhưng lòng cao kiêu ngạo, khó mà hợp quần. Nếu như gặp kim có hỏa, liền có thể ngăn tiết, tài hoa có sáng bóng, người cũng khiêm tốn, đây chính là " Đất kim hỏa, phương thành đại khí " Đạo lý.
       
Núi qua đời cao, có tiên tắc linh, thổ không cầu dày, có kim thì xuất sắc. Mậu gặp canh tân, anh tài phát xuất sắc. Chỉ có điều đều là đao bút mới có thể, gặp hỏa mới là phúc cơ.
       
Mậu là con đê, có chống nước tràn lan chi công. Mậu thổ trời sanh đối kháng nhâm thủy, nhâm thủy là mậu được thiên tài, nhâm thủy rung chuyển, mậu thổ mạnh hơn cũng khó bắt lấy. Không tin ngươi xem, mậu nhâm đủ thấu người, đại tài thường thường gặp thoáng qua. Nếu như mậu thổ yếu, càng sợ nhâm thủy, nhâm thủy đại dương mênh mông cũng trăm sông, hơi bất lưu thần liền vỡ tung con đê. Con đê sụp đổ, không tổn thương tai, ngay cả...cũng kiện cáo lao ngục. Mậu quý hợp, gặp lại quý, liền hại ban đầu hợp, vô luận nam nữ, gặp là tất có trợn mắt, thậm chí đánh nhau ẩu đả, tính cách tốt cũng có ngã sấp xuống ngã tổn thương nổi khổ.
       
Hãy nói một chút nhật can là mậu thổ được nữ nhân mệnh.
       
Trên mạng gặp được một cái nữ hài tử, tính toán nàng bát tự về sau, còn muốn ngã tính cả nhà của hắn nhân bát tự. Khi nàng bài xuất mẫu thân bát tự đến, nguyên lai là một mậu nhật làm trung hoà mệnh cách. Ngã xem xét là thứ mậu nhật can, liền không có suy tư, trực tiếp đoạn: " Mẫu thân ngươi tượng nam nhân " . Nữ hài tử này hồi quỹ nói: " Mẹ ta không chỉ có tượng nam nhân, so với bình thường nam nhân còn nam nhân " . Xác thực mậu nhật làm nữ nhân mệnh chí ít đều đái có một ít nam hài tử được tính cách, mậu nhật làm nữ hài tử, nếu như không giống nam hài tử được, ngược lại phúc khí đại, đa số là quý phu nhân mệnh. Tượng nam hài tử được nữ sĩ cũng đều có năng lực, nhưng tương đối vất vả.
       
Cuối cùng thiếp cái mậu nhật làm nữ nhân mệnh tường phê: ( có phản hồi )
       
Ninh nữ sĩ mệnh giám
         
       
Dương lịch: 1972 Năm 12 Nguyệt 13 Nhật 8 Lúc 3 0 Phân âm lịch: nhâm tí năm ( Dâu tùng mộc ) Mùng tám tháng mười một nhật thần lúc thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Tổn thương quan thực thần cướp tiền sánh vai chính ấn lệch ấn chính quan lệch quan đại vận: tân hợi canh tuất kỷ dậu mậu thân đinh mùi bính ngọ ất tị giáp thìn 0 2 Tuổi 12 Tuổi 22 Tuổi 32 Tuổi 42 Tuổi 52 Tuổi 62 Tuổi 72 Tuổi
       
Ở trên đây là ngươi hoàn chỉnh mệnh bàn.
       
Giao thoát vận thời gian: cư suy tính, ngươi là sau khi sanh 2 Năm 0 Tháng lại 0 Trời 22 Giờ bắt đầu bắt đầu vận chuyển, về công trải qua 1974 Năm 12 Nguyệt 14 Nhật 6 Lúc gặp may. Về sau mỗi thiên can là giáp ( vị trí cuối số là 4 ) năm đều là ngươi giao thoát đại vận chi niên. Bắt đầu vận chuyển sau này thì tồn tại vận khí biến hóa, vận khí có cát có hung, đa số là bằng vận. 《 dịch kinh đeo từ 》 nói cho chúng ta biết nói, cát hung hối lận nhân, sinh ra ư động giả cũng. Ý là nhân cát hung họa phúc cùng hành động tương quan chặt chẽ, giờ lành động thì cát, hung thời nghi tĩnh không nên động. Hiểu rõ mình đại vận lưu niên cần gì phải cát cần gì phải hung là vận mệnh giám định mục đích chủ yếu, nữ sĩ ngươi từng cái đại vận lưu niên được cát hung như thế nào, lại thính ta chậm rãi vì ngươi phân tích.
       
