Chấn phúc lâu

Biên tập Tập trung
Chấn phúc lâu xây dựng vào 1913 năm truyền thống dân cư kiến trúc, ở vào Đáy hồ trấn Hạ nam khê, dựa vào núi non, khe suối chảy quanh, phong cảnh mười phần tú lệ. Chiếm diện tích 4 0 0 0 nhiều mét vuông, tổng cộng có 3 cái phòng, 96 căn phòng. Chấn phúc lâu là một tòa nguy nga lộng lẫy viên lâu, nó bình chú bát quái sắp xếp thiết kế, trong lâu dụng rất nhiều vật liệu đá cùng gạch đoán, điêu khắc tinh tế, cũng là một tòa bên ngoài trong đất dương, kết hợp trung tây thổ lâu, được xưng là chấn thành lầu "Tỷ muội lâu ", cao siêu kiến trúc kỹ nghệ cùng bất hủ nghệ thuật giá trị, đầy đủ thể hiện trung quốc nhân dân lao động cần cù trí tuệ cùng trác tuyệt mới có thể. Xây lâu nhân là tô chấn quá. 8 tập phim dài tập 《 Thổ lâu người ta 》 được đầu phim, liền lựa chọn sử dụng liễu mảnh này phong cảnh làm chủ thể hình tượng.
Tên tiếng trung
Chấn phúc lâu
Ngoại văn tên
Zhen phụ Earth Building
Xây      như
1913 năm
Vị trí      như
Đáy hồ trấn Hạ nam khê
Chiếm diện tích
4 0 0 0 nhiều mét vuông
Phòng      ở giữa
96 cái
Đặc biệt      điểm
Tráng lệ

Chấn phúc lâu Giới thiệu vắn tắt

Biên tập
Chấn phúc lâu ở vào Đáy hồ trấn Hạ nam khê, dựa vào núi non, khe suối chảy quanh, phong cảnh mười phần tú lệ."Phượng bắt đầu đan sơn tú, giao nhảy nước xanh hoàn" . Này tấm câu đối hai bên cửa tương đương chuẩn xác miêu tả chấn phúc lâu cùng cảnh vật chung quanh hài hòa tạo thành một bức núi hương phong cảnh bức tranh. Chấn phúc lầu đại môn đối mặt với ào ào mà đến nam khê. Khê mặt rộng lớn nhẹ nhàng, trong sông tảng đá lớn nằm ngang. Hai bên bờ đê cao trúc, thật dầy kiên cố. Dưới cầu cách đó không xa, đầm sâu nước xanh, cổ dong xanh um, như dù như đóng. Nếu như đứng ở đại môn bờ bên kia thôn trên đường nhìn lại chấn phúc lâu, có thể thấy được chấn phúc lầu mái nhà vừa vặn ở vào hẻm núi hai bên dãy núi ở giữa, lâu không cao không thấp, không hiện không được ẩn, vừa vặn đưa đến giữa hai ngọn núi "Quá độ "Được tác dụng. Có thể nói, lấy chấn phúc lâu làm trung tâm hình thành tú mỹ mà u tĩnh tranh thuỷ mặc điền viên hoàn cảnh, là thiên địa nhân dung thành nhất thể kiệt tác.
8 tập phim dài tập 《 thổ lâu người ta 》 được đầu phim, liền lựa chọn sử dụng liễu mảnh này phong cảnh làm chủ thể hình tượng. Chấn phúc lâu cũng là một tòa nguy nga lộng lẫy viên lâu, nó bình chú bát quái sắp xếp thiết kế, trong lâu dụng rất nhiều vật liệu đá cùng gạch đoán, điêu khắc tinh tế, cũng là một tòa bên ngoài trong đất dương, kết hợp trung tây thổ lâu, được xưng là chấn thành lầu "Tỷ muội lâu" . Chấn phúc lâu chiếm diện tích 4 0 0 0 nhiều mét vuông, tổng cộng có 3 cái phòng, 96 căn phòng. Phòng giữa lớp mười một trượng, rộng nhị trượng nhị, hai bên là đá hoa cương cột đá, trên có khắc "Chấn hưng có khánh chiêm vòng hoán, phúc lý cùng tuy tụng nồng nhiệt xương" rất đúng liên. Lâu bên ngoài bên phải là ngày xưa chế khói công trường, công nhân nhà ở các loại; bên trái đã sụp đổ kiến trúc trước kia là một tòa tây dương thức học đường cùng vui chơi giải trí nơi chốn, "Văn cách" trong lúc đó bị hủy. Chấn phúc lâu xây dựng vào 1913 năm. Xây lâu nhân tô chấn quá, nghèo khổ xuất thân. Đọc qua mấy năm tư thục, trước học đào khói, hậu học bán khói, tại quảng đông, thượng hải các vùng kinh doanh làn khói sinh ý phát tài, lựa chọn mảnh này phong thủy bảo địa, dụng mấy vạn đại dương xây lên chấn phúc lâu. Tô chấn quá được tử tôn rất nhiều, tại hải ngoại hậu duệ thì có hơn trăm người, không ít là chuyên gia, học giả.
振福楼上看 Chấn phúc trên lầu nhìn