Thiên thứ nhất Ngũ hành phân tích Sinh mệnh chi nguyên
       
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Nhật nguyên mậu thổ đại biểu các ngươi ( trở xuống xưng là mệnh chủ ), mệnh chủ được tiên thiên nắm mậu thổ ngũ hành mà sống. Mậu thổ vững chắc trọng, đã trung lại chính. Mệnh sách cho rằng, mậu thổ phải phối hợp tốt, tám trong chữ nhất muốn gặp được giáp, bính, quý cái này ba loại hữu dụng nhất được ngũ hành, giấu giếm cũng lên tính. Xem ngươi bát tự, dần trung giấu diếm giáp mộc, thìn trung giấu diếm quý thủy, bính hỏa lộ ra lúc bên trên rất rõ ràng, giáp, bính, quý mặc dù không phải là toàn xuyên thấu qua, nhưng cuối cùng giáp, bính, quý khí số đều đủ, cho nên ngươi bát tự thuộc đã trên trung đẳng tầng thứ mệnh tạo.
       
Mậu thổ trời sanh vui mừng quý thủy không thích nhâm thủy, thời đại nhâm tí nhâm tí nằm ngâm, nói rõ từ tổ tiên đến phụ mẫu đã trải qua rất nhiều thống khổ cùng rên rỉ nhân sinh cực khổ. Tới rồi mệnh chủ các ngươi thế hệ này, lại không hề cùng dạng. Có thơ nói: dần cung không sợ nguồn nước sâu. Ngồi xuống dần tăng thêm bính giờ thìn, tại cố gắng của các ngươi hạ, nhà bây giờ kỳ đã xảy ra căn bản tính biến hóa. Đặc biệt là khiến phụ mẫu quá lên tương đối ngày tháng bình an.
       
Này tạo nguyên cục là trời đông giá rét mậu thổ, ngoại hàn bên trong ấm. Bên phải một mảnh dâu gỗ chá, bên trái là trong cát thổ, ở giữa là không quá thu hút được thành cũ tường, phương xa có nước, bính là thái dương, mùa đông giờ thìn, thái dương vừa mới dâng lên không lâu. Mệnh chủ ở này hoàn cảnh rất giống nhau, thái dương giữ ngay thẳng cùng ấm áp vừa mới đưa lên vùng đất thời điểm giáng sinh như nhân thế.
       
Trời đông giá rét mậu thổ, vô bính không sinh dài vạn vật, vô giáp mậu thổ sẽ mất đi linh tính. Bính ngũ hành thuộc hỏa, gặp dần vì trường sinh, năm mộc, hỏa, thổ thành mệnh chủ mệnh trong cục nhất vật có giá trị, là cái mạng này chủ sinh mạng nguồn suối.
         
       
Thiên thứ hai Tính tình    Hỉ kị
          
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Tính tình: 《 nguyệt đàm phú 》 nói: mộc chủ nhân, thủy chủ trí, kim chủ nghĩa, người gây nên hoả hoạn lễ, thổ chủ thơ. Thủy vượng nhất, thời đại lược bỏ ẩm ướt, nhật lúc lược bỏ khô, hai người điều phối, sinh thời hỏa thổ, tác dụng trọng đại. Cho nên mệnh chủ này đây trung hậu làm gốc, cũng có thể nói là trung hậu gia truyền. Lúc trụ được đặc điểm, chủ mặt ngoài, chủ ngoại biểu hiện, mệnh chủ cho là một biểu hiện cả người cả của, thâm minh đại nghĩa nhân, đặc biệt là làm bắt đầu cuộc sống đồ có đàn ông tính cách. Mệnh của ngươi trung ngũ hành thiếu kim, tại thủy hơn cục diện, thiếu kim ngược lại là thích xen vào chuyện người khác, càng phản ứng mệnh chủ có vừa rồi nghĩa, nam tử hán phẩm chất ưu tú được một mặt. Này tạo ngũ hành thủy nhiều nước vượng, tuy là từ nhỏ thông minh, nhưng tư tưởng một mực hỗn loạn bất an ổn, 32 Tuổi trước đó, sinh hoạt mục tiêu không rõ ràng, có nước chảy bèo trôi mục đích. Mậu thổ thơ nói: mậu thổ tường thành con đê cùng, chấn sông cùng hải muốn cây trọng. Ý là mậu thổ thuộc giang hà được con đê chi thổ, muốn...nhất căn cơ vững chắc. Tuổi của ngươi nguyệt trong ngày mậu thổ cây nhẹ, mới đầu có phức cảm tự ti, 32 Tuổi về sau tính cách đang phát sinh biến hóa. Tức là trải qua đi qua một chút khó khăn trắc trở ( chủ yếu đến từ gia đình hoặc tình cảm phương diện ) về sau, nhân sinh của ngươi tại hướng cái gắng đạt tới ổn định phương hướng phát triển. Tự đi năm đến nay tính cách của ngươi biến thành thục nhiều.
       
Trước mắt các ngươi hành việc này vận là mậu thân, đến từ hôn nhân tình cảm phương diện đả kích khiến cho ngươi trở nên vô cùng có kiên nhẫn. Mậu dần nhật trụ, can chi khí thế tùy mùa mà biến hóa. Sinh tại đông, ngồi xuống thất sát quá nặng, cả đời không thể thiếu vất vả, nhiều vì người khác tạo phúc. Mậu thổ cần sơ bổ, mình dễ dàng sơ ý, biệt nam nhân nhưng phải cầu cao, mậu thổ người tương đương phụ trách, có thể dung nhẫn, có thể lấy đại cục làm trọng, ngay cả...cũng không câu nệ tiểu tiết, cho nên nếu như ngươi thân là nam sĩ, tất nhiên địa vị hiển hách. Tùy đợi đằng sau vận trình biến hóa, tính cách của ngươi phải dần dần chuyển biến tốt đẹp, về tinh thần cũng biết dần dần phong phú bắt đầu. Tỉ như năm gần đây thì có rất không tệ nam sĩ trong bóng tối thưởng thức tài năng của ngươi, trong mắt bọn họ, nhưng ngươi là ôn nhu mà nền nã, sáng sủa mà ngay thẳng.
       
Phản hồi: trong đời tính cách cùng ta bản tính cách của người cực kỳ phù hợp. Cũng là bởi vì ngã loại tính cách này đưa đến ngã hôn nhân là không lợi nhuận. Kỳ thật có hầu hết thời gian ngã rất muốn thay đổi biến, biến ôn nhu một chút, nhưng tổng là không thể kiên trì. Mà lại đối với tính cách phương diện chuyển biến cũng rất ăn khớp, ta đích xác là từ năm nay bắt đầu tính cách có thay đổi liễu, biệt gặp phải một số việc cũng tại xử lý phương diện so với trước kia thành thục nhiều. Muốn trưởng thành theo tuổi tác ngã sẽ trở nên tính tình chậm một chút.
       
Hỉ kị:
       
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn
       
Khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không )
       
Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Ngươi bát tự tuy là thiếu kim, nhưng thiếu tốt, tính danh chữ không thể tu bổ kim; bình thời mang theo vật cũng kị dụng vàng bạc trang sức đeo tay, vòng đeo tay. Công việc địa nên tại các ngươi nơi sinh được phương đông hoặc phương nam, ngay cả...cũng nhà ở mở cửa nạp khí phương hướng, cũng không nên hướng tây hoặc hướng bắc. Liên quan tới mậu thổ vui mừng đông nam có thơ làm chứng: cuộc đời mừng nhất đông nam xây, thân vượng đông nam dần mất trung. Các ngươi vừa là thân yếu. Đến trung lúc tuổi già vận chuyển nam phương thời điểm, bát phương bất kị, đông tây nam bắc giai nghi. Ngươi bây giờ bình thường sử dụng nhan sắc, ít dùng màu trắng cùng màu xanh đen, nên dụng lộc, hồng, hoàng được bố trí. Số lượng vị trí cuối vui mừng 123456 0 , kị dụng 789. Ở lại tầng lầu không nên 1 , 6 Hoặc 4 , 9 Tầng. Chức nghiệp nên làm cùng mộc hỏa thổ tương quan ngành nghề, kị cùng kim thủy ngành nghề liên hệ. Cái này bát tự được bính hỏa là đệ nhất trọng yếu, các ngươi ghê gớm phát huy đầy đủ tài ăn nói của ngươi cùng ngươi văn thải, nhiệt tình hào phóng tính cách không chỉ có không nhược điểm, mà lại sẽ để cho các ngươi cả đời được lợi.
         