Chấn phúc lâu Du lịch nhật ký

Biên tập
Hôm nay, chúng ta tới tới rồi vĩnh cửu định đi xem thổ lâu, những này thổ lâu hình dạng không đồng nhất, có hình bán nguyệt, có hình chữ nhật được, có hình tròn, còn có bát quái hình đâu.
Những này thổ lâu tuy có hơn năm trăm năm được lịch sử, còn hoàn hảo không chút tổn hại, căn bản không có trải qua người hiện đại trang trí, kiểu gì, cổ lão ba?
Những này thổ trong lầu, ngã thích nhất có thể coi là là chấn phúc lầu, bởi vì ... này kỵ thổ lâu rất mỹ quan, được xưng là "Thổ lâu công chúa" đâu!
Chấn phúc lâu là tròn hình thổ lâu, tô thị dân cư, xây dựng vào công nguyên 1913 năm, tọa bắc triều nam, chiếm diện tích ước 4 nghìn mét vuông, song hoàn, bên ngoài hoàn cao ba tầng, đường kính bốn mươi hai điểm năm mét, bình chú bát quái cách cục kiến tạo, có tam phòng 96 ở giữa, có tam đại môn, cái thang lầu, một, tầng hai không mở cửa sổ, trung gian là sân vườn, trong lâu có đông đảo danh nhân điêu khắc.
Chấn phúc lầu tường là dùng bùn đất xây thành, đại môn là dùng gỗ cùng nhị ly mễ dầy tấm sắt tạo thành, cửa phía trên có nước rãnh, lúc thổ phỉ dụng hỏa công lúc, rãnh nước liền sẽ nhỏ xuống thủy, gỗ liền sẽ biến ẩm ướt, cho nên dụng hỏa công là vô dụng. Thổ lầu một, tầng hai không mở cửa sổ, chỉ có tầng thứ ba biết lái cái cửa sổ nhỏ, đây là vì phòng ngừa dã thú trán đả kích, nếu như thổ phỉ tới, bọn hắn còn không có bò lên, chúng ta liền công kích trước, cho nên, một chiêu này cũng không hiệu nghiệm. Tầng thứ nhất có cái ống khói còn là tà đâu!
Đi vào đại môn, tầng thứ nhất là phòng bếp, còn có phòng tắm, nam trái nữ phải, ở giữa là sân vườn, là nuôi rùa đen được địa phương, rùa đen sẽ đánh thông cống thoát nước, cho nên cống thoát nước liền không dễ dàng bị chắn, lấp, bịt, thật sự là cổ nhân trí khôn kết tinh.
Tầng thứ hai là kho lúa, là vì để cho lương thực bảo trì khô ráo, cho nên mới tuyển tầng thứ hai là kho lúa. Tầng thứ hai được mỗi căn phòng đều có cửa sổ, cái này cửa sổ gọi cửa chớp, từ bên trong họp rất nhẹ nhàng, thật là từ bên ngoài mở lại giáp tới tay.
Tầng thứ ba là khách phòng, còn có chủ nhân cùng quản gia phòng ngủ, cũng là bởi vì chỉ có lầu ba chỉ có có người ở, cho nên mới mở cửa sổ, ghê gớm phòng địch.
Mỗi cái thổ lâu đều có các được đặc sắc, tỉ như tre xanh lâu, bên ngoài là một mảnh trúc lâm, không khí trong lành, làm cho người yêu thích; nửa tháng lâu, cong cong, giống như một vầng loan nguyệt, tựa như mình chính là hằng nga hòa ngọc thỏ, tại nguyệt cung bên trong chạy.
Ta thích thổ lâu, bởi vì nó có cổ xưa lịch sử và xinh đẹp được Cảnh sắc .
Chấn phúc lâu không hổ là thế giới văn hóa di sản được kinh điển làm.
振福楼
Chấn phúc lâu (5 trương )
Từ điều bức tranh sách Càng nhiều bức tranh sách
Từ điều nhãn hiệu:
Du lịch , Văn vật khảo cổ , Kiến trúc , Địa lý , Địa điểm , Lịch sử