       
Thiên thứ ba Lục thân Tục duyên
          
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Đại vận: tân hợi canh tuất kỷ dậu mậu thân đinh mùi bính ngọ ất tị giáp thìn      0 2 Tuổi 12 Tuổi 22 Tuổi 32 Tuổi 42 Tuổi 52 Tuổi 62 Tuổi 72 Tuổi
       
Tổ tiên: năm trụ nhâm tí đại biểu tổ tiên, nguyệt trụ cũng là nhâm tí đại biểu phụ mẫu, thời đại lưỡng trụ giống như vì đó nằm ngâm. Tổ tiên rung chuyển, tổ tông hậu nhân không nhiều, mấy nhà đều từ cha mẹ ngươi đến kế thừa bọn họ hương hỏa. Tổ tiên có người phát quá tài, nhưng về sau đều đổ nát, nãi nãi người rất có thể can, gia gia đi góc gấp gáp hoặc hung. Cái gì gia sản chưa từng lưu lại, hơn phân nửa bại ở tại thủy hỏa tai ương.
       
Phụ mẫu: quý thủy chính tài vi phụ, bính hỏa lệch ấn là mẫu, các ngươi rất có hiếu tâm, tuy là trước kia cùng cha mẹ quan hệ tới không thế nào tốt, nhưng bây giờ các ngươi đối bọn hắn đều vô cùng tốt. Các ngươi thụ mẫu thân chiếu cố nhiều mà hữu ích, nhưng có phụ thân rất nhiều tính cách. Phụ thân bình thường thân thể rất tốt, nhưng không thể phát bệnh, một bệnh liền có sinh mạng tới ưu, nhất là phải chú ý thần kinh đại não các loại đột phát tính tật bệnh. Thời gian nhất phải chú ý các ngươi 32 Tuổi sau này mậu thân vận mười năm này ở giữa, mấy năm này phụ thân tất nhiên có một hiểm, 0 7 , 0 8 Là thứ khảm. Mẫu thân ngươi bình thường thân thể tuy là chênh lệch, nhưng mẫu thân phải thọ, các ngươi 37 Đến 42 Tuổi ở giữa hắn cũng có nguy hiểm.
       
Huynh đệ tỷ muội: đồng bào không ít hơn bảy thai, nhưng bị tổn thương. Nhiều nhất sống sót năm, sáu cái, ít nhất cũng có hai ba cái, giống nhau là trước nghèo khó hậu phú, các ngươi quan hệ tốt, nhưng biệt trợ giúp của ngươi chỉ sợ là có lòng không đủ lực, huynh đệ thiếu, tỷ muội nhiều. Ngươi người duyên quan hệ tới tốt hơn, bằng hữu cùng ngươi đều vui với hỗ trợ. Tương lai các ngươi sẽ còn có càng nhiều bạn mới hoặc đồng bạn hợp tác. Hắn hoặc bọn họ biệt ngươi đã có trợ giúp, bằng hữu của ngươi là càng nhiều càng tốt.
       
Hôn nhân: nhật nguyên mậu thổ đại biểu các ngươi, ngồi xuống dần vi phu cung, mất năm đến nay, phu cung bị hao tổn nghiêm trọng, hôn nhân tình cảm tất nhiên đất bằng khởi phong ba. Năm nay ất dậu trượng phu hôn nhân vượt rào sự tình rõ ràng hơn. Ngươi là trung chánh giữ giấu, lực khống chế mạnh, chẳng thế chính ngươi vượt rào lại càng dễ. Tỉ như, từ 27 Tuổi bắt đầu một mực có người âm thầm truy các ngươi, các ngươi thích cái này trượng phu, hắn năng lực rất mạnh, người cũng tiêu sái. Bởi vì ngươi bây giờ đi là mậu thân, xúc phạm chồng vận khí, cho nên 42 Tuổi trước kia hôn nhân của ngươi một mực không ổn định, rất nhiều đau đớn không thể tránh được. 0 7 Năm là các ngươi quyết định thời điểm, đoán chừng ngươi nhẫn nại phải có hạn độ được. Nhưng vô luận như thế nào, các ngươi 42 Tuổi hậu tất nhiên có cái tốt kết cục. Hay là trượng phu hồi tâm chuyển ý, hay là các ngươi tìm được càng đối tượng thích hợp. Trước mắt ngươi ở đây hôn nhân về tình cảm đành phải nhẫn nại, xử lý vấn đề này lý trí điều tốt. Mạng ngươi được trượng phu nhìn qua rất trầm ổn, đầu trung cao, cũng so với khỏe mạnh. Con mắt có chút cận thị. Đã trải qua rất nhiều khó khăn trắc trở, là người một nhà được chỗ dựa. Hắn đồng bào 3 Cái tả hữu, đại khái như thế liền có thể cùng ngươi xứng đôi vĩnh cửu.
       
Phản hồi: hôn nhân của ta thật là không được suông sẻ, nhưng chúng ta lưỡng vẫn rất có duyên phận được. Ta người này đối đãi tình cảm phi thường chấp nhất. Thái lão sư, tuy là chính ta tại trên tình cảm rất bị thương, nhưng ta còn là dứt bỏ không được phần cảm tình này.        Bởi vì chúng ta lưỡng từ vừa mới bắt đầu tiến tới cùng nhau cũng rất không dễ dàng, ngã cũng không muốn tùy tiện buông tha cho. Cho nên bây giờ hắn có việc ngã nhất định phải giúp hắn. Từ ngài mệnh trung nhìn trượng phu của ta cùng hắn có rất nhiều nơi là giống nhau, ngã cho rằng tại xử lý hôn nhân phương diện mình càng phải lý trí.
       
Tử nữ: ngươi bát tự, kim ngũ hành đại biểu con gái của ngươi, tuy là bát tự trung thiếu kim, nhưng ngươi không chỉ có hài tử, mà lại thông minh xinh đẹp, sang năm hài tử phải chú ý an toàn. Con của ngươi tương lai rất có lợi lộc. Cùng tình cảm của ngươi khá sâu dày. Tương lai các ngươi tử tôn càng phát triển, có thể vinh tông diệu tổ.
       
Thiên thứ tư Sự nghiệp tài vận làm quan
             
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn
       
Khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Đại vận: tân hợi canh tuất kỷ dậu mậu thân đinh mùi bính ngọ ất tị giáp thìn       0 2 Tuổi 12 Tuổi 22 Tuổi 32 Tuổi 42 Tuổi 52 Tuổi 62 Tuổi 72 Tuổi
       
Ngươi là mệnh lập sửu cung, cung tài bạch tại tí, tử cùng sửu hợp, cả đời tài bạch ngôi sao cùng ngươi hữu duyên, trên sự nghiệp cầu tài góc như ý. Cung phúc đức tại mão, thái âm tại dậu, có phúc lộc. Bởi vì các ngươi trước kia hành vận độ chênh lệch, tuy là thông minh, nhưng đọc sách giai đoạn cũng không thuận bườm xuôi gió. 17 Tuổi về sau có chút ổn định cảm giác, cứ thế ngươi trình độ sẽ không cao lắm, nhưng ngươi rất chăm chỉ, sẽ vẫn kiên trì học tập, ngươi thực tế tri thức rất phong phú, thắng qua rất nhiều chánh bài đại học tốt nghiệp sinh. Sự nghiệp của ngươi tài vận muốn phân ba bộ phận đến xem, giai đoạn thứ nhất là 22 Tuổi trước đó, thuộc về chật vật giai đoạn, ngoại trừ việc học ở trên tiến, chưa nói tới sự nghiệp gì. 22 Tuổi về sau, đi kỷ dậu vận, nạp âm là thổ, sự nghiệp có khởi sắc. Nhất là 97 Năm về sau, sự nghiệp xem như đại xoay người. Hôn nhân chắc cũng là cái này về sau chỉ có quyết định. 98 Năm đến nay tài vận một mực không xấu, thẳng đến 0 3 Năm tài vận còn rất tốt, nhưng công việc bắt đầu khó khăn, hôn nhân trong bóng tối gió nổi sóng lớn. 0 4 Năm đi vào mậu thân vận, lưu niên đại vận phối là không tốt. Mậu dần sợ mậu thân tương xung, chồng ngoại tình 0 4 Năm liền rất rõ ràng, mình cũng dễ dàng gặp được cảm mến được nam tử. Nói đến sự nghiệp tài vận năm này các ngươi có đi lại, là tiêu xài lãng phí tương đối lớn năm. Từ bát tự nhìn, các ngươi còn có thể đi hoạn lộ, tiến vào 32 Tuổi về sau, đi hoạn lộ thu hoạch sẽ càng đại. Bính xuyên thấu qua lúc bên trên, lợi dụng các ngươi tốt hơn danh tiếng ghê gớm tại trên sự nghiệp có phiên lấy tư cách. 32 Tuổi công việc sau này không ổn định, sự nghiệp cũng chịu đựng đợi tình cảm sóng gió đánh vào, lại là rất không vừa lòng được một cái giai đoạn. Năm ngoái năm nay là rất dễ dàng phá tài thời gian ngừng. Tới rồi sang năm tình huống thì có chuyển biến tốt đẹp, tài vận phải tăng trở lại. Bởi vì thân xung dần được quan hệ tới, việc này đại vận không tốt lắm, mà lại muốn tới 42 Tuổi chỉ có hoàn toàn bỏ đi. 22~42 Tuổi là giai đoạn thứ hai.
42
Tuổi về sau là của ngươi giai đoạn thứ 3, là sự nghiệp tài vận đều tương đối hưng vượng thời kì, bản thân mình tiến vào 42 Tuổi đinh mùi vận về sau, ngay cả...cũng tiến nhập phương nam hỏa vận, mà lại một đường đi tới ba mươi năm, muộn vận chuyển phương đông cũng là tốt vận, 42 Là ngươi nhân sinh lớn nhất chuyển hướng thời kì. Từ đó về sau, các ngươi sẽ tìm được cảm giác. Trung lúc tuổi già cần phải giải thích là được cả danh và lợi, công thành danh toại. Trong đó chi tiết sẽ không từng cái tế luận.
       
Phản hồi: sự nghiệp phương diện ta là sự nghiệp tâm rất mạnh người, hai năm này bởi vì chuyện tình cảm, ngã đã giữ sự nghiệp đặt ở đằng sau. Ta là làm việc rất nghiêm túc người, ngã trước kia rất có bá lực, một mực liền phải tự làm chút sự tình. Nhưng bởi vì tình cảm ba, ngã không có có thể chân chính chính mình làm, chỉ là tại hai năm này phụ tá chồng công việc. Hiện tại ngã đang suy nghĩ sự nghiệp của mình, nhất định phải phát huy ngã được sở trường, can tốt sự nghiệp của mình. Ngã từ nhỏ đã là cá nhân duyên người rất tốt, đến trường lúc bất luận học sinh tốt, học sinh xấu đều nguyện ý cùng ta kết giao bằng hữu. Nhìn mệnh của ta lý do, ngã càng phải phát huy tốt ngã phương diện này, tranh thủ tại trên sự nghiệp có hành động.
       
Thiên thứ năm Tương lai lưu niên vận trình
             
Thiên tài thiên tài nhật nguyên lệch ấn
       
Khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Đại vận: tân hợi canh tuất kỷ dậu mậu thân đinh mùi bính ngọ ất tị giáp thìn       0 2 Tuổi 12 Tuổi 22 Tuổi 32 Tuổi 42 Tuổi 52 Tuổi 62 Tuổi 72 Tuổi
       
Dưới mắt các ngươi chánh hành mậu thân vận, năm nay là ất dậu lưu niên, mậu gặp dậu cũng là đào hoa, nếu như tùy mệnh đi, hai người các ngươi năm nay đều có đào hoa xuất hiện, trượng phu là chân đạp nhị mặt thuyền, kỳ thật rất không an toàn, làm không cẩn thận hai đầu mất ổn định. Bản thân ngươi đào hoa cũng tồn tại, đoán chừng là người khác yêu thầm các ngươi. Năm nay mùa thu bởi vì trong tình cảm phong ba, khiến cho ngươi phi thường mâu thuẫn, cũng mười phần khó mà lựa chọn, tháng sau hoặc sáng năm có lẽ có ít chuyển cơ. Chỉ có điều xem ngươi bát tự, mới phát hiện các ngươi cái này về sau mấy năm, trong tình cảm phiền não cũng lập tức có thể rơi, ly hôn cũng không phải biện pháp tốt. Ngươi là không cam tâm giữ cái tốt trượng phu nhường cho người khác. Năm nay mùa đông chuyển biến tốt nhất dời chú ý của ngươi lực, lâm vào loại này trong đấu tranh, càng làm càng sinh khí, càng đấu càng sinh ra phiền. Theo sự nghiệp thượng khán, các ngươi mấy năm này ( 37 Tuổi trước kia ) còn tính là một cơ hội, 37 Tuổi về sau thì rất không hưng vượng, hiển nhiên dưới mắt thời gian dung ngươi không được mất phân tâm, trên sự nghiệp muốn ngươi nhất định phải bắt lấy trước mắt cơ hội. Chẳng thế liền phải chờ đến 42 Tuổi về sau.
       
Sang năm 0 6 Can chi là bính tuất, hỉ dụng thần tụ lại, sang năm kỳ ngộ không tệ, so với quá khứ được hai năm đều tốt. Nếu như năm nay cuối cùng nhịn xuống không sinh phong ba, không ảnh hưởng sự nghiệp của ngươi, sang năm tài vận làm quan thì là thuận bườm xuôi gió. Năm sau đinh hợi là ngươi hôn nhân lại đã hạ quyết tâm thời điểm, sang năm nếu như hắn còn không có hồi tâm chuyển ý, hậu hai năm liền tất nhiên chia tay. Chỉ có điều phải nhắc nhở các ngươi, 0 7 Hoặc 0 8 Năm tức khiến các ngươi chia tay, 42 Tuổi trước kia cuộc sống của ngươi còn là quá được không thoải mái, các ngươi cũng sẽ không trở lại cha mẹ của ngươi nơi ở, đến lúc đó các ngươi liền vô cùng cô độc, trong công tác cũng không đánh nổi tinh thần, cho nên khuyên ngươi ráng sức qua sang năm cùng vợ cả trượng phu giữ gìn mối quan hệ, chỉ cần các ngươi có quyết tâm này, sự việc là có thể làm được, sau khi ly hôn mấy năm đau khổ tuyệt đối không thua gì dễ dàng tha thứ cùng thông cảm mang đến thống khổ.
0 7
Năm ngươi là tang môn bạch hổ nhập mệnh, thái âm quản lưu niên, nhà có hiếu sự tình, hoặc nhiều ốm đau. Người sự nghiệp hoặc tài vận không xấu. Nửa cát nửa hung chi niên.
0 8
Năm mậu tử, thái dương nhập mệnh, thái tuế quản lưu niên. Ngoại trừ có chút miệng lưỡi chi tranh bên ngoài, cơ bản không xấu.
0 9
Năm kỷ sửu, cũng có chút miệng lưỡi cùng ốm đau. Sáu tháng cuối năm được mùa đông chuyển vận, hơn nửa năm còn có tài vận, một năm khoái lúc kết thúc muốn...nhất phòng ngừa hôn nhân tình cảm phương diện đột biến, toàn bộ mùa đông chạy cũng phải chú ý an toàn. Là tiên cát hậu hung niên kỉ trình.
2 0 1 0
Niên canh dần, một năm góc suông sẻ.
2 0 11
Năm tân mão, thiên cẩu điếu khách nhập mệnh, nhưng có sao tử vi quản lưu niên, một năm trôi qua là cát hung nửa nọ nửa kia. Phúc của ngươi đức cung được thái âm tương chiếu, mỗi gặp chuyện đều có quý nhân tương trợ, chuyện bất lợi đa số đều có thể gặp dữ hóa lành.
2 0 12
Năm là nhâm thìn, có chút phá tài dấu hiệu. Một năm này là trình không tốt lắm, một năm bình thản.
2 0 13
Năm quý tị, dần thân tị tam hình, ấn thụ thương, công việc có biến, hoặc mất mẫu. Hôn nhân tình cảm y nguyên tồn tại không được hệ số an toàn. Thuộc về không lành chi niên.
2 0 14
Năm giáp thìn, mùa đông tiến vào 42 Tuổi đinh mùi vận, từ đây một đường hưng vượng phát đạt. Sớm lời nói, âm lịch 5 Nguyệt liền phải gặp quý nhân. Phía sau vận trình liền hướng từ hẻm núi đi hướng một mảnh đất trống trải, tinh thần của ngươi diện mạo tướng rực rỡ hẳn lên. Từ đây ngươi trung niên cùng tuổi già, tướng không còn trước kia những thứ kia chua xót khổ sở liễu.
       
Đại khái tới nói, 42 Tuổi tiến vào đinh mùi vận, hôn nhân từ đây có thể ổn định, trên sự nghiệp có cơ hội gặp quý nhân lãnh đạo. Hơi có không giống tầm thường là nhà đình biến hóa khá lớn. Đinh mùi vận cùng cung mệnh tương xung, người tại trên sự nghiệp dễ dàng nổi danh.
52
Tuổi tiến vào bính ngọ đại vận, sau này mười năm tục xưng xung đê vận, phụ mẫu cùng cha mẹ chồng không hề như ý, bản thân sự nghiệp như ý, nhưng ra ngoài đi lại khá nhiều, ở nước ngoài cơ hội cũng nhiều. Việc này vận, phải thường xuyên biến hóa nơi ở.
62
Tuổi tiến vào ất tị đại vận, 68 Tuổi có một hiểm, bởi vì ngươi được phúc đức góc dày, hơn phân nửa là tổn hại tài tiêu tai. Từ nay về sau vận trình càng như ý.
72
Tuổi tiến vào giáp thìn đại vận, mục tiêu chủ phải đặt ở tử tôn trên thân, cá nhân ngươi bình thản, nhi nữ các cháu rất có lợi lộc. Các ngươi cảm giác rất hào quang. 82 Tuổi tiến vào quý mão vận, thân thể dần dần chênh lệch, 87 Tuổi lại là một quan khẩu. 92 Tuổi tiến vào miệng cọp vận, này hổ là chồn, chuột lại đã hành động khó khăn.
       
Đệ lục thiên Ngũ hành điều trị cùng đề nghị
       
Khôn tạo: nhâm tí nhâm tí mậu dần bính thìn ( Thân dậu không ) Nạp âm: dâu gỗ chá     Dâu gỗ chá     Tường thành thổ     Trong cát thổ
       
Ngũ hành cực số: 3 Thổ, 2 Hỏa, 2 Mộc, 5 Thủy, 0 Kim.
       
Đại vận: tân hợi canh tuất kỷ dậu mậu thân đinh mùi bính ngọ ất tị giáp thìn      0 2 Tuổi 12 Tuổi 22 Tuổi 32 Tuổi 42 Tuổi 52 Tuổi 62 Tuổi 72 Tuổi
       
Từ phía trên được suy đoán các ngươi sẽ tìm được các ngươi về sau mỗi bên vị đại vận được cát hung điểm. Tổng hợp nói, trước mắt mậu thân mười năm không tốt, nhưng trong đó 32~37 Tuổi cái này năm năm trước cũng rất xấu được vận trình. Năm ngoái năm nay một chút không được như ý là tạm thời, rất nhanh sẽ có cải biến. 37 Tuổi 0 9 Năm chỉ có là một góc không tốt bước ngoặt. Năm năm này hôn nhân của ngươi gia đình đều bất an ổn 2 0 13 Năm nhất là không hề như ý. 42 Tuổi 2 0 14 Năm thì là các ngươi đi vào hảo vận thời gian, cát được thời vận nên động, hư thời vận nên tĩnh, đây là một lớn nhất bản thân điều chỉnh nguyên tắc.
       
Ngươi bát tự ngũ hành thủy nhiều, thiếu kim là thiếu tốt, miễn cho kim kiếp sau thủy, thủy càng hung hăng ngang ngược. Kim loại loại vật phẩm đều chúc kim, màu trắng cũng loại thuộc về kim, phục sức cùng trang phục hoàng thiếu gia dụng hoặc không cần những này nhan sắc. Mất tây nam hoặc phương tây làm việc nên cẩn thận. Ngươi bát tự thủy nhiều, không nên lại dùng nước vật trang trí phẩm, trong nhà không nên bài trí chậu cá vàng loại hình. Cửa sổ nên hướng đông hoặc nam hoặc đông nam phương hướng mở, nơi ở căn cứ đông nam thấp bé đối với hôn nhân của ngươi tình cảm rất bất lợi. Cần đổi hoàn cảnh sống. Mộ tổ tiên nhà ngươi gặp nước bất lợi, dời đi cao vút chỗ khô ráo có thể tạo phúc hậu đại.
       
Ngươi bát tự ngồi xuống dần mộc một mực nhận vượng nước chìm đắm, thân thể tất nhiên không thế nào tốt, hơn phân nửa là phụ khoa tật bệnh. Những vấn đề này vừa có tiên thiên nguyên nhân làm cũng có hậu thiên nguyên nhân. Muốn cố gắng qua sang năm phát triển mạnh sự nghiệp trước đó giải quyết.
       
Tại hôn nhân phương diện, trượng phu mắc đào hoa, cũng có một nửa của chính mình nguyên nhân. Hoạn hoa đào nam nữ đều vô cùng yếu ớt, phi thường cần muốn đối phương được quan tâm che chở, phu thê không có làm đúng hạn cũng rất dễ dàng bị bên thứ ba làm đến, tỉ như, bởi vì thân thể của ngươi không tốt cũng ảnh hưởng hôn nhân tình cảm. Thứ hai, nam nhân hoạn đào hoa cùng gia đình được phong thuỷ có quan hệ, tỉ như nhà ngươi bên ngoài được đông nam hoặc tây nam hơi thấp, hoặc không sạch sẻ, chắc có thủy. Trong phòng cũng là cái này hai vị trí có nước hoặc không sạch sẻ. Mà chánh tây phương vị các ngươi làm rất xinh đẹp, rất sạch sẽ. Hoàn cảnh như vậy chỉ có thể nói biệt chồng tình nhân càng có lợi. Những yếu tố này ngươi biết sau này thì phải cố gắng mất cải tạo nó. Mệnh không phải tuyệt đối không đổi, hiểu số mệnh con người được mục đích là gọi chúng ta mất phục mệnh hoặc cải mệnh. Trải qua cố gắng của ngươi là có thể hóa bất lợi là có lợi.
         
       
Thái tích quỳnh phê như 2 0 0 5-1 0 -2 Muộn

    Đoán các ngươi thích
    Phát biểu bình luận Bình luận công ước
    Thích nên văn người cũng thích Càng nhiều